Xu Hướng 6/2023 # Aof Là Trường Gì? Điểm Chuẩn Thi Vào Trường Khối Kinh Tế Bậc Nhất Ở Việt Nam # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Aof Là Trường Gì? Điểm Chuẩn Thi Vào Trường Khối Kinh Tế Bậc Nhất Ở Việt Nam # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Aof Là Trường Gì? Điểm Chuẩn Thi Vào Trường Khối Kinh Tế Bậc Nhất Ở Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

AOF là viết tắt của Academy of Finance có nghĩa Học viện tài chính. Địa chỉ trụ sở của trường nằm trên trục đường Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Học viện tài chính là trường đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, tài chính, ngân hàng và trường nằm trong top đầu những trường Đại học tại Việt Nam có chất lượng đào tạo các khối ngành kinh tế đạt chuẩn của quốc gia. Chính bởi vậy mà số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào Học viện tài chính có số lượng rất lớn.

Qua nhiều năm với những khóa sinh viên và các thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có những công việc và vị trí việc làm tốt, lương cao nhà trường đã dần dần khẳng định được vị thế và chất lượng đào tạo.

2. Trường AOF đào tạo những chuyên ngành gì

2.1. Ngành tài chính ngân hàng

Trong ngành tài chính ngân hàng sẽ gồm có 10 chuyên ngành là:

+ Ngành quản lý tài chính công: sinh viên có khả năng nhận biết và xử lý các rủi ro trong các hoạt động quản lý tài chính công, thành thạo những khâu bên trong quá trình quản trị ngân sách như lập ra ngân sách, chấp hành theo ngân sách và hạch toán được các ngân sách, sinh viên cũng sẽ học cách tự nghiên cứu và trang bị cho mình những kiến thức Pháp luật và những quy định của pháp luật về quản lý tài chính công, sẽ có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, kỹ năng giải quyết xử lý công việc chuyên nghiệp

+ Ngành thuế: ngành thuế có 3 chức năng chủ yếu thuộc ngành đó chính là chức năng tham mưu, chức năng hành thu và chức năng giám sát

+ Ngành tài chính quốc tế: đây được coi là chuyên ngành hẹp của ngành kinh tế quốc tế, trong chương trình học bạn sẽ được tham gia về những kiến thức về đầu tư quốc tế, tín dụng thương mại quốc tế, am hiểu được những kiến thức chuyên sâu về kế toán kiểm toán, quản lý nợ, quản lý tài chính cho các tập đoàn đa quốc gia.

+ Ngành tài chính doanh nghiệp: học ngành này bạn sẽ được trang bị các kiến thức về kinh tế, tài chính và có cách quản lý rủi ro tài chính cho doanh nghiệp, những hoạt động bên trong môi trường chứng khoán.

+ Ngành tài chính bảo hiểm: chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức đầy đủ về kinh tế, xã hội, ngân hàng, tài chính và có những kiến thức chuyên sâu về bảo hiểm.

+ Ngành phân tích chính sách tài chính

Trong ngành kế toán sẽ có 3 chuyên ngành đó là:

+ Ngành kế toán doanh nghiệp

2.3. Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo 2 chuyên ngành là quản trị doanh nghiệp và ngành marketing.

Hai chuyên ngành này đều hot và nhận được sự quan tâm của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên bởi đầu ra của ngành có thể đảm nhiệm được những vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp, bởi vậy nên cơ hội nghề nghiệp cao dẫn tới có nhiều thí sinh lựa chọn ứng tuyển vào hai chuyên ngành này.

2.4. Ngành hệ thống thông tin quản lý

Ngành này là khối ngành đặc biệt của trường Học viện tài chính bởi nó là một ngành chung và có thể làm việc ở nhiều môi trường cơ quan khác nhau, sau khi học ngành này bạn có thể làm vị trí quản trị hệ thống dữ liệu giúp cho các doanh nghiệp quản lý tốt những cơ sở dữ liệu góp phần vào việc vận hành công ty tốt.

Trong ngành ngôn ngữ Anh chỉ có duy nhất một chuyên ngành đó chính là chuyên ngành Tiếng Anh tài chính kế toán, chuyên ngành này phù hợp và thu hút những bạn có niềm đam mê yêu thích ngoại ngữ và có khả năng ngôn ngữ thành thạo.

Khi học ngành này bạn sẽ cần có khả năng tư duy logic tốt và có nền tảng ngôn ngữ Anh tốt bởi sẽ có một số môn học giáo trình được biên soạn hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Trong ngành kinh tế hiện tại đang có 3 chuyên ngành là kinh tế nguồn lực tài chính, kinh tế đầu tư tài chính và kinh tế – luật.

3. Điểm chuẩn của trường AOF năm 2019

+ Ngành ngôn ngữ Anh có mã ngành 7220201 có mức điểm là 29,82 và chỉ nhận tổ hợp môn khối D (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành kinh tế có mã ngành 7310101 có mức điểm là 21,65 và nhận những khối thi là A1 (Toán, Vật lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành quản trị kinh doanh có mã ngành 7340101 có mức điểm là 25,55 và nhận những khối thi là A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành tài chính ngân hàng có mã ngành 7340201 có mức điểm là 21,45 và nhận những khối thi là A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành tài chính ngân hàng có mã ngành 7340201D có mức điểm là 22 và chỉ nhận tổ hợp môn khối D (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành kế toán có mã ngành 7340301 có mức điểm là 23,3 và nhận những khối thi là A (Toán, Lý, Hóa) và A1 (Toán, Lý, Anh)

+ Ngành kế toán có mã ngành 7340301D có mức điểm là 23 và chỉ nhận tổ hợp môn khối D (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành hệ thống thông tin quản lý có mã ngành 7340405 có mức điểm là 21,25 và nhận những khối thi là A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh)

Theo như những thông tin ở bên trên bạn có thể thấy đó là số điểm để thi vào các ngành thuộc Học viện Tài Chính có số điểm rất cao lên tới gần tối đa 30 điểm, và tất cả các ngành đều lấy trên 21 điểm. Điều này có thể kết luận được rằng bạn nếu xác định thi vào trường này cần phải có nền tảng học tập tốt và có khả năng kiến thức vững vàng ở một trong các khối thi là A, A1, D1 để có thể trung bình mỗi môn thi được 7 điểm mới có khả năng đỗ vào các ngành của trường.

4. Học phí của trường AOF có cao không

Ngoài chất lượng đào tạo và điểm chuẩn ra thì vấn đề về học phí cũng là một yếu tố quan trọng dành cho ai muốn thi vào trường bởi trường không đào tạo những chuyên ngành sư phạm được miễn học phí mà đây còn là trường về kinh tế nên khả năng cao là học phí sẽ đắt đỏ đi kèm với chất lượng tốt, vậy cho nên học phí cũng là một yếu tố quan trọng cho các sĩ tử chuẩn bị hành trang đi học Đại học.

Theo như thống kê báo cáo của Nhà trường trong năm 2017 và 2018 thì học chương trình đại trà thì tổng cộng tiền học phí trong 4 năm học là 34.200.000 đồng và mỗi học kỳ các bạn sinh viên sẽ cần phải đóng số tiền là 4.275.000 đồng. Nếu bạn quyết định học chương trình chất lượng cao thì học phí tổng của 4 năm là 144.000.000 đồng và mỗi kỳ học bạn sẽ phải đóng 18.000.000 đồng.

Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng của trường Học viện tài chính kết hợp với trường đại học Greenwich (ở nước Vương quốc anh) thì học phí của 4 năm đại học sẽ được tính là nếu bạn học 4 năm trong nước thì 260.000.000 đồng nghĩa là mỗi năm sẽ đóng 65.000.000 đồng còn nếu bạn học 3 năm trong nước 1 năm tại Vương quốc anh thì bạn sẽ đóng 660.000.000 đồng nghĩa là mỗi năm sẽ đóng 165.000.000 đồng.

Tuy rằng học phí cũng không thấp nhưng bạn hãy có động lực rằng điểm đầu vào của trường cao tạo điều kiện cho bạn có một môi trường học tập tốt, gặp những người bạn giỏi giang và có ý thức học tập tốt, hơn nữa việc đóng học phí cao giúp cho bạn có cơ sở vật chất tốt để học tập và làm việc. Vậy thì còn chần chừ gì nữa nào mà không chọn ngay Học viện tài chính.

Ngành Kinh Tế Quốc Tế Là Gì? Ngành Kinh Tế Quốc Tế Ra Trường Làm Gì

Cập nhật: 17/12/2019

Ngành Kinh tế quốc tế hiện đang là một trong những ngành học “hot” ở nước ta. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này là luôn cần thiết, vì vậy, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Kinh tế quốc tế cũng rộng mở.

1. Tìm hiểu ngành Kinh tế quốc tế

Kinh tế quốc tế (tiếng Anh là International Economics) là một bộ môn khoa học, một chuyên ngành của kinh tế học nghiên cứu sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế giữa các quốc gia. Đây là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Theo học ngành này, sinh viên còn được học các kiến thức về luật quốc tế và môi trường Kinh tế quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, hoạt động hậu cần Kinh tế quốc tế và xuất – nhập khẩu, nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình truyền thông và hệ thống phân phối quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, cùng nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…

Ngành Kinh tế quốc tế

2. Chương trình đào tạo ngành Kinh tế quốc tế

Theo Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

3. Các khối thi vào ngành Kinh tế quốc tế

– Mã ngành: 7310106

– Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Kinh tế quốc tế:

4. Điểm chuẩn ngành Kinh tế quốc tế

Các bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Kinh tế quốc tế những năm gần đây. Trong năm 2018, mức điểm chuẩn của ngành này từ 21 – 27 điểm tùy theo các tổ hợp môn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc xét theo học bạ.

Điểm chuẩn ngành Kinh tế quốc tế lấy bao nhiêu?

5. Các trường đào tạo ngành Kinh tế quốc tế

– Khu vực miền Bắc: – Khu vực miền Nam:

6. Cơ hội việc làm ngành Kinh tế quốc tế

Hiện nay, ngành Kinh tế quốc tế thiếu nhân lực trầm trọng do yêu cầu kỹ năng khi tuyển dụng của ngành này khá cao. Vì vậy, cơ hội việc làm ngành Kinh tế quốc tế rất rộng mở với nhiều lựa chọn hấp dẫn. Học ngành Kinh tế quốc tế bạn được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, khi ra trường bạn dễ dàng xin được việc làm tại các vị trí sau:

Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không;

Nhân viên xuất nhập khẩu;

Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế;

Chuyên gia nghiên cứu thị trường;

Chuyên gia marketing quốc tế;

Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng;

Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế;

Chuyên gia xúc tiến thương mại;

Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế;

Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh tế quốc tế.

Với những vị trí việc làm trên, bạn có thể làm việc tại:

Các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh tế quốc tế;

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh tế quốc tế;

Bộ Công thương, các Sở Công thương, Sở Kế hoạch và đầu tư, cơ quan xúc tiến thương mại;

Các viện và trung tâm nghiên cứu kinh tế;

Các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, các công ty vận tải quốc tế;

Bộ phận thanh toán quốc tế trong các ngân hàng thương mại và các công ty đa quốc gia…

7. Mức lương của ngành Kinh tế quốc tế

Đối với sinh viên ngành Kinh tế quốc tế mới ra trường và ít kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp thì mức lương cơ bản từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, tùy vào vị trí công việc, năng lực và kinh nghiệm làm việc trong ngành Kinh tế đầu tư thì mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng hoặc có thể cao hơn con số này rất nhiều.

8. Những tố chất phù hợp với ngành Kinh tế quốc tế

Để theo học ngành Kinh tế quốc tế, bạn cần phải có những tố chất sau:

Nhạy bén, tháo vát, có trách nhiệm cao với công việc;

Kiên trì, nhẫn nại và chịu được áp lực công việc;

Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, có khả năng đàm phán thuyết phục;

Khả năng ngoại ngữ tốt;

Sáng tạo, quyết đoán;

Khả năng thu thập và xử lí thông tin;

Có khả năng làm việc độc lập dưới áp lực về thời gian và khối lượng công việc.

Hy vọng với những thông tin có trong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Kinh tế quốc tế và giúp các bạn tìm ra được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Các Trường Công Lập Ở Nghệ An Công Bố Điểm Chuẩn Vào Lớp 10

Theo đó, ở thành phố Vinh, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất tỉnh với 38,5 điểm. Mức điểm này, cao hơn rất nhiều so với các trường khác trên toàn tỉnh. Trước đó, qua tổng hợp của nhà trường, Kỳ thi năm nay trong số gần 1.300 thí sinh đăng ký vào trường, có đến 1.004 thí sinh có điểm từ 38,4 điểm trở lên.

Thí sinh huyện Diễn Châu tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Đức Anh

Phổ điểm thi của từng môn cũng rất cao, trong đó điểm trung bình môn Ngữ văn là 7,84 điểm, Toán là 8,21 điểm và Tiếng Anh là 8,38 điểm. Trong số thí sinh đăng ký thi vào trường có 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán (toàn tỉnh chỉ có 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán), 12 thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh (toàn tỉnh có 35 thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh), 3 thí sinh nằm trong tốp 10 thí sinh có điểm thi cao nhất và có 47 thí sinh có điểm bình quân từ 45 điểm trở lên. Mức điểm chuẩn vào trường năm nay cũng cao hơn năm trước hơn 5 điểm.

Ở huyện Thanh Chương, điểm chuẩn vào Trường THPT Thanh Chương 1 là 23,1 điểm. Thầy giáo Nguyễn Triều Tiên – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chất lượng tuyển sinh vào trường năm nay vượt trội hơn các năm khác và vì thế điểm chuẩn của trường cũng cao hơn 4 điểm. Điều đặc biệt là năm nay có nhiều học sinh ở vùng tuyển sinh ngoài cũng đăng ký vào trường và nhà trường giữ chân được khá nhiều học sinh có điểm thi cao ở lại trường thay vì đi các trường chuyên.

Điểm thi năm nay có sự chênh lệch khá cao giữa các vùng miền. Ảnh: Đức Anh

Các trường còn lại của huyện Thanh Chương, Trường THPT Đặng Thai Mai điểm chuẩn là 13,4 điểm, Đặng Thúc Hứa là 15,2 điểm, Nguyễn Sỹ Sách là 16,5 điểm và Thanh Chương 3 là 13,2 điểm, Nguyễn Cảnh Chân là 13,3 điểm.

Ở huyện Yên Thành, Trường THPT Bắc Yên Thành là 18,9 điểm, Nam Yên Thành là 13,5 điểm, Phan Đăng Lưu là 16,9 điểm, Phan Thúc Trực là 13,9 điểm.

Tại huyện Đô Lương, điểm chuẩn vào Trường THPT Đô Lương 1 là 29,5 điểm, Đô Lương 3 là 24,7 điểm và Đô Lương 4 là 24,3 điểm.

Ở huyện Nam Đàn, điểm chuẩn vào Nam Đàn 1 là 24 điểm, Kim Liên là 10,9 điểm.

Ở huyện Diễn Châu, điểm chuẩn vào Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn là 19,7 điểm, Diễn Châu 2 là 20,9 điểm và Diễn Châu 4 là 20,4 điểm và Trường THPT Diễn Châu 3 là 22,4 điểm.

Tại huyện Nghi Lộc, điểm chuẩn vào Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là 27,1 điểm, THPT Nghi Lộc 4 là 19 điểm, THPT Nghi Lộc 5 là 14,2 điểm.

Ở huyện Hưng Nguyên, điểm chuẩn vào Trường THPT Lê Hồng Phong là 19,3 điểm, Nguyễn Trường Tộ  là 16,6 điểm.

Học sinh huyện Nam Đàn xem kết quả thi vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

Ở thị xã Cửa Lò, điểm chuẩn vào Trường THPT Cửa Lò là 30,04 điểm.

Tại huyện Quỳnh Lưu, điểm chuẩn  vào Quỳnh Lưu 1 là 23,4 điểm, Quỳnh Lưu 2 là 14,9 điểm, Quỳnh Lưu 3 là 18,9 điểm, Quỳnh Lưu 4 là 20,7 điểm, Nguyễn Đức Mậu là 16,5 điểm.

Ở thị xã Hoàng Mai, điểm chuẩn vào Trường THPT Hoàng Mai là 25,1 điểm.

Tại huyện Tân Kỳ, điểm chuẩn vào THPT Tân Kỳ là 12,6 điểm, Tân Kỳ 3 là 12,8 điểm và Lê Lợi là 17,7 điểm.

Ở thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn, điểm chuẩn vào THPT Tây Hiếu là 14,54 điểm, Đông Hiếu là 14,96 điểm, THPT 1/5 là 16,5 điểm, Cờ Đỏ là 13,7 điểm.

Tại huyện Quỳ Hợp, điểm chuẩn vào THPT Quỳ Hợp 2 là 12 điểm, Quỳ Hợp 3 là 10,7 điểm.

Các trường còn lại, THPT Anh Sơn 1 là 18,8 điểm, THPT Mường Quạ là 10,5 điểm, THPT Con Cuông là 8,6 điểm.

Ngành Hàng Không Thi Khối Nào? Học Trường Gì?

Ngành hàng không thi khối nào?

Câu trả lời tùy thuộc vào từng công việc trong ngành hàng không. Đối với các công việc như phi công, tiếp viên hàng không, nhân viên bán vé hay hỗ trợ khách hàng,… do không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn nên tiêu chuẩn về bằng cấp không nhiều. Thường yêu cầu chuyên môn chỉ là bạn đã tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe về sức khỏe, ngoại ngữ, có một số kinh nghiệm và cần trải qua kiểm tra, phỏng vấn và huấn luyện trước khi trở thành nhân viên chính thức. Mỗi công việc cũng sẽ có yêu cầu riêng đặc thù, ví dụ như với tiếp viên hàng không cần trình độ ngoại ngữ và ngoại hình, phi công cần đạt yêu cầu khắt khe về sức khỏe, ngoại ngữ,… và trải qua các khóa học.

Sinh viên có thể làm việc tại các hãng hàng không, các cảng hàng không cũng như tại các trung tâm quản lý bay trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn và công việc năng động, linh hoạt.

Những công việc trong ngành hàng không

Trong ngành hàng không, bạn có thể làm việc với nhiều vị trí công việc khác nhau. Bạn có thể trở thành phi công, huấn luyện bay, nhân viên kiểm soát không lưu, tiếp viên hàng không hoặc nhân viên cân bằng trọng tải, thủ tục viên, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, thợ máy,…

Nhắc tới công việc trong ngành hàng không, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phi công. Đó là những người chịu trách nhiệm trong việc lái máy bay và vận chuyển khách hàng, hàng hóa,… từ chuẩn bị, kiểm tra nhiên liệu, hàng hóa tới thực hiện kế hoạch bay, điều khiển máy bay,..

Để trở thành một phi công, bạn cần trải qua quá trình khá khắt khe. Đầu tiên là bài thi tuyển, bài kiểm tra sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và kiến thức. Sau đó bạn cần học nhiều kiến thức khác cùng thực hành bay thử hàng trăm giờ.

Công việc đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm trong vận hành, điều khiển máy bay cũng như nắm được các quy tắc, quy luật trong ngành hàng không hay xử lý các tình huống phát sinh.

Đây là công việc mơ ước với nhiều bạn sinh viên nam và nữ. Tiếp viên hàng không chính là gương mặt, là hình ảnh đại diện cho hãng hàng không của họ và khi bay ra thế giới thì những người tiếp viên hàng không chính là bộ mặt đại diện thương hiệu cho cả quốc gia, bởi vậy gương mặt đại diện rất quan trọng cho một hãng bay. Tiếp viên hàng không sẽ là người phục vụ cho các thành viên của phi hành đoàn và hành khách trên máy bay với những công việc như: soát vé, hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, giúp đỡ hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật,…

Ngành hàng không có nhiều cơ hội việc làm

Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần có sức khỏe cùng khả năng giao tiếp tốt, có thể làm việc dưới áp lực cao, biết xử lý các tình huống. Việc tuyển chọn, đào tạo tiếp viên hàng không cũng có yêu cầu nhất định về độ tuổi, ngoại hình (như chiều cao, cân nặng rất chặt chẽ để tìm ra người xứng đáng nhất,..). Làm nghề này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi được đi nhiều nơi, khám phá các văn hóa các quốc gia khác nhau.

Đó là những người chịu trách nhiệm về hướng đi của máy bay tại sân bay nhằm đảm bảo các máy bay đi trong phạm vi đường bay, tránh va chạm và xử lý các vấn đề phát sinh.

Bạn sẽ làm việc tại trung tâm kiểm soát radar hoặc tháp điều khiển sân bay. Công việc này cũng yêu cầu bạn có khả năng làm việc dưới áp lực, có trách nhiệm với công việc và khả năng ngoại ngữ tốt.

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành nhân viên cân bằng trọng tải, thủ tục viên, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, thợ máy hay nhân viên hỗ trợ khách hàng, nhân viên bán vé máy bay, cứu hộ cảng hàng không,…

Ngành tiếp viên hàng không tại Việt Nam học ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay cơ sở đào tạo duy nhất tiếp viên hàng không và nguồn nhân lực cung cấp cho ngành Hàng không Việt Nam chính là Học viện Hàng Không Việt Nam tại địa chỉ: 104 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, chúng tôi Học viện Hàng Không Việt Nam là nơi cung cấp nhân lực cho các lĩnh vực trong ngành hàng không đào tạo các ngành như: quản lý điều hành bay, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, tiếng Anh thương mại,…

Học viện Hàng Không Việt Nam chính là nguồn nhân lực cung cấp cho ngành Hàng không Việt Nam

Tiêu chuẩn tuyển sinh ngành tiếp viên hàng không

Hàng không là một ngành học có tính đặc thù riêng biệt so với các ngành khác vì thế sinh viên, học sinh muốn ứng tuyển vào trường cần đáp ứng đủ các điều kiện bắt buộc theo từng hãng hàng không.

Các hãng hàng không Việt Nam và các hãng trên thế giới chỉ yêu cầu bằng THPT là đã đủ điều kiện dự tuyển. Ngành tiếp viên hàng không không có quy định cụ thể về khối thi, ngành xét tuyển mà dựa vào một số điều kiện cụ thể.

Việt Nam Airlines là hãng hàng không đầu tiên được thành lập tại Việt Nam từ năm 1956. Việt Nam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không quốc gia Việt Nam đại diện cho Việt Nam về dịch vụ hàng không cao cấp.

Tiêu chí lựa chọn tiếp viên hàng không của hãng Việt Nam Airlines cụ thể như sau:

– Độ tuổi: nam từ 20 – 28 tuổi, nữ từ 20 – 26 tuổi;

– Chiều cao: nam từ 1m65 – 1m82, nữ từ 1m58 – 1m75 và;

– Ngoại hình dễ nhìn, cân đối.

– Có lý lịch minh bạch;

– Có sức khỏe tốt

– Trình độ học vấn:

+ Ứng viên đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, ưu tiên cho những ứng viên đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Đại học, Cao đẳng;

+ Có chứng chỉ TOEIC tối thiểu đạt 550 hoặc TOEFL Paper 500, TOEFL IBT 61, TOEFL CBT 173 hoặc IELTS tối thiểu 5.0; ưu tiên các ứng viên có các bằng ngoại ngữ khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Nga.

Được thành lập năm 2013, VietJet Air đã trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam và đang dần dần chiếm được sự tin tưởng của khách hàng.

Các yêu cầu mà VietJet đưa ra khi tuyển dụng như sau:

– Tối thiểu tốt nghiệp Trung học phổ thông;

– Nam có chiều cao từ 1m70 – 1m80, nữ từ 1m60 – 1m75; Ngoại hình cân đối.

– Không có hình xăm trên cơ thể;

– Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Có chứng chỉ TOEIC đạt tối thiểu 500 điểm;

– Thái độ hòa nhã, thân thiện với khách hàng

Jetstar Pacific chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008, hiện nay Jetstar Pacific đã phát triển nhanh chóng với nhiều đường bay quốc tế.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

T iêu chí tuyển dụng tiếp viên hàng không của hãng Jetstar Pacific như sau:

– Nam có độ tuổi trong khoảng 18 – 30 tuổi, nữ 18 – 28 tuổi;

– Nam có chiều cao từ 1m68 – 1m80, nữ từ 1m58 – 1m75;

– Nam có cân nặng trên 54kg, nữ trên 48kg;

Trình độ học vấn và ngoại ngữ:

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông

+ Tốt nghiệp các chuyên ngành tiếng Anh tại các trường đại học cao đẳng hoặc có chứng chỉ TOEIC tối thiểu 400 điểm.

– Thị lực: 7/10 trở lên.

– Có khả năng bơi lội.

– Jetstar mở rộng đường bay sang Nhật Bản Năm 2017, do đó yêu cầu bắt buộc các ứng viên phải giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật.

Điểm chuẩn Học Viện Hàng Không Việt Nam năm 2018 ở khoảng điểm từ 18 đến 21.85 điểm.

Làm việc trong các ngành hàng không không yêu cầu quá cao về chuyên môn, do đó bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên bạn cần đạt những yêu cầu đặc thù của từng công việc như sức khỏe, ngoại hình, ngoại ngữ để phục vụ cho công việc đầy áp lực này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Aof Là Trường Gì? Điểm Chuẩn Thi Vào Trường Khối Kinh Tế Bậc Nhất Ở Việt Nam trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!