Xu Hướng 6/2023 # 7 Trang Web Du Học Không Thể Bỏ Qua # Top 15 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 7 Trang Web Du Học Không Thể Bỏ Qua # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 7 Trang Web Du Học Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

The Official API Blog (apistudyabroad.com)

Đây là trang web của một tổ chức giáo dục mang tên Academic Programs International có mạng lưới trên toàn thế giới, chuyên dành cho những sinh viên ham mê những thử thách và làm mới bản thân. Mục tiêu các chương trình học tập nghiên cứu của tổ chức này nhằm hướng cho sinh viên quốc tế am hiểu về nền văn hóa nơi họ sinh sống và các kỹ năng làm việc nhóm trong và ngoài lớp học. Đây là một trong số những trang được nhiều du học sinh ưu chuộng nhất.

chúng tôi

Nếu bạn là người trẻ yêu môi trường thì đây chính là nơi để bạn tìm hiểu và thể hiện bản thân. Ngoài những hướng dẫn, chia sẻ cơ bản về tài chính, học bổng, chương trình học tập thì điểm nhấn cho trang web này chính là hàng loạt các chương trình du lịch, tham quan nghiên cứu bảo vệ môi trường. Thành viên của trang web có cơ hội có được tham gia nhiều chuyến du lịch bổ ích để tìm hiểu về môi trường thiên nhiên khắp nơi trên thế giới.

chúng tôi

Được xếp vào Top 10 trang web chuyên về du học, chúng tôi đáng mặt đàn anh về nội dung thông tin hữu ích dành cho các sinh viên đang và sẽ du học. Có đến hàng ngàn cơ hội du học khi bạn ghé qua trang web này bởi vì nó là một trong những trang web trung gian chuyên chia sẻ về các chương trình học bổng từ khắp các nước trên thế giới. Sẽ thật dễ dàng để bạn lựa chọn một chương trình du học phù hợp với mình nhờ những bài tư vấn từ trang Blog của Website này. Còn chờ gì nữa? Mau ghé qua đây thôi!

chúng tôi

Wanderingeducator là một trang chuyên về du lịch và học thuật. Gần như tất cả các điểm du lịch đều được đưa lên website này. Các hướng dẫn về phương tiện du lịch, địa điểm tham quan, trang bị thiết bị nên mang theo khi du lịch được thể hiện rất chi tiết. Thêm vào đó là chuyên mục cơ hội việc làm sau khi du học, địa chỉ các cơ quan tổ chức nơi bạn có thể thử sức sau khi học tập đều được cập nhật thường xuyên.

chúng tôi

Với khẩu hiệu vô cùng thân thiện: “From I to U”, trang blog này đã thu hút khá nhiều du học sinh tham gia. Trang blog thuộc website của trường Đại học Indiana. Vào trang này, các bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin nổi bật về các địa điểm du học, chương trình đào tạo và đặc trưng văn hóa nơi đó. Ảnh hưởng rộng đến 37 đất nước có học sinh đi du học nhiều nhất trên thế giới, blog IU xứng đáng thuộc danh sách website đáng ghi nhớ với du học sinh. Hãy tự mình kiểm chứng đi nào!

Theo Tiin Daniel/Đất Việt

Nguồn: Tiin.vn

Những Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Không Thể Bỏ Qua

Du học Trung Hoa trong những năm dần trở thành xu hướng mới của các bạn du học sinh bởi những ngành học hấp dẫn mà yêu cầu tiếng Anh đầu vào lại không quá khó khăn. Để giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết khi học tập tại quốc gia này, duhoc.online sẽ cung cấp đến bạn những kinh nghiệm du học Trung Quốc mới nhất 2023.

Giới thiệu tổng quan về Trung Quốc

Trung Quốc, tên chính thức là nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (中华人民共和国), là một quốc gia nằm tại khu vực Đông Á. Được xem là quốc gia đông dân nhất trên thế giới, với số dân trên 1,382 tỷ người. Trung Quốc là quốc gia độc đảng do Đảng Cộng sản cầm quyền, chính phủ trung ương đặt tại thủ đô Bắc Kinh. Chính phủ Trung Quốc thi hành quyền tài phán tại 22 tỉnh, năm khu tự trị, bốn đô thị trực thuộc, và hai khu hành chính đặc biệt là Hồng Kông và Ma Cao.

Hệ thống giáo dục tại Trung Quốc

Trong năm học 2023 – 2023, Trung Quốc đứng vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng QS của Top Universities những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Theo ICEF Monitor, vào năm 2023 có khoảng 442.773 sinh viên quốc tế học tại Trung Quốc, tăng 11% so với năm trước. Đến năm 2023, chính phủ Trung Quốc dự định có 500.000 sinh viên quốc tế theo học chương trình đại học Trung Quốc. Để hỗ trợ mục tiêu này, ngày càng có nhiều học bổng du học Trung Quốc đang được cung cấp trên khắp đất nước.

Với những ngành học “hot”, thu hút nhiều ứng viên quốc tế đến quốc gia này sinh sống và học tập như Ngôn ngữ Trung, Kỹ thuật và Công nghệ, Nông lâm nghiệp, Kiến trúc, Kinh doanh Quốc tế,… cùng với đó là chương trình đa dạng, từ cử nhân cho đến tiến sĩ, thạc sĩ, Trung Quốc trở thành sự lựa chọn không tồi cho câu hỏi” Nên đi du học nước nào ở châu Á? “.

Thời điểm nộp hồ sơ

– Học kì mùa thu

Cuối tháng 2/ đầu tháng 3: Các ứng viên có thể bắt đầu nộp đơn cho các chương trình văn bằng bắt đầu vào mùa thu năm tới.

Tháng 4 đến tháng 5: Hầu hết các chương trình đều mở cho ứng dụng trong thời gian này vì người nộp đơn phải nộp đơn càng sớm càng tốt. Xin lưu ý rằng các đơn sớm sẽ được ưu tiên khi số lượng tuyển dụng bị giới hạn.

Cuối tháng 5: Những người nộp đơn vào tháng 3 sẽ nhận được kết quả nhập học và chuẩn bị khởi hành.

Tháng 6: Thư nhập học cho những người nộp đơn sớm được cấp.

Cuối tháng 7: Hạn chót nộp đơn chính thức của hầu hết các trường đại học. Tất cả các đương đơn được đề nghị nộp đơn trước ngày đó.

Đầu tháng 8: Thư nhập học và mẫu đơn JW202 sẽ được gửi 4 tuần trước khi chương trình bắt đầu. Bạn nên nộp đơn xin thị thực Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc và Lãnh sự quán Trung Quốc gần nhất với Thư Nhập học ban đầu của trường, mẫu JW202 gốc và hộ chiếu hợp lệ.

Đầu tháng 9: Ngày bắt đầu cho hầu hết các trường đại học ở Trung Quốc. Các đương đơn được chấp nhận phải đến trường trước ngày đó.

Cuối tháng 9: Nếu có một số vị trí tuyển dụng có sẵn cho một chương trình bắt đầu, những người nộp đơn muộn vẫn được chào đón để đăng ký nếu họ có khả năng thích nghi với lớp.

– Học kì mùa xuân

Cuối tháng 10: Các ứng viên có thể bắt đầu áp dụng cho các chương trình bắt đầu vào mùa xuân năm tới.

Tháng 11 đến tháng 1: Hầu hết các chương trình đều mở cho ứng dụng trong thời gian này. Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt. Xin lưu ý rằng các đơn sớm sẽ được ưu tiên khi số lượng tuyển dụng bị giới hạn.

Tháng 12: Những người nộp đơn trong tháng 10 hoặc đầu tháng 11 sẽ nhận được kết quả nhập học qua e-mail.

Đầu tháng 1: Thư nhập học cho những người nộp đơn sớm sẽ được cấp. Các đương đơn nên nộp đơn xin thị thực Trung Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc gần nhất với thư nhập học ban đầu của họ, mẫu JW202 gốc và hộ chiếu hợp lệ.

Cuối tháng 1: Hạn chót nộp đơn chính thức của hầu hết các trường đại học. Tất cả các đương đơn được đề nghị nộp đơn trước ngày đó.

Tháng 2: Sau thời hạn, nếu có chỗ trống, người đăng ký cuối năm vẫn được chào đón đăng ký nếu họ có khả năng thích nghi với lớp.

Cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3: Ngày bắt đầu cho hầu hết các chương trình mùa xuân ở Trung Quốc. Các đương đơn được chấp nhận phải đến trường trước ngày đó được cấp vào thư nhập học.

Nhờ sự trợ giúp, tại sao không?

Nếu bạn sợ mình sẽ bơ vơ, lạc long giữa quốc gia này, đừng quá lo lắng. Nhằm thu hút thêm nhiều ứng viên quốc tế, tại Trung Quốc đã xuất hiện tổ chức CUCAS. Đây là tổ ứng chuyên hỗ trợ các ứng viên quốc tế khi có mong muốn đến quốc gia này để sinh sống và học tập. Nếu bạn cần hỗ trợ tại Trung Quốc, bạn có thể liên lạc với CUCAS thông qua số điện thoại 010-82865135 hoặc mail: [email protected]

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đón tại sân bay của CUCAS với chi phí là 100 USD đối với thành viên Cucas và 200 USD với những người không thuộc CUCAS.

Theo duhoc.online tổng hợp

Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc Cần Thiết Không Thể Bỏ Qua

Có thể bạn chưa biết:

I. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc nổi bật 1. Thường xuyên nâng cao cả trình độ tiếng Hàn và tiếng Anh

Trong quá trình học tập trên giảng đường, nếu không nắm rõ bài giảng thì việc nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn Hàn Quốc hay chuẩn bị trước bài học ở nhà là rất cần thiết để có thể theo kịp chương trình.

2. Đi học đủ số buổi

Kết quả môn học sẽ được tính theo điểm chuyên cần điểm bài tập nhóm và bài tập cá nhân, điểm thi giữa và cuối học kỳ.

3. Tận dụng một cách khoa học các dịch vụ tiện ích tại trường

Tại Hàn Quốc, các trường đại học được trang bị thư viện với không gian học tập và tài liệu đa dạng cho sinh viên. Sinh viên mới nhập học nên học cách sử dụng thư viện để có thể tận dụng tìm kiếm và mượn những tài liệu hay các bộ sách mới xuất bản phục vụ cho việc học tập.

II. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thường tìm việc làm thêm thông qua người quen hoặc các thông tin trên các trang web tìm việc. Thông thường, với công việc lao động chân tay không yêu cầu trình độ tiếng Anh hay tiếng Hàn như: bưng bê, phục vụ tại các quán ăn, làm việc ở các xưởng cơ khí, xưởng máy thì mức lương thường dao động ở 3000 won/h.

Với những bạn đã có khả năng tiếng tốt thì công việc part time sẽ nhẹ nhàng hơn như: gia sư, phiên dịch. Mức lương bạn nhận được từ khoảng 20 000 đến 40 000 won mỗi giờ. Ở Hàn Quốc, những người giỏi tiếng Anh rất được coi trọng phụ huynh thường đầu tư việc học ngoại ngữ cho con cái từ khi còn nhỏ.

Để hiểu rõ hơn về hình thức này, mời bạn đọc bài:

III. Kinh nghiệm hòa nhập trong môi trường đại học 1. Cư xử lễ phép với các tiền bối

Cùng với đó, hậu bối cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ họ; nếu được gặp những anh chị giỏi giang bản lĩnh thì việc được hỗ trợ đó thực sự rất hữu ích. Những “sunbae” này cũng coi đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

2. Nắm rõ những quy tắc trong giao tiếp của người Hàn

Để có thể hòa nhập nhanh việc nắm rõ những quy tắc giao tiếp cần thiết là rất quan trọng, hai quy tắc giao tiếp mà bất kì ai đến Hàn Quốc đều phải nắm rõ là: cách cúi chào bắt tay; giữ giọng nói nhỏ nhẹ và một số khoảng im lặng.

Bắt tay và cúi chào khi gặp mặt là một nghi thức xã giao thể hiện sự tôn trọng khi gặp mặt. Góc cúi và thời gian cúi tùy thuộc vào trường hợp cụ thể. Đồng thời, trong khi nói chuyện, đặc biệt là phụ nữ giọng nói nhỏ nhẹ dễ nghe và giữ vài nhịp im lặng trong cuộc hội thoại là điều nên làm. Bạn cần chú ý dù chỉ là những điểm nhỏ..

Liên hệ

Bạn nào còn thắc mắc và cần tư vấn thêm về kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

Review Du Học Nghề Tại Đức Hữu Ích Không Thể Bỏ Qua

Tất nhiên rằng du học nghề tại Đức sẽ mang các bạn tới những chân trời mới với những thành công mới. Nhưng tất cả những thành công hay thất bại mà các bạn có được đều xuất phát từ những nỗ lực và cố gắng của bản thân. Như các bạn biết đấy, Đức nổi tiếng là một nước có một phong thái làm việc chuyên nghiệp và có quy tắc, nên có thể ban đầu khi mới ở Việt Nam sang các bạn chưa thể thích nghi kịp. Có những bạn không chuẩn bị sẵn sàng tâm lý từ đầu rất dễ bị sốc, bị áp lực và cảm thấy hụt hẫng, chán nản.

Đừng quá hoang tưởng về ngành nghề mình đã chọn

Cơ hội các bạn trúng tuyển khi đi du học ở các ngành mà quốc gia Đức đang gặp tình trạng thiếu hụt nhân lực là rất lớn. Chẳng hạn như ngành điều dưỡng, ngành nhà hàng khách sạn hay ngành điện tử,… Đó là những ngành phải cần đến rất nhiều nguồn lao động mới đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Đây là những ngành phải dùng đến lao động chân tay nhiều, đặc biệt là rất áp lực, trong khi so với các ngành nghề khác ở Đức thì mức lương cũng không gọi là cao quá, nên các bạn trẻ người Đức thường không hay làm. Chính vì lý do đó mới tạo nên cơ hội cao cho các bạn trẻ ở Việt Nam. Các bạn du học nghề những ngành này mới có khả năng định cư lâu dài tại Đức. Vì vậy các bạn đừng quá hoang tưởng về những ngành mình đã chọn để rồi lại thất vọng.

Không một thành công nào tự tìm đến mà không có nỗ lực

Theo một review du học nghề tại Đức cho thấy thời gian để các bạn học tập và làm việc tại Đức rất khắc nghiệt. Một số công việc yêu cầu học viên phải đi lại cả ngày mà không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Trong khi đó người Đức lại khá quy củ trong cách làm việc nên khi đã làm việc phải tập trung hết sức có thể. Tuyệt nhiên không có chuyện vừa làm vừa chơi, vừa làm vừa nói chuyện, hay vừa làm vừa chơi điện thoại,… Vì thế trong những ngày đầu mới sang rất nhiều bạn cảm thấy không thể thích nghi kịp với môi trường sống và làm việc. Nhất là những rào cản về ngôn ngữ nên khiến việc giao tiếp giữa bạn với đồng nghiệp trở nên khó khăn. Điều này dẫn đến bạn được giao làm những công việc nặng hơn, vất vả hơn chứ chưa được giao ngay những công việc cần đến trình độ chuyên môn.

Hay như ngành điều dưỡng các bạn cũng phải chịu rất nhiều những áp lực không thể chia sẻ với ai. Hầu như các bạn học viên ở Việt Nam đều có thân hình nhỏ nhắn, chiều cao và cân nặng khiêm tốn. Trong khi đó phải chăm sóc đa phần là những người có thân hình khá lớn. Chính vì vậy các bạn cần phải chấp nhận chịu khó để hoàn thành việc chăm sóc bệnh nhân mỗi ngày. Hãy coi họ như những người thân yêu trong gia đình để thực hiện các công việc như tắm rửa, giúp đi vệ sinh, chăm sóc vệ sinh cá nhân hay ăn uống một cách dễ dàng.

Hãy chuẩn bị tinh thần để vượt qua những rào cản về ngôn ngữ

Có thể thấy đa phần những review du học nghề tại Đức đều có một điểm chung đó là những khó khăn về ngôn ngữ. Tại sao lại như vậy? Điều kiện để các bạn có thể tham gia du học nghề tại Đức chỉ cần chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1 là đủ. Nhưng để có thể giao tiếp một cách lưu loát và thành thạo đối với người Đức thì trình độ này chưa đủ. Kể cả các bạn có trình độ B2 hoặc C2 thì nếu chỉ học ở Việt Nam cũng chưa thể giao tiếp thành thạo ở nước Đức được. Mà đòi hỏi phải có một quá trình học hỏi, trau dồi và tiếp xúc thường xuyên với người Đức.

Học tiếng đức thật tốt là cách để vượt qua rào cản ngôn ngữ

Thế nên khi một số bạn mới chập chững bước chân tới Đức thường không hiểu người Đức đang nói gì? Nếu hiểu chỉ một số nội dung đơn giản nên rất nhiều bạn đã từng du học tại Đức thường chia sẻ lại rằng: các bạn du học sinh Việt Nam bị coi thường rất nhiều.

Lý do đơn giản thôi! Khi ngồi trong một lớp học, các thầy cô giáo người Đức giảng bài thì đa phần chỉ các bạn học viên người Đức giơ tay phát biểu, còn các bạn Việt Nam chỉ ngồi im một chỗ để lắng nghe mà không có ý kiến nào. Một phần bởi không hiểu thầy nói gì, một phần không đủ tự tin để thuyết trình bằng tiếng Đức. Vậy giải pháp nào dành cho các bạn? Hãy tự học tập tại nhà kết hợp với học hỏi ngay trên lớp và chỗ làm việc. Sau một quá trình nhất định khả năng tiếng Đức sẽ phát triển vượt bậc nếu thực sự có quyết tâm.

Như vậy có thể khẳng định việc du học nghề tại Đức không hề đơn giản như các bạn thường nghĩ. Nhưng nó là cơ hội để các bạn trẻ phấn đấu và khẳng định mình. Khi bản thân đã vượt qua tất cả những trở ngại trên thì chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Đó là một công việc ổn định, một công việc có mức lương cao, một cơ hội được sống lâu dài vĩnh viễn tại Đức, một trải nghiệm khó phai trong đời,…

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Trang Web Du Học Không Thể Bỏ Qua trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!