Xu Hướng 3/2024 # Bạn Cần Biết Gì Khi Apply Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Cần Biết Gì Khi Apply Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu thêm:

Lên danh sách một số chương trình bạn hứng thú

Kiểm tra Điều kiện (Eligibility) của các chương trình trao đổi

Sau khi đã có danh sách một (vài) chương trình mà bạn thấy hứng thú, điều đầu tiên các bạn cần check là gì: Yêu cầu/ Điều kiện hoặc Eligibility – Mục này sẽ có nhiều cách gọi, tùy vào việc bạn đang xem thông tin từ đâu.

Một số yêu cầu “rắc rối” bạn có thể gặp phải:

Yêu cầu là “citizens and residents of ASEAN” – Nếu bạn là người Việt Nam nhưng đang học tập hoặc sinh sống bên ngoài khu vực ASEAN thì sẽ không thể apply.

Kiểm tra deadline!

Tại sao Scholarship EZ lại xếp kiểm tra deadline sau eligibility, khi mà bạn có thể kiểm tra phần này trong dưới 15 giây?

Việc kiểm tra deadline đầu tiên và nếu đã quá hạn thì bỏ qua ngay là một trong những rắc rối thường gặp của nhiều bạn trẻ. Bạn không thể apply một chương trình trao đổi ngắn hạn khi không đạt các yêu cầu, nhưng bạn hoàn toàn có thể tiếp tục apply một chương trình đã quá hạn trong những lần tới! Có rất nhiều chương trình và học bổng được mở ra hàng năm hoặc nửa năm một lần mà bạn có thể hoàn toàn bỏ lỡ nếu chỉ tập trung vào deadline.

Vì vậy, yêu cầu trước, deadline sau!

Nếu chương trình đã quá hạn nộp hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể lập một tập tin tổng hợp – kho lưu trữ của riêng bạn để có thể quay lại sau. Và biết đâu đó, có thể vài tháng sau, khi bạn quay lại, chương trình đã mở và bạn đã có hẳn mấy tháng để chau chuốt cho bộ hồ sơ của mình nhỉ?

Tập trung vào BẠN, một cách “chiến lược”

Tại sao lại cần “chiến lược”?

Từ ngày học chị xong, e viết bất cứ bài gì cũng phải có table content trước. Tức là e phải hình dung ra cái flow của bài đã rồi e mới viết. Tức là e phải hình dung ra cái flow của bài đã rồi e mới viết. Rồi trong mỗi đoạn em phải biết được đoạn đó mình muốn nói gì và muốn đạt được điều gì. Đoạn tiếp sau phải connect với đoạn trên.

Tìm hiểu thêm:

Share

Pin

0

Shares

Giành Học Bổng Trao Đổi Ngắn Hạn Tại Nhật Bản

Chào các bạn, mình tên là Phạm Thị Hương Giang, 22 tuổi, hiện là sinh viên năm 4 của trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội, khoa ngôn ngữ và văn hóa phương Đông, chuyên ngành tiếng Nhật phiên dịch. Hiện tại mình là sinh viên trao đổi giữa trường Đại học Quốc gia và trường Đại học nữ sinh Fukuoka, ở đây mình tham gia khóa học ngắn hạn 1 năm chuyên sâu về tiếng Nhật và văn hóa, lịch sử, kinh tế Nhật Bản. Đó là khóa học Japanese (WJC) với các lớp môn học được tổ chức bằng tiếng Anh, nhưng đồng thời nhà trường cũng cho rất nhiều lựa chọn về lớp tiếng Nhật từ level thấp tới level cao. Đồng thời mỗi kì học, mình phải viết một bài nghiên cứu dài khoảng 20 trang bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật về lĩnh vực mà bạn hứng thú tìm hiểu về xã hội Nhật Bản,do giáo sư của trường hướng dẫn.Sinh viên tham gia khóa đến từ những trường Đại học có liên kết với Đại học nữ sinh Fukuoka trên toàn thế giới.

1. Chương trình trao đổi ngắn hạn – cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức và văn hóa:

Chương trình trao đổi ngắn hạn là sinh viên của trường Đại học ở Việt Nam tham gia chương trình học tập giao lưu 1 năm tại trường Đại học nước ngoài có liên kết với trường ở Việt Nam. Với các trường thuộc ngành khoa học tự nhiên, có thể vì rào cản ngôn ngữ nên chương trình trao đổi sinh viên còn khá hạn chế, nhưng với các trường Đại học thuộc các ngành xã hội như Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, có rất nhiều học bổng trao đổi đang chờ đón các bạn sinh viên biết nỗ lực phấn đấu, có mong muốn được học tập tại nước ngoài. Mục tiêu ngắn hạn của mình khi bắt đầu học Đại học là nhận được học bổng đi học nước ngoài khi còn là sinh viên. Và Nhật là lựa chọn duy nhất của mình bởi 2 lí do: chuyên ngành học ở trường của mình là ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, đồng thời tình yêu của mình dành hết cho đất nước Nhật Bản xinh đẹp, văn minh, thân thiện.

Ở đây mình cảm thấy được mở rộng tầm mắt bởi xã hội hiện đại, văn minh, với bề dày văn hóa lịch sử truyền thống; vừa say mê học tập, nghiên cứu trong trường, mình vừa tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, homestay….Người Nhật khá kĩ tính, kín đáo trong các mối quan hệ xã hội nên dù các ứng xử rất lịch sự, thân thiện, bạn vẫn không hiểu hết được về họ. Khi tới nhà người Nhật ở, trở thành bạn của họ, mình được tiếp xúc với tầng sâu văn hóa hơn, điều mình học hỏi được nhiều nhất chính là trong những ngôi nhà bình thường, những thói quen, lề lối trong chính cuộc sống thường nhật của họ.

Điều kiện để nhận được học bổng là bạn phải là sinh viên của trường Việt Nam có liên kết với trường bên Nhật, với điểm thành tích xuất sắc theo ngành học ở ĐH VN, và học bổng của mình thì cần thêm chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS vì có các tiết học bằng tiếng Anh.

Quy trình nộp hồ sơ: khi trường Nhật gửi thông báo có học bổng về trường, khoa sẽ chọn ra những ứng cử viên xuât sắc, đủ điều kiện theo bên Nhật yêu cầu. Sau khi đã được chọn, bạn sẽ nhận được hướng dẫn làm hồ sơ của bên phía Nhật. Họ sẽ liên lạc qua mail và bạn phải nộp bản scan hộ chiếu (hộ chiếu xin mất tầm 2 tuần nên nếu các bạn có ý định apply thì hãy làm từ trước vì bạn chỉ có 3-5 ngày để hoàn thành bộ hồ sơ gửi đi Nhật), giấy khám sức khỏe, recommendation letter của khoa, bản application với những thông tin, nguyện vọng của bản thân, bản proposal cho bài nghiên cứu của bạn: bạn chọn đề tài nghiên cứu là gì, theo hướng nào….và nhiều loại giấy chứng nhận, thủ tục bên phía Viêt Nam. Thời gian làm hồ sơ khá ngắn và chỉ có mình ban phải tự lo đủ các loại giấy tờ nên hãy bình tĩnh, tỉnh táo để hoàn thành đúng hạn bộ hồ sơ.

Nếu bạn không nhận được học bổng, bạn có thể apply Jasso với 8 man 1 tháng nhưng cạnh tranh khá gay gắt nên mình khuyên các bạn hãy phấn đấu thật tốt trong chuyên ngành của mình để có cơ hội nhận học bổng cao hơn.

3. Thủ tục sau khi được nhận:

Sau khi được nhận học bổng, mình phải chờ công văn cử đi du học nước ngoài ở phòng đào tạo trường đại học, sau đó mang bản photocopy về khoa để xin đơn bảo lưu kết quả học tập, rồi lại mang lên trường nộp, xin dấu. Mình lưu ý là giấy tờ này rất quan trọng, khi sang Nhật rồi bạn sẽ không thể sửa được, nên không được để bất cứ sai sót gì.

Ở Nhật cũng giống Việt Nam học theo hình thức đăng kí tín chỉ, học bao nhiêu tín chỉ, chọn môn nào cho phù hợp chuyên ngành và định hướng tương lai là tùy bạn. Vì vậy, trước khi sang, bạn có thể liên lạc với các anh chị Việt Nam đã từng học ở trường đó, hoặc trực tiếp yêu cầu bên trường Nhật gửi syllabus môn học cho bạn. Khi bạn có thắc mắc, mình tin rằng bao giờ phía Nhật cũng cố gắng giải đáp tốt nhất.

4. Cuộc sống của du học sinh theo học chương trình trao đổi ngắn hạn – cơ hội và thách thức:

Thứ nhất, cần xác định rõ mục tiêu lâu dài. Nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm 1 năm ở Nhật, ngoài việc học ở trường, hãy đi du lịch nhiều, kết thật nhiều bạn, tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, lễ hội. Vì đi nhiều, nghe nhiều, thấy nhiều sẽ mở ra nhiều mối quan hệ, nhiều cánh cửa hơn cho bạn. Nếu bạn chỉ ngồi thư viện, thì ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tự học được. Ở đây dù học vất vả nhưng ai cũng sắp xếp thời gian cho các hoạt động xã hội: hoạt động tình nguyện, tham gia quảng bá văn hóa Việt Nam, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài…

Thứ hai, cần có ý thức xâm nhập vào xã hội của họ. Người Nhật khá kín tiếng, họ khen rất nhiều, hiếm khi chê, họ coi người nước ngoài là khách nên bao giờ cũng niềm nở thân thiện hết mức. Chỉ khi rất thân bạn mới hiểu được họ và mới được nghe những lời thật lòng. Khi đi du học, hiểu sâu hơn những giá trị quan của nước bạn là điều quý giá nhất.

Học bổng của mình là do thành phố Fukuoka cấp, 8 man 1 tháng. Có nhiều người bạn của mình xin học bổng từ Jasso cũng 8 man 1 tháng. Dù không nhiều bằng những học bổng khác, nhưng chương trình học của mình có nhiều hoạt động mà thành phố chi tiền hết, nên mình được đi du lịch khá nhiều.

Mình ở kí túc không mất tiền, điện nước 1 man, đi lại 1 man, ăn uống tầm 3 man, vậy thì số tiền 8 man là đủ sống, mỗi tháng tích thêm vài man để nghi hè, nghỉ đông, nghỉ xuân tranh thủ đi du lịch.

Ở Nhật tuy làm việc căng thẳng, nhưng đi trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa thì tuyệt vời. Các lễ hội, event được tổ chức quanh năm,bạn bè quốc tế và bạn bè Nhật nhiều không đếm xuể, hội sinh viền Việt Nam có liên hệ với Lãnh sự quán nên có rất nhiều hoạt động cho anh chị em. Câu lạc bộ từ thể thao (tennis, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, kiếm đạo, bơi lội, lướt sóng, lặn….) tới văn hóa xã hội (trà đạo, tổ chức sự kiện…) và âm nhạc…đa dạng phong phú, bạn có thể xin thông tin từ trường đại học, bạn bè, hoặc tới thẳng trung tâm hỗ trợ sinh viên nước ngoài của thành phố. Ở đây các kênh thông tin đều mở, nên sử dụng chúng hiệu quả thế nào là tùy vào sự năng động của các bạn.

5. Chương trình trao đổi ngắn hạn – Nắm bắt cơ hội

Mình học hết mình, chơi hết mình, nên mình thấy “được” rất nhiều khi sang đây. Kiến thức chuyên ngành, kiến thức xã hội, những kỉ niệm, những người bạn đáng quý trọng, ý thức về một Việt Nam còn quá nhỏ bé trong mắt bạn bè quốc tế, khao khát vươn lên…là những thứ mình cho thêm được vào hành trang trên con đường dài của mình.

Điểm “chưa được” thì mình có thể nói: 1 năm ngắn quá! (cười) Những điều minh muốn làm quá nhiều, bận rộn tới mức quên cả nhớ nhà, cho nên mình luôn đặt muc tiêu, sử dụng thời gian hiệu quả tối đa, để qua một năm nhìn lại thấy không phải tiếc nuối bất cứ điều gì.

Theo Gakutomo

Chương Trình Du Học Mỹ Ngắn Hạn

Nhưng việc tham gia các chương trình du học Mỹ ngắn hạn đòi hỏi những ai có nhu cầu phải nắm rõ những thông tin cơ bản để có thể chuẩn bị cho quá trình đăng ký du học của mình.

Chương trình du học Mỹ ngắn hạn là gì?

Thông thường khi nhắc đến du học ngắn hạn tại Mỹ chúng ta sẽ được nghe nói về hai loại du học đó là tự túc và học bổng. Trong đó mỗi loại du học sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và tùy thuộc vào những hoàn cảnh khác nhau mà người tham gia có thể lựa chọn.

Du học Mỹ ngắn hạn theo diện tự túc

Đối với diện du học tự túc những sinh viên tham gia bắt buộc phải làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, bởi chi phí học tập và sinh hoạt ở Mỹ không hề thấp.

Những sinh viên thường lựa chọn việc du học vào các kỳ nghỉ hè hoặc đông để tham gia học tập bởi quảng thời gian này số tiền công nhận được sẽ tăng lên rất nhiều lần giúp họ kiếm được một số tiền ổn định.

Du học Mỹ ngắn hạn diện học bổng

Với diện du học này người tham gia phải đáp ứng được những điều kiện mà chương trình đưa ra, thông thường số tiền được trợ cấp của học bổng giúp bạn có thể giải quyết được chi phí học tập nhưng vẫn phải chuẩn bị một số tiền để chi trả số tiền sinh hoạt hằng ngày.

Những chương trình du học Mỹ ngắn hạn này thường được rất nhiều người chờ đón và có mức cạnh tranh cao, vì thế việc có được học bổng là không dễ dàng gì.

Lợi ích của việc du học ngắn hạn tại Mỹ

Mặc dù thời gian học tập theo các chương trình này có mức thời gian ngắn nhưng đem lại rất nhiều lợi ích cho những người có nhu cầu nâng cao kiến thức của mình, đặc biệt là những ai muốn tham gia các khóa đào tạo để lấy chứng chỉ mà mình mong muốn.

Tiết kiệm thời gian

Với những ai không có nhiều thời gian để học tập một khóa học đầy đủ, thông qua chương trình du học Mỹ ngắn hạn sẽ giúp họ chỉ cần tham gia học tập với thời gian ngắn những vẫn đảm bảo được kiến thức so với các khóa học thông thường.

Những ai đang có nhu cầu lấy chứng chỉ để nâng cao bằng cấp thì đây chính là những lựa chọn rất phù hợp và đúng đắn nhất.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn chi trả cho quá trình học với thời gian dài, chúng ta chỉ cần bỏ ra một số tiền cho một khóa học hoặc cố gắng đạt được học bổng là có thể giải quyết được số tiền lớn phải bỏ ra như thông thường.

Trải nghiệm đầy thú vị

Việc du học ở Mỹ luôn là một sự trải nghiệm đầy quý giá, giúp nhiều người cọ xát và chạm với cuộc sống ở bên Mỹ đặc biệt là các khóa học áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Ngoài ra các bạn có thể tận dụng các khoảng thời gian này để đi du lịch ở những cảnh quan đẹp tại Mỹ và có được những khoảnh khắc thật tuyệt vời.

Vậy làm sao để có thể tham gia chương trình du học Mỹ ngắn hạn?

Để có thể tham gia đăng ký du học vào các chương trình này các bạn có thể tìm hiểu tại các trang website hỗ trợ tìm kiếm những chương trình du học như Shortcoursesportal, Studyinaustralia,… hoặc cũng có thể nhờ bạn bè, người thân có quan hệ với các trường học tại Mỹ.

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai) Email: [email protected]

Chương Trình Du Học Ngắn Hạn Tại Mỹ

 Thông tin chung về chương trình

Khóa học ngắn hạn đặc biệt với mục đích giúp cho học sinh sinh viên có cái nhìn cận cảnh về cuộc sống và văn hóa của nước Mỹ. Với tiêu chí “Explore the best of the USA”, FLS mong muốn thông qua chương trình có thể mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế nhất về nước Mỹ, về nền giáo dục bậc nhất Thế Giới và nền văn hóa đa chủng tốc phong phú và đa dạng. Chương trình du học ngắn hạn của FLS cũng mang đến cho học sinh sinh viên các khóa học Tiếng Anh song song với mục đích giúp cho học sinh cải thiên được các kỹ năng tiếng anh một cách hoàn hảo nhất khi họ vừa được học vừa được sinh hoạt với người dân Mỹ, tạo ra môi trường học tiếng anh thiết thực và hiệu quả.

Tất cả các chương trình đều bao gồm:

Tham gia vào cuộc sống sinh hoạt với người dân Mỹ theo dạng homestay hoặc ở tại ký túc xá trường đại học.

Khóa học tiếng anh tập trung phát triển các kỹ năng do các chuyên gia hàng đầu phụ trách

Các hoạt động ngoài trời và dã ngoại

Sự hỗ trợ tham gia các sinh hoạt ngoại khóa từ FLS

Hỗ trợ đi lại từ nhà đến trường

Hỗ trợ đi lại trong suốt các buổi sinh hoạt ngoại khóa

Áo thun, sách vở trong suốt chương trình và giấy chứng nhận hoàn thành cuối chương trình

Tiệc chia tay

Các bữa ăn hằng ngày trong suốt chương trình

Để biết thêm thông tin về chương trình, về các chi phí và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM Hotline: 0902.383995 Điện thoại: (028) 35264249 – 35264254 – 35264293 Fax: (08) 35264259 Website: www.daithienson.com – www.visadulichmy.vn Email: [email protected]

Chương Trình Trao Đổi Sinh Viên Trung Quốc

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Chương trình trao đổi sinh viên Trung Quốc EU-EU là một học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Trung Quốc cung cấp cho sinh viên từ các quốc gia thành viên EU. (Không có Việt Nam)[/vc_column_text][vc_column_text]

[/vc_column_text][vc_column_text] Ngôn ngữ giảng dạy: Sinh viên đại học được dạy bằng tiếng Trung Quốc, Thạc sĩ và Tiến sĩ được dạy bằng tiếng Trung và một số trường có chuyên ngành học bằng tiếng Anh (để biết chi tiết, vui lòng truy cập http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org để tra trường và chuyên nghành).[/vc_column_text][vc_column_text] II, Nội dung học bổng

Bao gồm học phí, ăn ở, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế toàn diện và vé máy bay cho những sinh viên mới đến Trung Quốc học lần đầu. Xem “Giới thiệu về học bổng chính phủ Trung Quốc” để biết chi tiết.[/vc_column_text][vc_column_text] III, Cơ quan chấp nhận đơn và thời gian nộp đơn

Cơ quan chấp nhận Apply: Bộ phận Giáo dục và Văn hóa của Phái bộ Trung Quốc tại Liên minh Châu Âu.

Thời gian nộp đơn. Nói chung, từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 4, vui lòng tham khảo Phòng Giáo dục và Văn hóa của Phái bộ Trung Quốc tại Liên minh Châu Âu để biết thời gian nộp đơn cụ thể.[/vc_column_text][vc_column_text]

IV, Điều kiện Apply

1. Công dân của các nước thành viên EU, có sức khỏe tốt;

2. Yêu cầu về giáo dục và độ tuổi:

● Những người đến Trung Quốc học chuyên ngành đại học phải có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông và có thành tích điểm xuất sắc, tuổi không quá 25 tuổi;

● Học thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi;

● Học tiến sĩ ở Trung Quốc phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi;

● Người xin học bổ túc 1 năm tiếng phổ thông phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và dưới 45 tuổi;

● Người xin học bổ túc 1 năm tiếng cao cấp phải có bằng thạc sĩ trở lên hoặc phó giáo sư trở lên và tuổi không quá 50 tuổi.

1.向中国驻欧盟使团教育文化处提交申请并取得推荐资格;

2.联系奖学金院校,并获得学校颁发的预录取通知书;

3.登录”中国政府奖学金来华留学管理信息系统”(登录http://www.csc.edu.cn/studyinchina或 http://www.campuschina.org 后,点击”网上报名学生入口”图标进入),网上填写并在线提交申请信息,打印《中国政府奖学金申请表》。”中国政府奖学金来华留学管理信息系统”操作说明和”受理机构编号”可向中国驻欧盟使团教育文化处咨询和索取;

4. 在规定时间内将申请材料提交至中国驻欧盟使团教育文化处。

注:国家留学基金委不受理个伔的直接申请。国家留学基金委有权对未获得预录取通知书的申请伔的申请院校进行必要调整。

六、申请材料(均为一式两休)

1.《中国政府奖学金申请表》(中文或英文);

2.经过公证的最高学历证明。中英文众外文本须附上经公证的中文或英文的译文。在校学生须提交本伔就读学校出具的在学证明;

3.学习成绩单。中英文众外文本须附上经公证的中文或英文的译文;

4.来华学习或研究计划。用中文或英文书写,本科生不少于200字,进修生不少于500字,研究生不少于800字;

5.推荐信。申请攻读硕士、博士学位者和申请作为高级进修生来华学习者,须提交两名教授或副教授的推荐信,用中文或英文书写;

6.申请学习音乐专业的学生须提交本伔作品的光盘,申请学习美术专业的学生须提供本伔2张素描画、2张色彩画众及2张其它作品的光盘;

7.年龄不满18岁的申请伔,须提交在华法定监护伔的相关法律文伔;

8.来华学习时间超过6个月的申请伔,须提交《外国伔体格检查表》复印伔(原伔自行保存,此表格由中国卫生检疫部门统一印制,可登录留学基金委网站http://www.csc.edu.cn/studyinchina 或 http://www.campuschina.org 下载,英文填写)。申请伔应严格按照《外国伔体格检查表》要求项目进行检查。缺项、未贴本伔照片或照片上未盖骑缝章、无医师和医院签字盖章的《外国伔体格检查表》无效。检查结果有效期为6个月;

9.已获得奖学金院校预录取通知书的,请将录取通知书复印伔附在申请材料中;

10.已获得HSK成绩报告的,请将复印伔附在申请材料中。

众上材料请按上述顺序在左上角装订成册(一式两册)。无论录取与否,申请材料均不返还。

欧盟使团

七、录取及通知

1.国家留学基金委审核奖学金申请伔是否符合申请条伔。不满足条伔的申请伔或不符合要求的申请材料,不予受理;

2. 国家留学基金委将审核通过的申请伔材料转送有关学校安排录取。国家留学基金委有权根据该奖学金项目资助要求、奖学金院校的接收能力、专业学制要求及申请伔的条伔等,对申请伔所选择的学校、专业、资助类别、奖学金期限等进行适当调整,并由学校确定录取结果。对于附有学校预录取通知书的申请材料,国家留学基金委将直接寄送预录取院校确认录取;

3.获得奖学金院校确认录取的申请伔,经国家留学基金委批准后即可获得中国政府奖学金资助来华学习。每名奖学金获得者只能获得一个中国政府奖学金项目的资助;

4.国家留学基金委将于7月31日前将《录取名单》《录取通知书》和《外国留学伔员来华签证申请表》(JW201表)寄送中国驻欧盟使团教育文化处,由其转交学生本伔;

5.奖学金获得者来华后不得变更《录取通知书》上的录取院校、学习专业及学习期限;

6.不能按录取期限来华学习者,奖学金资格不予保留。

八、中国驻欧盟使团教育文化处联系方式

电 话:0032-2-7729572转8318

传 真:0032-2-7628259

电子邮箱:[email protected]

网 址: http://www.chinamission.be

地 址:Boulevard dela Woluwe100, 1200 Woluwe, Brussels, Belgium.

九、中国国家留学基金管理委员会联系方式

电 话:0086-10-66093953

传 真:0086-10-66093972

E-mail: [email protected]

网 址:http://www.csc.edu.cn/studyinchina或www.campuschina.org

部 门:中国国家留学基金管理委员会来华事务部

地 址:中国 北京 西城区车公庄大街9号A3楼13层

邮 编:100044

[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_column_text]Tham gia ngay Group: Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Like Fanpage: Du học Trung Quốc Riba.vn

Bạn Cần Làm Gì Khi Visa Mỹ Hết Hạn?

Visa đi Mỹ dưới hình thức không định cư bao gồm:

– Du lịch, thăm người thân;

– Visa doanh nhân;

– Chữa bệnh, y tế;

– Phóng viên, báo chí;

– Lao động ngắn hạn;

– Sinh viên du học;

– Nghệ sỹ biểu diễn;

– Công vụ, ngoại giao.

Với loại visa này, thì thời gian tối đa lưu trú trên đất Mỹ là 6 tháng. Những người muốn xin visa đi Mỹ theo hình thức này phải chứng minh với Viên chức của Bộ Ngoại Giao rằng họ không có ý định ở lại Mỹ và sẽ quay về Việt Nam.

Tiêu chuẩn để được cấp Visa Mỹ:

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

– Có việc làm ổn định hoặc lương hưu. Tối thiểu phải là 15 triệu.

– Nếu thăm thân thì phải có thư mời từ bà con ruột thịt.

– Có sổ tiết kiệm ít nhất 500 triệu.

– Có Tài sản là nhà hoặc ÔTô.

– Từng đi du lịch ít nhất là 2 nước trong danh sách: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Châu Âu.

– Có mối quan hệ ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam.

Nếu người thân phía Mỹ bảo lãnh, đài thọ toàn bộ chuyến đi thì bạn có thể bỏ qua một vài yếu tố như sổ tiết kiệm, tài sản hay lịch sử du lịch. Tuy nhiên tùy độ tuổi mà bạn có thể được phê duyệt hay không. Nếu bạn còn trẻ mà được bảo lãnh thì ít ra cũng phải có thực lực tài chính chứ không có gì thì bị loại là điều đương nhiên.

Sau khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên bạn phải làm theo quy trình sau để xin visa Mỹ:

Bước 1: Chọn diện phù hợp và nộp tờ khai online theo form DS-160.

Chọn diện phù hợp giúp cho quá trình xin visa đơn giản, chính xác hơn. Đảm bảo quá trình nhập cảnh suôn sẻ.

Sau khi chọn thì tiến hành điền form.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp lệ phí xin visa

Nộp lệ phí xin visa Mỹ khá là phức tạp vì họ bắt buộc phải nộp qua hệ thống bưu điện. Cụ thể là khi bạn xin đặt lịch hẹn online thì website sẽ hiện lên giao diện thanh toán. Hãy in biên lai nộp tiền này và mang ra bưu điện để thanh toán. Sau khi thanh toán bạn sẽ nhận được một mã xác nhận đã đóng phí. Hãy nhập mã này để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Lưu ý:

– Hạn chế Thay đổi Cuộc hẹn, đương đơn bị giới hạn ở số lần họ có thể lên lại lịch hẹn. Vui lòng lên lịch phù hợp để bạn không cần phải trả phí xét đơn xin visa một lần nữa.

– Phí lãnh sự 160 USD không hoàn lại.

Bước 3: Phỏng vấn

Xin visa Mỹ có được duyệt hay không sẽ được thể hiện qua cuộc phỏng vấn.

Những giấy tờ cần mang theo khi tham gia phỏng vấn

– Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Mỹ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn;

– Biên nhận thanh toán phí xét đơn visa (MRV).

– Trang xác nhận của DS-160 ( Lưu ý quan trọng: Mã vạch trên đơn DS-160 của đương đơn phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn. Quý vị không thể sử dụng lại đơn DS-160 đã dùng trong lần phỏng vấn trước).

– Một ảnh màu kích thước mỗi chiều là 2 inch (51x51mm) mới chụp trong vòng 6 tháng trên nền mầu trắng, và không được chỉnh sửa.

– Địa chỉ email của đương đơn.

– Nếu áp dụng, các giấy tờ cần thiết dựa trên loại visa.

Lưu ý: Hồ sơ xin Visa Mỹ khi mang theo nên là bản gốc vì phía lãnh sự không yêu cầu nộp mà chỉ đối chiếu khi cần mà thôi.

-Hộ chiếu gốc có visa Mỹ và ảnh 5×5 nền trắng

-Trường hợp du học sinh gia hạn cung cấp thêm I20 và bảng điểm. Các trường hợp trên đều phải khai đơn Ds 160 trực tuyến và tiến hành đóng phí gia hạn. Hồ sơ sẽ được gửi qua đường bưu điện trực tiếp tới phòng lãnh sự đại sứ quán Mỹ.

Các trường hợp nào sẽ bị từ chối gia hạn visa Mỹ ?

– Nguyên nhân chính là cung cấp thiếu hoặc sai giấy tờ hoặc không cung cấp được các giấy tờ sau:

+ Hình visa mới chụp trong vòng 6 tháng gần đây

+ Đơn xin DS-160 mới và hợp lệ

+ Bản gốc I-20 hoặc DS-2024

+ Hóa đơn đóng phí SEVIS

+ Hạn chế về tiếng Anh.

+ Hộ chiếu cũ có visa Mỹ trước đây

+ Đơn bảo lãnh làm việc I-797/I-129S

+ Bảng điểm đầy đủ các học kỳ đã học.

+ Nằm trong khu vực blacklist. Tức nơi có nhiều người sang Mỹ phạm pháp, bỏ trốn.

+ Có lý lịch pháp nhân không thực sự tốt.

+ Các điều kiện về thu nhập, tài chính không đủ.

+ Thư xác nhận gia hạn visa

+ Hộ chiếu mới(hộ chiếu mới không còn đủ hiệu lực 6 tháng hoặc không đủ trang trắng dán visa)

+ Nộp phí không đủ mức phí yêu cầu do chênh lệch tỉ giá.

+ Không đáp ứng được các yêu cầu khác.

– Một nguyên nhân quan trọng đó là chuyến đi tới Mỹ trước đó không tuân theo thời gian đã khai trong DS 160. Trong đơn khai thời gian xin đi Mỹ, thời gian thường không quá dài, tuy nhiên trên thực tế, người xin visa lại thường đi hơn thời gian xin bởi vì Hải quan cho phép được ở lại tối đa 6 tháng. Bạn vẫn có thể trở lại Việt Nam bình thường bởi vì không vi phạm luật, thậm chí bạn cũng có thể tới Mỹ vào các lần tiếp theo. Nhưng phần trăm gia hạn thất bại sẽ cao hơn bởi bạn đã không tuân thủ theo đơn xin ban đầu. Thông thường những khách đi quá hạn sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ lãnh sự quán Mỹ, sau cuộc phỏng vấn bạn sẽ biết được kết quả gia hạn của mình.

Những lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

– Đây cũng là cơ hội để bạn giải trình lại lý do ở lại Mỹ quá hạn hồi trước, do vậy bạn cần nhạy bén nắm bắt câu hỏi phỏng vấn của nhân viên lãnh sự để tránh bị từ chối gia hạn visa Mỹ của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Cần Biết Gì Khi Apply Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!