Xu Hướng 3/2023 # Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài test luyện kỹ năng nghe trình độ Movers bao gồm 5 phần, mỗi phần 5 câu hỏi , tổng thời gian thi phần listening khoảng 25 phút

Movers Listening Test

Phần 1: Thí sinh nhìn vào bức tranh và nghe đoạn hội thoại mô tả về người đó, sau đó dùng bút chì vẽ đường kết hợp với tên người đó

Phần 2: Thí sinh phải hiểu nghĩa các từ vựng trong danh sách từ vựng theo từng trình độ, biết cách đánh vần từ vựng

Phần 3: Thí sinh nghe kỹ đoạn hội thoại mô tả họ sẽ làm việc gì trong tuần. Yêu cầu thí sinh phải nghe thật kỹ vì trong một số tình huống dễ bị đánh chọn sai

Phần 4: Trước mỗi đoạn hội thoại phải đọc kỹ câu hỏi sau đó nên nghe hết đoạn hội thoại sau đó mới chọn A.B,C. Phần này các em cần phải học thuộc từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp 

Phần 5: Thí sinh sẽ được yêu cầu dùng chì màu để tô đúng màu vào vật trong đoạn hội thoại đề cập đến. Hoặc viết một sồ từ ngữ đơn giản . Phần này sử dụng nhiều giới từ chỉ nơi chốn (next to, behind, under, on , ….) thí sinh cần lưu ý.

Để việc ôn tập kỹ năng listening dễ dàng, phụ huynh tham khảo 1 bài test online đầy đủ 5 phần nghe sau đây. 

 

Ưu điểm test online: 

Có thể làm bài nhiều lần

Chấm điểm tự động sau khi làm

Trong phần nghe có nhiều phần cần hình ảnh, test online giúp giảm chi phí khi in sách màu

Ôn tập nhanh chóng, giúp phụ huynh và các em không mất nhiều thời gian luyện tập

Hạn chế:

Bài Test chỉ gồm 1 dạng câu hỏi chọn A, B,C nhưng chủ yếu để các em rèn thêm kỹ năng listening 

Tài Liệu Luyện Thi Movers

Chứng chỉ Cambridge (Starters/Movers/Flyers) là Bộ sách dành cho các em trong độ tuổi tham gia kỳ thi chuẩn quốc tế Cambridge, những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1, khi các em muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của sở Giáo Dục & Đào Tạo Tp. HCM.

Xem HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Movers Tests 1

Download sách Cambridge Movers Tests 1 book

Download sách Cambridge Movers Tests 1 key

Download Audio Cambridge Movers Tests 1

Movers Tests 2

Download sách Cambridge Movers Tests 2 book

Download sách Cambridge Movers Tests 2 key

Download Audio Cambridge Movers Tests 2

Movers Tests 3

Download sách Cambridge Movers Tests 3 book

Download sách Cambridge Movers Tests 3 key

Download Audio Cambridge Movers Tests 3

Movers Tests 4

Download sách Cambridge Movers Tests 4 book

Download sách Cambridge Movers Tests 4 key

Download Audio Cambridge Movers Tests 4

Movers Tests 5

Download sách Cambridge Movers Tests 5 book

Download sách Cambridge Movers Tests 5 key

Download Audio Cambridge Movers Tests 5

Movers Tests 6

Download sách Cambridge Movers Tests 6 book

Download sách Cambridge Movers Tests 6 key

Download Audio Cambridge Movers Tests 6

Movers Tests 7

Download sách Cambridge Movers Tests 7 book

Download Audio Cambridge Movers Tests 7

Movers Tests 8

Download sách Cambridge Movers Tests 8 book

Download sách Cambridge Movers Tests 8 key

Download Audio Cambridge Movers Tests 8

Movers Tests 9

Download sách Cambridge Movers Tests 9 book

Download sách Cambridge Movers Tests 9 key

Download Audio Cambridge Movers Tests 9

Sách được thiết kế thú vị và sinh động, tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh vào trong các tình huống thực tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các em trong từng kĩ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết.  Mỗi quyển sách gồm có các bài thi mẫu (có đáp án đi kèm), giúp các em luyện thi và đạt số điểm số cao trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh cấp độ Starters, Movers, Flyers.

Mời các bạn xem các tài liệu tiếng Anh hay khác

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Cambridge practice tests plus – A1 Movers 2018

Xem Tài liệu luyện thi Movers 2019 – Movers:Authentic Examination Papers 1-3 2019

Xem đề thi mẫu Cambridge starters_movers_flyers bản mới nhất 2018

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Succeed in Cambridge English Movers 2018

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Fun for Movers 4 Edition 2018

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Storyline 2018

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Authentic examination papers 1 2018

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Bài tập thực hành và câu hỏi ôn thi Movers

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Get Ready for Movers 2nd Edition (Updated for 2018)

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Collins A1 Movers -Three Practice Tests 2018

Xem Tài liệu luyện thi Movers – Skills Builder for Movers 1 – 2018

Các bạn có thể truy cập website trung tâm gia sư vina để tìm hoặc đăng ký làm gia sư, cũng như xem các bài học và download tài liệu

Kỹ Năng Viết Bài Tự Luận Xin Học Bổng

Kỹ năng viết bài tự luận xin học bổng 

Với những gợi ý của Tập đoàn giáo dục và đào tạo quốc tế ISC, bạn có thể bắt đầu tự viết cho mình một bài giới thiệu bản thân và có cơ hội giành học bổng cao.

Thế nào là một bài tự luận?

Đúng như tên gọi (personal statement), bài tự luận về cơ bản là một bài viết về chính bản thân bạn. Bất cứ một trường Đại học nổi tiếng nào khi cho sinh viên học bổng đều có thể hỏi: “Tại sao chúng tôi nên nhận bạn vào học? Tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng hoặc lý do tại sao bạn chọn học ngành này?” hoặc viết về những kinh nghiệm và thành công mà bạn đạt được, nhưng không được nhắc tới trong đơn xin học bổng. Giới hạn một bài luận thông thường khoảng 500 từ.

Làm thế nào để đạt được mục đích truyền tải của một bài tự luận?

– Luyện tập là điều kiện tiên quyết. Nếu bạn đã viết được một vài bài luận, bạn sẽ có kinh nghiệm và kỹ năng khi bắt tay vào viết bài luận chính thức của mình. – Viết ngắn gọn. Hầu hết các bài luận chỉ giới hạn khoảng 300 – 600 từ. Giới hạn đó không phải là nhiều để bạn có thể chuyển tải được thông điệp của mình đến hội đồng xét học bổng. Vì thế tránh sử dụng những từ hoặc cụm từ thừa, rườm rà, không cần thiết. – Tránh lối viết nhàm chán. Hãy cho Hội đồng xét học bổng thấy bạn không phải là một thí sinh nhàm chán và mờ nhạt trong nhóm đông số sinh viên khác. Đừng ngần ngại khi thể hiện tính cách của mình. – Hãy thật cụ thể. Đừng viết một cách đại khái – sử dụng dẫn chứng cụ thể, có thật sẽ hay hơn rất nhiều so với một dẫn chứng chung chung. – Tránh sử dụng ngôn từ quá hoa mĩ. Hội đồng xét học bổng sẽ không thích nếu phong cách viết của bạn quá khoa trương hay gò bó. Hãy để bài viết thật tự nhiên và trôi chảy. – Tránh sáo rỗng. Hãy sáng tạo – thể hiện các ý tưởng bằng từ ngữ của chính mình. – Viết đoạn kết luận thật ấn tượng. Trong khi phần mở đầu là phần đáng chú ý nhất của bài luận thì phần kết luận cũng không kém phần quan trọng. Một đoạn kết không phải là tổng kết lại 400 từ mình đã viết trước đó. Đoạn kết phải như sợi dây gắn kết các ý thật chặt chẽ với nhau. – Kiểm tra lại bài viết. Sử dụng chức năng kiểm tra lỗi chính tả trên máy tính hoặc nhờ người khác đọc và góp ý cho bài của mình.

Các Dạng Bài Test Năng Lực Trong Đề Thi Tuyển Dụng Big4

1. Các Công Ty Big4

Cái tên BIG4 là 4 công ty kế toán kiểm toán lớn nhất thế giới: Deloitte, PwC, EY, KPMG. Vì 4 công ty này nắm cho mình phần lớn các dịch vụ kế toán kiểm toán chuyên nghiệp, nên chúng được nhóm lại với nhau để đại diện cho tên tuổi của lĩnh vực hàng đầu của họ.

2. Bật Mí Công Cụ Tối Ưu Tuyển Dụng Big4

Bài test năng lực – Aptitude Test, là dạng test tâm lý và kỹ năng mà các doanh nghiệp thường sử dụng trong quá trình tuyển dụng để lựa chọn ứng viên phù hợp từ vô vàn các hồ sơ tuyển dụng. Cũng không có gì bất ngờ khi đa phần các bài test năng lực của BIG4 tập trung vào 2 tiêu chí: Đọc hiểu logic và ứng xử (Mathematic-logic and Interpersonal skills).

BIG4 Có Các Dạng Bài Test Năng Lực Nào?

3. 4 Dạng Bài Test Trong Đề Thi Tuyển Dụng BIG4

Bài test tính toán nhanh (Numerical Test)

Mục đích của bài test này nhằm đánh giá khả năng làm việc với những con số và kỹ năng quan sát và học hiểu của thí sinh. Thí sinh được cung cấp thông tin dưới dạng biểu đồ hoặc bẳng thông tin. Trong bài test này được thiết kế với tối đa 20 câu hỏi. Thí sinh có khoảng 1′ mỗi câu.

Mức độ khó và thời gian làm bài test tính toán nhanh sẽ phụ thuộc vào vị trí tuyển dụng của thí sinh. Đây là dạng bài được hầu hết BIG4 sử dụng trong quá trình tuyển dụng.

Bài test tư duy đọc hiểu (Verbal Test)

Mục đích của bài test này nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu và tư duy của thí sinh. Thí sinh sẽ được cung cấp bài đọc và nhiều câu hỏi nhỏ. Trong mỗi câu hỏi, thí sinh sẽ được cung cấp thêm các thông tin và yêu cầu so sánh thông tin trong câu hỏi với bài đọc. Thí sinh trả lời bằng cách chọn ‘đúng’, ‘sai’ hoặc ‘không thể kết luận’.

Tương tự như tính toán nhanh, độ khó và thời gian làm bài phụ thuộc vào cấp độ vị trí tuyển dụng. Đây cũng là dạng bài được hầu hết BIG4 sử dụng trong quá trình tuyển dụng.

Bài test xử lý tình huống (Judgemental Situational Test)

BIG4 sử dụng dạng bài test này cùng với 2 dạng trên nhưng dưới nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ: EY gọi đây là bài test thế mạnh thí sinh (Strengths Assessment Test).

Bài test xử lý tình huống yêu cầu các thí sinh phải giải quyết các tình huống công việc. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ đánh giá được các giá trị và thứ tự ưu tiên của các thí sinh và tìm ra ứng viên phù hợp với doanh nghiệp.

Thông thường sẽ có 2 kiểu câu hỏi cho bài test này:

Yêu cầu chọn giải pháp tốt nhất trong các giải pháp đã được câu hỏi nêu ra.

Yêu cầu sắp xếp thứ tự quan trỏng của giải pháp (từ tốt nhất đến tệ nhất).

Bài test tư duy (Logical Test)

BIG4 sử dụng dạng bài này trong nhằm mục đích đánh giá kỹ năng hiểu không gian và tư duy logic của thí sinh. Không phải test về toán học và đọc hiểu tư duy, dạng bài test này thường được gọi là bài test phi ngôn ngữ (Non-Verbal Test).

4. Test Năng Lực Của Mỗi BIG Như Thế Nào?

Deloitte: Gồm 3 dạng bài: Tính toán nhanh, tư duy đọc hiểu và tư duy logic. Các bài test tuyển dụng của Deloitte được cung cấp bởi Kenexa.

PwC: Gồm 4 dạng bài: Tính toán nhanh, tư duy đọc hiểu, xử lý tình huống và tư duy logic. Các bài test tuyển dụng của PwC được cung cấp bởi CEB’s SHL.

EY: Gồm 4 dạng bài: Tính toán nhanh, tư duy đọc hiểu, đọc hiểu biểu đồ, đánh giá thế mạnh. Dạng bài đọc hiểu biểu đồ (Diagrammatic Reasoning Test) thường có 8 câu hỏi và thời gian trả lời là 6 phút. Bài test tuyển dụng của EY được cung cấp bởi Saville.

Tìm hiểu các dạng bài test năng lực của EY được cung cấp bởi Saville tại đây.

KPMG: Gồm 3 dạng bài: Tính toán nhanh – 24 câu hỏi trong 20′, tư duy đọc hiểu – 40 câu hỏi trong 20′, xử lý tình huống. Bài test tuyển dụng của KPMG được cung cấp bởi Cubiks.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!