Xu Hướng 12/2022 # Ba Chứng Chỉ Quốc Tế Phổ Biến Để Săn Học Bổng Du Học / 2023 # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ba Chứng Chỉ Quốc Tế Phổ Biến Để Săn Học Bổng Du Học / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Ba Chứng Chỉ Quốc Tế Phổ Biến Để Săn Học Bổng Du Học / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chứng chỉ A-level lần đầu tiên được giới thiệu ở Anh và xứ Wales vào năm 1951 để thay thế bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Có khá nhiều quốc gia, bao gồm Singapore, Uganda, Kenya, Mauritius và Zimbabwe đều phát triển các bằng cấp có tên và cấu trúc tương tự với A-level Anh quốc. Khi đạt được bằng chứng chỉ A-Level, hay bằng tương tự, các học sinh có thể dùng nó để xét tuyển thi đại học.

International Baccalaureate(IB) là gì?

International Baccalaureate(IB), hay còn được gọi là Bằng Tú tài Quốc tế, là chương trình học dành cho các bạn học sinh cấp ba từ 16 tới 19 tuổi. Chương trình Tú tài Quốc tế này là một chương trình dự bị đại học cho các bạn học sinh cấp 3 học ở trường quốc tế và kéo dài 2 năm liên tiếp.

Tổ chức Tú tài Quốc Tế (International Baccalaureate Organization) có trụ sở chính tại Geneva, Thuỵ Sĩ và được thành lập từ năm 1968. IB có bốn giáo trình đào tạo cho học sinh từ 3 đến 19 tuổi các tư duy phản biện và độc lập cũng như cách suy nghĩ logic. Chương trình IB chuẩn bị sự thành công cho học sinh khi bước vào thế giới chứa đầy thông tin thật lẫn giả trên báo và tạo ra những câu hỏi hữu dụng để tìm ra đáp án chính xác sau khi tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc Tế. Chương trình IB đã có mặt hơn 5,000 trường từ 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Advanced Placement(AP) là gì

Bằng học nâng cao (Advanced Placement) là một chương trình được thiết lập ở Hoa Kỳ và Canada bởi tổ chức College Board. Đây là một chương trình giảng dạy cấp đại học cho các học sinh trung học phổ thông từ lớp 11 đến lớp 12 (có một số trường sẽ cho lớp 10 bắt đầu học chương trình) được trải nghiệm với cuộc sống của một sinh viên.

Khi có bằng AP, các học sinh sẽ được các trường Đại học tại Mỹ và Canada cấp tín chỉ khi hoàn thành các khóa học AP với điểm cao và không phải học lại môn đó nữa trên Đại học. College Board được thành lập từ năm 1955 và có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ.

Điểm Khác Biệt của A-Level – IB và AP

Chương trình học và thời gian học

Có 55 khoá học A-level cho học sinh chọn dựa theo các môn học khác nhau.

Bằng học Cambridge A-level Quốc tế bình thường sẽ kéo dài 2 năm học liên tiếp còn Cambridge AS Level Quốc tế chỉ kéo dài 1 năm học. Một số môn học có thể bắt đầu bằng trình AS Level sau đó mở rộng lên A-level.

Giáo trình A Level quốc tế được thiết kế bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge.

Học sinh đa số sẽ tốt nghiệp từ 4 tới 5 chứng chỉ A-level

Bằng IB có hai loại: chứng chỉ IB hoặc bằng IBDP hoàn chỉnh. Chứng chỉ IB là khi học viên đăng ký một hoặc hai lớp học IB thay vì theo toàn bộ chương trình và được nhận chứng chỉ từ các lớp học đó. Bằng hoàn chỉnh IBDP là khi học sinh theo học toàn bộ chương trình của IB.

Học sinh học bằng IBDP sẽ được yêu cầu phải chọn 6 khoá học từ 6 lĩnh vực sau:

Language and Literature (ngôn ngữ và văn học bằng tiếng Anh)

Individuals and societies (khoa học xã hội như kinh tế học)

Mathematics (toán học)

The arts (nghệ thuật)

Sciences (Khoa học)

Các học sinh phải chọn ít nhất một khoá học trong các lĩnh vực sau :language and literature; language acquisition; individuals and societies; sciences; mathematics; và the arts.

Các học sinh có thể tuỳ chọn các môn học trong lĩnh vực sau và không bị ép buộc để có đủ 6 môn học: sciences, individuals and societies, hoặc languages course.

Các khoá học IB sẽ chia thành hai trình độ căn bản: High Level (HL) và Standard Level (SL). Học sinh phải học ít nhất 3 môn HL để đạt bằng IBDP.

Bằng IBDP kéo dài hai năm liên tiếp

Ngoài các chương trình học, học sinh còn phải viết một bài luận mở rộng(Extended Essay/EE) dài 4,000 chữ, học khoá học TOK trong 1 năm (đào tạo chuyên sâu về tư duy phản biển) , và làm CAS (hoạt động ngoại khoá).

Kỳ thi IB thường có hai đợt: tháng 5 và tháng 11. Kỳ thi IB sẽ kéo dài 3 tuần xuyên suốt.

Có 38 khoá học chứng chỉ AP dựa theo 7 môn học khác nhau.

Mỗi khoá học của AP đều tương đương với một khoá học tại chương trình học cao học/ đại học

Kỳ thi AP bắt đầu vào tháng 5 ở khắp trên toàn thế giới, dựa vào địa điểm học của thí sinhsinh

Các trường học dạy AP phải được cấp giấy phép dạy và được chứng nhận bởi hội đồng AP

Các khoá học AP được thiết kế để chỉ kéo dài một năm học và thi AP vào kỳ tháng 5.

Điều kiện đạt chứng chỉ

Học sinh có thể kết thúc khóa vào cuối năm AS và nhận chứng chỉ A1. Để nhận được chứng chỉ A Level, học sinh cần phải thi kì thi A Level, với điểm số từ E đến A. A là điểm cao nhất và E tương đương với 40%. Dưới 40%, học sinh sẽ bị chấm rớt.

Bằng IBDP có thang điểm từ 1-45 (với 3 điểm là được cộng thêm nhờ các môn học TOK và EE). Các môn học IB có thang điểm từ 1-7, với 7 là số điểm cao nhất.

Học viên cần ít nhất 24 điểm tổng điểm IB để được cấp bằng. Ngoài ra, điểm các môn HL phải ít nhất có tổng là 12 điểm và tổng các điểm SL phải ít nhất là 9 điểm.

Để vô các trường đại học danh tiếng, học viên đa số nên đạt được 35 điểm trở lên.

Bằng AP có thang điểm từ 1 đến 5, với 5 là số điểm cao nhất học viên có thể đạt được. Thông thường, các trường đại học danh tiếng sẽ yêu cầu thang điểm từ 4 đến 5. Với điểm 3 trở đi, học sinh có thể dùng bằng AP để đổi tín chỉ học trên đại học.

Lợi thế

Học chứng chỉ A-level, học viên sẽ không bị ép buộc vào một chương trình học nhất định. Học sinh được thoải mái tự do và khám phá tìm hiểu những môn học mình hứng thú cũng như tìm được ngành nghề yêu thích của mình tại đại học.

Bằng IBDP mô phỏng cuộc sống đại học cho các học sinh cấp ba, chuẩn bị và đào tạo cho các bạn học sinh những kỹ năng cần thiết khi trở thành một sinh viên.

Bằng AP là chương trình học cấp Đại học. Bằng AP là được dùng làm tín chỉ đại học.

Bằng AP có tới 38 khoá học cho học viên tha hồ lựa chọn

AP là một chương trình cấp đại học, tạo cơ hội cho học sinh làm quen với áp lực cũng như môi trường sống của đại học.

Với điểm AP, điểm GPA của học sinh sẽ được tăng hơn so với khi không có khoá AP vì các lớp AP sẽ khó hơn các lớp thường.

AP cũng giúp làm hồ sơ nộp đại học của các học sinh trở nên đẹp đẽ hơn vì nó thể hiện rằng bạn học viên là một người muốn đối mặt với thử thách.

Vì môn AP có thể là major hoặc minor tuỳ theo khoá học học viên chọn. Nhờ đó, học viên có thể có thêm cái nhìn về ngành nghề mà mình muốn học.

Bằng IBDP còn được chấp nhận làm bài xét tuyển cho các trường đại học toàn cầu. Với bằng IBDP, các bạn học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn trường đại học mình muốn mà không bị khoanh vùng ở chỉ mỗi một quốc gia.

Với số điểm cao nhất định cho từng khóa học/môn học, các trường Đại học sẽ cấp tín chỉ cho các bạn học sinh để không phải học lại môn học đó trên Đại học. Vì bằng IBDP yêu cầu học tới tận 6 môn học khác nhau, các bạn học sinh đa số sẽ được cấp nhiều tín chỉ hơn so với các bằng cấp 3 khác.

Bằng IB rèn luyện học viên chuyên về tư duy phản biện và kỹ năng viết cho cấp đại học.

Các trường quốc tế tại TP HCM có chương trình học

● British Vietnamese

International School

● Singapore International School

● Vietnam Australia International

The ABC International School

● American International School

● Australian International School

● British International School

● European International School

Ho Chi Minh City

● International School Ho Chi

● Renaissance International

School Saigon

● Saigon South International

The Canadian International

● American International School

● APU International School

● International School Ho Chi

Minh City – American Academy

● Saigon South International

●The American School

Điểm khác biệt giữa bằng IB và AP

Các khoá học AP được thiết kế để chuẩn bị và đạo tạo cho học sinh làm quen với các khoá học ở đại học. Học sinh không bị ép buộc phải theo một chương trình đầy đủ các môn học yêu cầu. Học sinh có thể chọn từ một cho tới bao nhiêu khoá học AP mình muốn dựa theo sức học.

Bằng full chứng chỉ IBDP có mục đích là muốn học sinh được công nhận trên toàn thế giới. Để có được bằng IBDP, học sinh phải chọn một loạt môn học theo từng lĩnh vực yêu cầu.

Thông thường, bằng AP sẽ được ưu chuộng hơn bằng IBDP.

Phí học các khoá và thi AP rẻ hơn so với thi bằng IBDP

Bằng IBDP và AP đều có mục đích khác nhau cho chương trình của mình

Bằng IBDP tập trung vào kỹ năng viết và tư duy phản biện

Bằng AP tập trung vào dạy từng nội dung nhất định và kiểm tra kỹ năng và trình độ hiểu biết của học viên dựa theo kỳ thi cuối.

Chỉ có bằng IB là yêu cầu bạn phải đăng ký vô khoá học

Học viên vẫn có thể thi AP mặc dù không đăng ký vào các khoá học AP

Với bằng IB, học viên bị yêu cầu phải đăng ký vô khoá học IB để được thi bằng IB.

Bạn có hứng thú với việc luyện thi IB hay luyện thi AP săn học bổng du học Mỹ hay các quốc gia khác? Bạn có thể liên lạc với trung tâm anh ngữ Etest để được tư vấn thêm. Học AP không khó nếu bạn có một giảng viên dễ dạy và hướng dẫn bạn tận tâm 1 kèm 1 tại trung tâm anh ngữ Etest. Đối với những bạn chưa bắt đọc học IB hay đang theo học IB, khoá học luyện thi IB tại ETEST cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn tham khảo. Chương trình học IB được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của từng học viên nhằm bổ sung kiến thức IB (Anh Văn, Toán, Lý, Hóa) bị hỏng ở trường và rèn luyện kỹ năng làm bài thi IB cho từng môn học. Các nội dung đào tạo và thực nghiệm tại Etest đều dựa vào các tiêu chuẩn của định dạng kỳ thi IB mới.

Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Website: chúng tôi

3 Cách Chuyển Tiền Quốc Tế Cho Du Học Sinh Phổ Biến Nhất Hiện Nay / 2023

Thông qua quầy giao dịch ngân hàng

Đây là phương thức được nhiều gia đình lựa chọn vì theo thực tế hoạt động thanh toán quốc tế của các ngân hàng, việc chuyển tiền ra nước ngoài nhằm phục vụ mục đích học tập hiện nay rất đơn giản và thuận lợi.

Phụ huynh chỉ cần cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền như: Bản sao hộ chiếu, visa còn hiệu lực của du học sinh; thẻ học sinh; giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người chuyển tiền và du học sinh như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…

Giao dịch tại quầy đem lại sự đáng tin cậy vì người dân có thể trực tiếp trao đổi những thắc mắc của mình với giao dịch viên. Hơn nữa, các ngân hàng Việt Nam hiện nay đã thiết lập mối quan hệ cũng như có hợp đồng hợp tác chuyển tiền kiểu hối với nhiều ngân hàng nước ngoài uy tín trên thế giới.

Tuy nhiên, để chuyển tiền, các bậc phụ huynh phải ra tận quầy giao dịch trong giờ hành chính, chuẩn bị các giấy tờ bản cứng hợp lệ, xếp hàng đến lượt và kê khai các thủ tục theo quy định. Chưa kể, việc phải cầm một lượng tiền lớn khi di chuyển bên ngoài cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro về thất lạc hoặc trộm cắp tài sản.

Thông qua các dịch vụ chuyển tiền

Thủ tục đơn giản, không cần mở tài khoản ngân hàng hay giao dịch nhanh là những ưu điểm mà một số dịch vụ chuyển tiền như Western Union, Money Gram, Paypal… đang triển khai.

Theo đó, phụ huynh chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân hợp lệ, số tài khoản của người nhận tiền cùng số tiền muốn chuyển. Sau khi chuyển tiền thành công sẽ có thông báo nhận tiền từ phía các bạn du học sinh.

Mặc dù thời gian, thủ tục và chi phí được rút gọn đáng kể, nhưng nhiều người vẫn gặp phải các sự cố không đáng có trong quá trình giao dịch chuyển tiền quốc tế. Bởi việc tỷ giá hối đoái không rõ ràng ở một số dịch vụ, thậm chí có nơi còn cao hơn tại các ngân hàng; thời gian chuyển tiền không chắc chắn; cơ chế bảo mật không tốt; kênh chuyển tiền trung gian không có uy tín; hay người dân vẫn phải đến các điểm giao dịch trong giờ hành chính là những hạn chế ở cách thức chuyển tiền này.

Thanh toán trực tuyến trên Internet Banking

Trước đây tại Việt Nam, việc chuyển tiền quốc tế nói chung và cho mục đích sinh hoạt phí của du học sinh nói riêng qua kênh online còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, kể từ ngày 6/6/2020, bất kỳ khách hàng nào đã từng thực hiện chuyển tiền học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh theo phương thức truyền thống (ra quầy giao dịch, chuẩn bị giấy tờ…) hoặc qua kênh Flywire tại VPBank, hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay trên ứng dụng VPBank Online. Trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm giao dịch thành công, du học sinh sẽ nhận được tiền trong tài khoản của mình.

Với những khách hàng chưa từng chuyển tiền quốc tế cho du học sinh, chỉ cần tới bất kỳ chi nhánh của VPBank thực hiện theo phương thức truyền thống một lần duy nhất. Khi đó, toàn bộ hồ sơ chứng từ của khách hàng sẽ được VPBank lưu trữ, sử dụng cho các giao dịch chuyển sinh hoạt phí trực tuyến sau này.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là phụ huynh sẽ không phải mất thời gian ra tận trụ sở ngân hàng như trước kia mà chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể chuyển được tiền sinh hoạt phí. Thêm vào đó, việc thanh toán trực tuyến sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết triệt để tâm lý e ngại các thủ tục giấy tờ rườm rà hay nhờ đến các dịch vụ chuyển tiền không chính thống. Toàn bộ các giao dịch chuyển tiền sẽ được ghi nhận trên hệ thống của VPBank, từ đó dễ dàng tra soát và kiểm tra khi có phát sinh.

Theo đại diện VPBank, nhằm hỗ trợ người dân sau mùa dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 01/9/2020, VPBank sẽ miễn toàn bộ chi phí chuyển tiền sinh hoạt quốc tế (0,12% số tiền chuyển) cho du học sinh trên ứng dụng VPBank Online phiên bản máy tính.

Đây là phương pháp văn minh, tiên tiến nhất hiện nay, phù hợp với các gia đình hiện đại và không có nhiều thời gian cho các giao dịch truyền thống.

Bé Gái 6 Tuổi Đạt Bốn Chứng Chỉ Quốc Tế / 2023

Bé Trần Nguyễn Nam Phương vừa trở thành thí sinh nhỏ tuối nhất Việt Nam đạt kết quả cao trong cuộc thi Key English Test (KET) với số điểm đáng nể – 83/100. Ngoài ra, cô bé 6 tuổi này còn sở hữu 3 chứng chỉ quốc tế khác.

Chúng tôi tìm đến nhà của bé Nam Phương (SN 2003, ngụ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) trong một con hẻm trên đường 30/4. Đó là một căn nhà nhỏ, bên trong có rất nhiều máy vi tính. Anh Trần Văn Thện (cha của bé Phương) cho biết gia đình anh kinh doanh dịch vụ internet.

3 tuổi đã vào trường học tiếng Anh

Hỏi về bé Nam Phương, anh Thện cho biết, khi bé 2 tuổi, gia đình thấy bé có năng khiếu ngôn ngữ đặc biệt nên đã dạy cho bé học từ vựng tiếng anh. Vốn từ của bé Phương khi đó được khoảng 100 từ và đặc biệt là bé có trí nhớ rất tốt.

Sau đó, gia đình cho bé đến các trung tâm ngoại ngữ để học nhưng các trung tâm đều không nhận vì sợ Nam Phương còn quá nhỏ. Gia đình lại chuyển bé sang trường Cao đẳng Nghề Việt – Mỹ chi nhánh Cần Thơ (VATC).

Chị Kim Thư cho biết, bé học tiếng Anh ở trường, về nhà gia đình lại dạy thêm từ vựng và tiếng cho cháu. Mới 3 tuổi bé đã đọc truyện bằng tiếng Việt một cách rành rọt. Gia đình lúc nào cũng dạy tiếng Việt và tiếng Anh song song với nhau.

Cũng từ lúc 4 tuổi, Nam Phương nhận được 3 chứng chỉ tiếng Anh đọc, viết, nghe, nói các cấp Starters (15/15 điểm); chứng chỉ Movers (13/15); chứng chỉ Flyers (13/15).

Vừa qua, Nam Phương được nhận chứng chỉ Key English Test (KET) với số điểm 83/100, phần thưởng là học bổng trọn đời của VATC 125 triệu đồng, 1 máy tính xách tay. Được biết, độ tuổi trung bình để nhận chứng chỉ này trên thế giới là 13 tuổi. Đại diện Trung tâm khảo thí Cambridge đánh giá, đây là một trường hợp đặc biệt ở Việt Nam khi thí sinh đạt chứng chỉ này chỉ mới 6 tuổi.

Nói về bí quyết học tiếng Anh của Nam Phương, chị Kim Thư cho biết, mỗi ngày chỉ dạy 3 từ vựng, dạy từ mới thì ôn lại từ cũ. Thường bố mẹ chỉ đồ vật trong nhà, hoặc khi ra đường rồi bảo bé nói bằng tiếng Anh. Nói chung tạo mọi điều kiện cho bé nói tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi.

Gia đình đầu tư cho bé rất nhiều từ sách vở, đĩa… để bé có thể tiếp cận từ từ với ngôn ngữ này. Tuy nhiên, theo chị Thư thì vẫn có những khó khăn nhất định như giai đoạn chuyển tiếp từ các cấp độ vì mỗi cấp độ đều có những chương trình khác nhau, do bé còn nhỏ tiếng Việt chưa rành lắm nên khi học song song với tiếng Anh cũng có cái khó.

Ngoài việc biết tiếng Anh, năm 4 tuổi, Nam Phương cũng đã biết sử dụng máy vi tính. Do cha là một giáo viên Tin học kiêm thợ sửa chữa, bảo trì vi tính nên phần nào bé Phương cũng tiếp cận sớm công nghệ thông tin. Hiện giờ bé Phương có thể sử dụng được internet, tra từ điển bằng vi tính, gửi mail…

Ham tìm tòi và những ước mơ cho tương lai

Chị Kim Thư bộc bạch, 10 tháng tuổi Nam Phương đã biết nói và biết đi. Đặc biệt nói câu cú rõ ràng, không đớt từ. Chính điều này phần nào đã bộc lộ được năng khiếu của bé. Nam Phương có khả năng tự học rất nhanh, trước đây gia đình còn dạy bé học từ vựng, tuy nhiên gần đây bé Phương đã có thể tự mình tìm tòi để học cũng như khám phá những cái mới. Khi học hay làm cái gì đó mà chưa có kết quả là bé quyết tìm cho bằng được đáp số mới thôi.

5 tuổi Nam Phương được gia đình cho đi học mẫu giáo ở trường Thần Đồng (quận Ninh Kiều), tại trường bé Phương thường làm MC cho các chương trình văn nghệ. Còn ở VATC thì làm MC cho các chương trình thời trang và đương nhiên dẫn chương trình chỉ bằng tiếng Anh.

Bé Nam Phương cho biết sở thích của mình là nghe đĩa tiếng Anh trước khi ngủ, thích nghe nhạc của Micheal Jacson, thích giao tiếp với người nước ngoài, thích tìm tòi khám phá, viết truyện, vẽ tranh. Bé từng dịch truyện tiếng Việt sang tiếng Anh để gửi tặng thầy cô ở trường VATC Cần Thơ. Nói về ước mơ của mình, Phương cho biết mình muốn làm một phi hành gia, người viết truyện, nghiên cứu khoa học.

Chị Kim Thư bộc bạch, nếu bé đã có khả năng phát triển ngôn ngữ như thế, gia đình cũng sẽ đầu tư đúng hướng để bé phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sẽ cho bé đi từng giai đoạn một, không ràng buộc, thúc ép, cứ để từ từ một cách tự nhiên.

Năm học mới này, Nam Phương sẽ vào học lớp 1 của trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Nhưng lúc này, bé Phương cũng như những em bé khác, vẫn chạy qua nhà hàng xóm chơi với những bé cùng tuổi và đòi mẹ chiên trứng ăn cơm, món ăn mà bé thích nhất.

Nguồn Dân Trí

Trung Tâm Ngoại Ngữ Newsky sưu tầm.

2 Cách Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản Phổ Biến / 2023

1. Tìm học bổng trước khi sang Nhật:

Từ Việt Nam, bạn có thể xin nhiều loại học bổng với nhiều hình thức và trị giá học bổng khác nhau. Có 4 loại chủ yếu:

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muón học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên. Thông tin về những học bổng này có thể tìm thấy trên trang web: www.jasso.go.jp.

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học): đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử. Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Để biết thông tin về học bổng này, các sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản: hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.

Ngoài ra, bạn có thể qua Nhật du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.Là sinh viên Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng trước khi đến Nhật tại:

Scholarship Planet – Chuyên trang cung cấp thông tin học bổng các nước.

Gakumoto – Chuyên trang chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật.

2. Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản:

Đây là cách lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính.

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.

Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 27.222 yên – 72.322 yên/tháng.

Nguồn: chúng tôi & jasso.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Ba Chứng Chỉ Quốc Tế Phổ Biến Để Săn Học Bổng Du Học / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!