Xu Hướng 3/2023 # Bài Thi Mẫu Đánh Giá Năng Lực 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bài Thi Mẫu Đánh Giá Năng Lực 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bài Thi Mẫu Đánh Giá Năng Lực 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là các bài thi mẫu để thí sinh làm quen cho kỳ thi đánh giá năng lực được trường ĐH Quốc gia chúng tôi tổ chức để xét tuyển đầu vào.

Mẫu Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 Đh Quốc Gia

Năm 2020, khoảng 40 trường dự kiến sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. ĐH Quốc gia chúng tôi cũng tổ chức thêm địa điểm thi để thuận tiện cho thí sinh.

Sáng 12/12, ĐH Quốc gia chúng tôi công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực năm 2020 và các thông tin tổ chức kỳ thi năm nay.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia chúng tôi cho biết bài thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Theo TS Chính, đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Đề cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc tế năm 2019. Ảnh: ĐH Quốc gia TP.HCM.

Về hình thức, đề gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút với 3 phần.

Trong đó, phần sử dụng ngôn ngữ có 2 phần nhỏ. Phần tiếng Việt (20 câu) đánh giá năng lực đọc hiểu văn bản và sử dụng tiếng Việt và khả năng cảm thụ, phân tích các tác phẩm văn học. Phần tiếng Anh (20 câu) đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh tổng quát ở cấp độ A2-B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc, thông qua các nội dung lựa chọn cấu trúc câu, nhận diện lỗi sai, đọc hiểu câu, đọc hiểu đoạn văn.

Phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu) sẽ đánh giá khả năng áp dụng các kiến thức toán học; khả năng tư duy logic; khả năng diễn giải, so sánh phân tích số liệu.

Phần giải quyết vấn đề (50 câu) đánh giá khả năng hiểu các kiến thức giáo khoa cơ bản và áp dụng để giải quyết các vấn đề cụ thể thuộc 5 lĩnh vực (3 lĩnh vực khoa học tự nhiên là hóa học, vật lý, sinh học và hai lĩnh vực khoa học xã hội địa lí, lịch sử).

Năm 2020, ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực tại nhiều địa phương. Đợt một vào ngày 29/3/2020 tại chúng tôi Bến Tre, An Giang và Nha Trang. Đợt hai ngày 5/7 tại chúng tôi Cần Thơ, Nha Trang.

Năm 2019, 24 trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống ĐH Quốc gia chúng tôi sử dụng kết quả bài thi năng lực để tuyển sinh.

Tăng Tốc Luyện Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Đhqg Tp.hcm

1. Định nghĩa

Là cuốn sách giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm, trang bị phương pháp làm bài, làm quen với cấu trúc đề thi để chuẩn bị cho kì thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Phạm vi kiến thức

Từ lớp 6 đến lớp 12, có mở rộng kiến thức ngoài chương trình THPT, bao gồm các thành phần kiến thức: Ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Việt), Tư duy logic, Phân tích số liệu, Vật lí, Hóa học, Lịch sử, Địa lí.

3. Đối tượng học sinh

Học sinh lớp 12, có nguyện vọng sử dụng điểm bài thi ĐGNL của ĐHQG HCM để xét tuyển vào trường ĐH thành viên, hoặc các trường ĐH – CĐ khác dùng kết quả này để làm căn cứ xét tuyển.

4. Phương pháp tiếp cận 

– Tổng kết lý thuyết, tính chất, định lí trọng tâm của từng phần kiến thức. – Cung cấp các phương pháp làm bài tối ưu cho từng dạng, kèm ví dụ minh họa áp dụng phương pháp đó. – Thiết kế hệ thống 10 đề thi thử, phủ đủ các thành phần kiến thức, bám sát theo đề thi chính thức. – Cung cấp đáp án kèm lời giải chi tiết cho toàn bộ câu hỏi có trong đề.

5. Cấu trúc sách

Gồm 2 phần: – Phần 1: Các dạng bài thường gặp

Dạng 1: Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm/ kiến thức cần nhớ

Dạng 2: Chiến thuật và kĩ năng làm bài/ Phương pháp làm bài được trình bày theo 2 cách như sau: Chia nhỏ mảng kiến thức thành từng dạng bài và hệ thống lần lượt các phương pháp làm bài, dấu hiệu nhận biết cho các bài tập mà có thể áp dụng phương pháp đó.

– Phần 2: Hệ thống đề tham khảo

Đề thi tham khảo có cấu trúc bám sát theo cấu trúc đề thi chính thức của kì thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Cấu trúc đề thi:

Phần 1: Ngôn ngữ

Phần 2: Toán học, Tư duy logic, Phân tích số liệu

Phần 3: Giải quyết vấn đề (bao gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí)

6. Kết quả đạt được

Nắm vững kiến thức trọng tâm trong chương trình THPT, kiến thức được mở rộng bên ngoài SGK.

Nhận diện, biết cách làm các dạng bài có trong đề thi, đặc biệt là các dạng bài nằm trong phần kiến thức lạ, khó

Có phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng bài đồng thời bổ sung các phương pháp tư duy cũng như kĩ năng cần thiết để giải nhanh, chính xác từng dạng.

Làm quen với cấu trúc đề thi được chuẩn hóa, áp dụng các phương pháp làm bài cũng như kiến thức được hệ thống để đạt được kết quả cao nhất.

Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Đh Quốc Gia Hà Nội Đạt Chuẩn Đề Thi

Sau 10 ngày, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) tuyển sinh vào đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã kết thúc chiều 15/5

Tại buổi họp báo tổng kết đợt 1, TS. Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc thường trực, Trưởng Ban Tuyển sinh ĐHQGHN cho biết, trong 10 ngày diễn ra đợt 1 kỳ thi ĐGNL, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ, đường truyền. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao hơn năm ngoái (với 70.000 thí sinh), tỉ lệ dự thi đạt 97,1%.

Năm nay, ĐHQGHN đưa vào kỳ thi ĐGNL 6 môn ngoại ngữ trên máy tính. Dù vấn đề kỹ thuật cho bài thi môn ngoại ngữ trên máy tính khá phức tạp do có những hệ chữ viết tượng hình như tiếng Trung, tiếng Nhật, nhưng đề thi ngoại ngữ đã hoạt động tốt, phần mềm thích ứng được với đặc thù của 6 ngôn ngữ khác nhau.

Ông Nguyễn Kim Sơn cũng cho hay, đề thi ĐGNL năm nay sử dụng 8.000 câu hỏi, tăng gấp đôi so với kỳ thi năm 2015. Qua 14 ca thi, bộ đề thi đã thể hiện chất lượng tốt khi không có thí sinh nào phàn nàn về đề thi. Bộ đề được sàng lọc, gia tăng đề thi mẫu… để thí sinh làm quen và chủ động, điều này hạn chế tình trạng một số trang mạng giả danh ĐHQGHN tổ chức ôn thi.

“Tôi xin khẳng định chỉ có một địa chỉ duy nhất để thí sinh làm thử là Trung tâm Khảo thí của ĐHQGHN, còn mọi hoạt động ôn thi, thi thử khác đều là giả mạo”, TS Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Công tác phòng chống thi hộ cũng được thực hiện bằng giải pháp sử dụng thẻ dự thi, tra chữ viết, kiểm tra rà soát các trang thiết bị thu phát.

“Kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy chế, an toàn, minh bạch, đạt được các mục tiêu đề ra. Việc tổ chức kỳ thi quy mô lớn được thực hiện bài bản hơn”, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định.

Tiếp tục hoàn thiện để phục vụ số lượng thí sinh lớn hơn

Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác tổ chức thi ĐGNL đợt 1, ông Nguyễn Kim Sơn cho biết ĐHQGHN còn nhiều việc cần làm để ngày càng hoàn thiện phương thức thi theo hướng chuyên nghiệp, hướng tới tổ chức thi thường xuyên, nhiều đợt trong năm.

ĐHQGHN cũng tính đến phương án tổ chức thi với số lượng thí sinh lớn hơn bằng cách tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức thi, bảo đảm tính chính xác, khoa học; tiếp tục hoàn thiện bộ đề với yêu cầu về chất lượng, gia tăng câu hỏi về hiểu biết thực tế.

“Kỳ thi ĐGNL năm tới có thể số lượng thí sinh dự thi sẽ đông hơn. Vì hiện tại, ngoài 8 trường sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để xét tuyển, đã có thêm nhiều trường khác muốn được sử dụng chung kết quả của ĐHQGHN. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ vì ĐHQGHN cũng như các trường tham gia sẽ có thêm nhiều cơ hội tuyển chọn thí sinh. Còn về công tác tổ chức, chúng tôi cũng nhận được thêm sự chia sẻ hỗ trợ của các trường khác”, ông Sơn cho hay.

Đợt 2 kỳ thi ĐGNL sẽ diễn ra từ ngày 5-15/8. Thời gian đăng ký dự thi từ 8h ngày 20/6 đến 17h ngày 30/6.

Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Thi Mẫu Đánh Giá Năng Lực 2022 Đh Quốc Gia Tp.hcm trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!