Xu Hướng 12/2023 # 6 Lý Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Úc # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Lý Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Úc được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không chứng minh được nguồn tài chính

Hồ sơ tài chính yếu hoặc không chứng minh được nguồn tài chính là nguyên nhân khiến hồ sơ bị từ chối. Sổ tiết kiệm không đủ, không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính hoặc không có bằng chứng về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính có đủ khả năng chi trả tài chính cho việc học tập và sinh sống của du học sinh tại Úc. Với các trường hợp này, đương đơn sẽ bị đánh giá là tiềm năng rủi ro, không phải là học sinh có ý định du học thực sự.

Trả lời phỏng vấn không tốt Nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối Không có động lực học rõ ràng

Bạn không chứng minh được động lực học tập của mình khi du học Úc sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa. Không biết mục đích học tập, không tìm hiểu kỹ về ngôi trường và quốc gia mình sắp theo học, không xác định được ý định khi quay trở về Việt Nam,… là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều học sinh rớt visa Úc hiện nay. Ngoài ra, nhiều bạn học sinh nghĩ rằng Úc là thiên đường để làm thêm, để định cư nên xác định mục đích chính khi sang Úc là để…kiếm tiền. Đây là điều tối kị nhất đối với viên chức lãnh sự

Các tỉnh thuộc diện xét visa khó

Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Úc vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa đẹp, đầy đủ để con đường nắm bắt visa du học Úc trở nên ngắn hơn. Thông thường, nếu hồ sơ xin visa của bạn chưa đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn bằng một văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối. Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy còn nhiều điểm cần làm rõ ở hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời tốt, thể hiện được mục đích du học chính đáng, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng giấy tờ xác thực,.. thì hồ sơ của bạn sẽ được thông qua. Còn không, bạn không thuyết phục được lãnh sự, không cung cấp đủ giấy tờ thì hồ sơ của bạn có nguy cơ rớt rất cao.

10 Lý Do Khiến Visa Du Học Úc Bị Từ Chối

Có nhiều học sinh liên hệ đến du học Inspirdo và chia sẻ rằng, tại sao du học Úc lại khó đến thế, tại sao xin visa du học Úc lại cực vậy, tại sao em muốn đi du học mà lại bị ảnh hưởng bởi người đi trước, họ làm điều không hay rồi ảnh hưởng đến những người đi sau như em? Có rất nhiều, rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ xin visa du học Úc của các em không thành công, vì du học Úc em cần chứng minh tài chính; em cần vốn tiếng anh tốt; một bộ hồ sơ học tập đẹp với một quyết tâm học tập đúng đắn – hợp lý. Khi du học Úc hay bất cứ quốc gia nào các em và bản thân gia đình các em cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng nhất có thể và đặc biệt tránh 10 điều sau – 10 lý do có thể khiến visa du học Úc của các em bị từ chối:

Du là du học Úc hay bất cứ quốc gia nào, hồ sơ của các em nếu bị trống năm dài đều bị đánh giá là hồ sơ xấu. Nếu không đưa ra được lý do thỏa đáng giải thích cho việc tại sao các em nghỉ học hoặc không tìm được việc trong thời gian dài khi sống tại đất nước mình, các em sẽ rất khó xin visa. Vì chính phủ Úc cho rằng ngay ở Việt Nam các em còn không có mục tiêu cụ thể, một con đường đi rõ ràng và quyết tâm thì liệu sang nước ngoài đơn thương độc mã không người hỗ trợ liệu các em có thể thích nghi và làm tốt được hay không.

Du học Úc sẽ bao gồm cả phỏng vấn sau khi hồ sơ đã được nộp, rất nhiều em trượt vì thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn này. Điều đáng buồn là nhiều em bị từ chối visa du học Úc chỉ vì sự thiếu hiểu biết của chính các em – người nộp đơn xin du học.

Nếu trong buổi phỏng vấn các em không thể nói về chương trình muốn học và giải thích tại sao, lộ trình học như thế nào, chi phí ra sao,… điều đó cho thấy các em có thái độ hời hợt trong việc học hoặc không thật sự muốn theo đuổi môi trường giáo dục Úc.

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân và nghĩ rằng những quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của Úc không xác minh lại, bạn đã hoàn toàn sai. Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

Các trường tại Úc hầu hết đều có khóa tiếng anh cho những học sinh chưa đủ trình độ tiếng anh. Tuy nhiên, nếu thời gian xin visa du học Úc khóa tiếng anh càng dài thì càng khó để đậu visa. Thông thường, để đậu visa du học Úc, các em cần đạt tối thiểu 5.0 IELTS và chứng chỉ được cấp chưa quá 2 năm.

Tất cả người xin visa du học Úc phải đáp ứng một số yêu cầu sức khỏe để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này. Những bài kiểm tra y tế và chụp X-quang được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín do Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: các hoạt động bạn dự đinh làm tại Úc, thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến đây.

Những Lí Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Úc

Đây là lí do hàng đầu khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa du học Úc. Lộ trình học tập có thể được hiểu là con đường học tập của bạn ở Úc, bao gồm trước đây, hiện nay và tương lại bạn sẽ học gì ở Úc. Bộ Di trú Úc sẽ xem xét liệu lộ trình học tập bạn đưa ra có phù hợp với học lực, khả năng của bạn hay không, đồng thời nó có phù hợp với dự định nghề nghiệp sắp tới của bạn không. Một lộ trình học không thích hợp đồng nghĩa với việc động cơ du học không rõ ràng và ẩn chứa những mục đích khác. Đây là nguyên nhân rất lớn khiến Bộ Di trú Úc không cấp visa du học cho bạn.

2. Không hoàn chỉnh các yêu cầu về hồ sơ và thủ tục khi xin visa

Qui trình xin visa du học Úc không quá phức tạp nhưng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục. Đối với những bạn lần đầu làm visa đều không nắm rõ thủ tục giấy tờ, hồ sơ, thời hạn nộp cũng như những thay đổi mới nhất trong chính sách của chính phủ Úc. Đặc biệt sinh viên Việt Nam thường gặp nhiều vấn đề trong chứng minh tài chính và phỏng vấn xin visa. Do đó, để an toàn, tốt nhất bạn nên tìm đến chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm để hỗ trợ trong quá trình xin visa cũng như thư mời nhập học (CoE) từ trường.

3. Thiếu trung thực trong hồ sơ cung cấp cho Đại sứ quán 4. Không chứng minh được tài chính khi đi du học

Kể từ 1.7.2023, chính phủ Úc bắt đầu áp dụng chính sách SSVF (Simplified Student Visa Framework), cho phép sinh viên quốc tế không phải chứng minh tài chính khi đăng kí học tại các trường nằm trong danh sách đăng kí SSVF. Tuy nhiên, khá nhiều du học sinh Việt Nam không đăng kí học các trường này do mức học phí khá cao, và do đó, vẫn phải chứng minh tài chính với Bộ Di trú Úc.

Một trong những nguyên nhân tài chính thường gặp phải là sổ tiết kiệm không đủ tiền; hoặc không chứng minh được quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính; hoặc tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không đủ. Nếu bạn không chứng minh được khả năng trang trải học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại Úc, khả năng bị từ chối cấp visa du học của bạn sẽ tăng cao rất nhiều.

5. Sai lầm trong lúc trả lời phỏng vấn

Hiện nay, việc phỏng vấn xin visa du học Úc có thể được tiến hành trực tiếp hoặc qua điện thoại. Rất nhiều ứng viên xin visa phải trả lời phỏng vấn qua điện thoại và do chưa chuẩn bị kĩ càng nội dung trả lời cũng như tâm lí lo lắng nên đã trả lời không được trả lời mạch lạc hoặc không khớp với những thông tin đã cung cấp.

Vì vậy, hãy luôn nắm rõ những nội dung đã trình bày trong hồ sơ xin visa và luôn sẵn sàng để nhận điện thoại phỏng vấn từ Đại sứ quán. Nếu bạn có khả năng kéo dài cuộc nói chuyện của mình, khả năng được cấp visa của bạn là rất cao.

6. Không thể hiện được động lực học tập rõ ràng

Nếu bạn thể hiện rằng bạn không hiểu biết gì về nước Úc, về ngôi trường bạn định theo học hay ngành nghề tương lại, không xác định rõ được mục tiêu, kế hoạch quay lại Việt Nam sau khi tốt nghiệp hoặc bạn thể hiện rõ ràng mục đích tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc, Bộ Di trú khả năng sẽ từ chối cấp visa du học Úc cho bạn gần như ngay lập tức.

5 Lý Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Visa Du Học Canada

Du học Canada là một giấc mơ của nhiều sinh viên quốc tế với đầy các khó khăn. Khi du học sinh nhận được thư chấp nhận từ một trường ở Canada, có vẻ như đã kết thúc phần một phần trong những khó khăn đó. Tuy nhiên, trên thực tế việc xin Visa du học Canada có thể khó khăn hơn rất nhiều lần.

Tôi có thể làm gì nếu Visa du học Canada của tôi bị từ chối?

Nếu đơn xin giấy phép du học của bạn bị IRCC từ chối, có hai cách hành động bạn có thể thực hiện:

Kháng nghị sự từ chối, hoặc;

Giải quyết (các) lý do đã bị từ chối trong một hồ sơ mới.

Dù thế nào, để thành công, trước tiên bạn cần tìm hiểu lý do tại sao đơn xin thị thực của bạn bị từ chối. Thông thường, lý do chính sẽ được liệt kê trong thư từ chối gửi cho bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu quyền tiếp cận xem xét các ghi chú của nhân viên thị thực phụ trách xét duyệt hồ sơ của bạn để có ý tưởng tốt hơn về cách giải quyết các nghi vấn xảy ra.

1. IRCC đặt nghi vấn về khả năng tài chính của bạn

Khi nộp đơn xin giấy phép du học, bạn cần chứng minh có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi đến Canada, thanh toán học phí và hỗ trợ chi phí của bản thân và bất kỳ thành viên nào trong gia đình đi cùng trong thời gian du học.

Quy trình này được gọi là ” Chứng minh tài chính“. Thông thường, chính phủ yêu cầu bản sao kê giao dịch ngân hàng trong sáu tháng cho thấy bạn có đủ tiền hiển thị. Nếu chính phủ không tin rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ cho bản thân và gia đình ở Canada, họ có thể từ chối đơn đăng ký của bạn.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề chứng minh tiền bạc

Nếu Visa du học Canada của bạn bị từ chối vì IRCC đặt nghi vấn về khả năng hỗ trợ tài chính của bạn, bạn nên xem xét cẩn thận các tài liệu tài chính mà bạn đã gửi cùng với đơn xin Visa của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn giải quyết các mối quan tâm của nhân viên thị thực và gửi các tài liệu bổ sung để chứng minh rằng bạn đáp ứng yêu cầu về khoản tiền cần chứng minh.

“Số tiền chứng minh cần hiển thị đôi khi đáng sợ đối với những khách hàng không muốn tiêu xài số tiền lớn như vậy. Đừng lo lắng! Bạn không cần phải tiêu hết số tiền chứng minh cho chương trình. Bạn chỉ cần cho chính phủ Canada biết rằng bạn luôn có sẵn tiền, nếu bạn cần chúng.”

2. IRCC đặt nghi vấn liệu bạn sẽ rời khỏi Canada sau khi học xong?

Giấy phép học tập là một thị thực tạm thời, có nghĩa là nó có thời hạn hiệu lực và ngày hết hạn. Trong đơn xin giấy phép du học của bạn, bạn cần thuyết phục nhân viên thị thực rằng bạn sẽ rời khỏi đất nước khi giấy phép du học của bạn hết hạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép học tập hoặc ở lại vĩnh viễn. Trên thực tế, có nhiều chương trình được chính phủ thiết kế để giúp sinh viên ở lại và làm việc tại Canada sau khi học xong hoặc chuyển sang xin thường trú nhân.

Điều đó có nghĩa là nhân viên thị thực phải tin tưởng rằng bạn sẽ không ở lại đất nước bất hợp pháp khi bạn không còn tình trạng du học sinh. Thông thường, đây sẽ là một vấn đề khó khăn nếu bạn không thể chứng minh được rằng bạn có lý do hợp lý để muốn trở về nhà.

Làm cách nào để giải quyết vấn đề về ý định:

Thông thường, cách duy nhất để giải quyết mối bận tâm này nằm trong tuyên bố cá nhân của bạn. Nếu câu chuyện mà bạn đã cung cấp không thể thuyết phục nhân viên thị thực, bạn cần phải làm lại bản tuyên bố của mình để cố gắng giải quyết trực tiếp mối quan tâm của họ.

3. IRCC đặt nghi vấn về sự lựa chọn chương trình học của bạn

Đơn xin giấy phép du học đôi khi bị từ chối nếu nhân viên thị thực không hiểu được tính logic của sự lựa chọn về chương trình học của bạn. Một người có bằng cử nhân điều dưỡng từ Philippines và bốn năm kinh nghiệm làm y tá muốn học quản lý khách sạn, chẳng hạn, có thể bị nghi ngờ. Chương trình được chọn ở Canada dường như không phù hợp với nền tảng giáo dục hoặc việc làm của ứng viên.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề về sự lựa chọn chương trình

Nếu sự lựa chọn chương trình của bạn có vẻ kỳ quặc, do nền tảng giáo dục hoặc kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn, bạn cần giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn muốn chọn học chường trình đó trong tuyên bố cá nhân của bạn. Đây cũng là trường hợp cần xem ghi chú của các nhân viên thị thực và có thể thực sự giúp ích.

” Ngay cả khi điều đó dường như không rõ ràng, người nộp đơn cần có lý do chính đáng để chọn các chương trình mà họ mong muốn. Trong ví dụ trên, có lẽ gia đình của cô y tá gần đây đã mua một khách sạn và cô ấy muốn thay đổi con đường sự nghiệp để giúp gia đình quản lý công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, bạn phải diễn đạt rõ ràng động cơ của bạn với nhân viên thị thực để họ có thể hiểu sự lựa chọn của bạn.“

4. IRCC đặt nghi vấn về thư chấp nhận nhập học của bạn

Trước khi bạn có thể xin giấy phép học tập, bạn phải nhận được thư chấp nhận từ một tổ chức giáo dục Canada. Trường cấp thư chấp nhận của bạn phải là một tổ chức giáo dục Canada đã đăng ký. Bạn cũng phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình. Nếu nhân viên thị thực nghi ngờ rằng thư chấp nhận của bạn có chính danh hay không, hoặc bạn đã thực sự đáp ứng các yêu cầu của chương trình hay chưa, họ có thể từ chối thư chấp nhận của bạn.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề về thư chấp nhận của bạn:

Xem lại các tài liệu của trường mà bạn đã gửi. Đảm bảo rằng tất cả các tài liệu đều rõ ràng và dễ đọc, đồng thời bạn cung cấp bất kỳ tài liệu nào có thể hỗ trợ bổ sung.

“Thật không may, có một số tổ chức mạo danh lừa đảo tiền của nhiều người bằng cách phát hành thư chấp nhận giả để thu phí ghi danh và học phí. Hãy kiểm tra để đảm bảo rằng trường đã gửi thư chấp nhận cho bạn phải nằm trong danh sách các tổ chức giáo dục được chỉ định.”

Nếu bạn không có hồ sơ đầy đủ về lịch sử du lịch của mình hoặc nếu tài liệu nhận dạng của bạn không rõ ràng, IRCC có thể từ chối đơn xin giấy phép du học của bạn. IRCC cần phải xác định khả năng không thể chấp nhận bạn về mặt y tế hoặc tội phạm đối với Canada.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề về các tài liệu du lịch hoặc danh tính:

Nếu nhân viên thị thực cho rằng có những khoảng trống trong lịch sử du lịch của bạn, hãy xem lại các tài liệu bạn đã gửi và ghi chú của nhân viên thị thực để kiểm tra khoảng thời gian nào có vấn đề. Khi bạn nộp đơn lại, hãy chắc chắn bao gồm bằng chứng hỗ trợ bổ sung để bổ sung các khoảng thời gian này.

Nếu vấn đề xảy ra với các tài liệu nhận dạng của bạn, hãy xem lại đơn đăng ký của bạn để đảm bảo rằng chúng rõ ràng và dễ đọc.

Những Lý Do Khiến Visa Du Học Canada Bị Từ Chối

Hiện nay, Visa du học Canada đang là một trong những loại Visa hot nhất, tuy nhiên tỷ lệ đỗ visa ở Việt Nam tương đối thấp so với các nước khác. Hầu hết các hồ sơ xin Visa bị đánh trượt đều mắc phải một trong ba vấn đề sau: tài chính không đủ để học tập và sinh sống tại Canada trong thời gian khóa học, mục đích của việc du học không thuyết phục và lý do quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

Việc kiểm tra hồ sơ xin thị thực của Lãnh sự quán Canada khó hơn rất nhiều so với các nước khác: Lãnh sự quán (LSQ) sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn trong vòng 9 tuần, đây là một khoảng thời gian tương đối dài vì vậy mọi chi tiết không hợp lý, không rõ ràng sẽ rất dễ bị LSQ bắt lỗi. Ngoài 3 người xem xét hồ sơ chính là người Canada còn có thêm những điều tra viên người Việt, họ sẵn sàng đến nhà bạn bất cứ lúc nào để kiểm tra, dù bạn đang ở đâu tại Việt Nam hoặc ngay cả khi có Visa và đang học tập tại Canada.

>>>> Những ngành học hot hit khi du học Canada

>>>> điều kiện du học tại Canada

1.Lý do về tài chính

HSSV không có đủ giấy tờ để chứng minh tài chính của gia đình mình khi đi du học Canada.hầu hết các gia đình đều có chuẩn bị tài chính cho việc du học của các con mình nhưng thường nộp thiếu giấy tờ chứng minh hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhậ và tài sản gia đình có. Do vậy LSQ chưa thất được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học của HSSV. Đối với các gia đình sở hữu doanh nghiệp, thường cung cấp thiếu hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp

2.Mục đích du học

Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học, khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc LSQ nghĩ đến lý do tiêu cực hoặc nghi ngờ mụ đích sang du học của mình.

>>>> Những vấn đề thường gặp khi du học Canada

3.Lý do quay về Việt Nam

HSSV không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học xong, lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada

>>>> Cuộc sống sinh hoạt tại Canada khi du học bậc THPT

4.Trình độ học vấn tại Việt Nam

Điểm số 3 năm học gần nhất dưới trung bình hoặc trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước/nước khác mà không có lý do chính đáng, tiếng Anh không đạt là một tỏng những lý do khiến HSSV Việt Nam dễ bị trượt Visa

>>>> Trường công lập Edmonton

5.Các vấn đề khác

Các vấn đề này thường bao gồm lý do sức khỏe, các giấy tờ của bạn chưa được chứng thực rõ ràng, các giấy tờ của bạn không được chứng thực rõ ràng.

Lãnh sự quán căn cứ vào rất nhiều lỗi từ chối visa của bạn từ những lỗi rất rõ ràng như tài chính yếu, không khai báo người thân, giấy tờ chưa xác thực… cho đến những lỗi như mục đích du học hay lịch sử xuất ngoại. Tuy nhiên nhìn một cách khách quan thì mọi vấn đề đều có nguyên nhân của nó. Lãnh sự quán không giới hạn khi nào bạn được quyền nộp hồ sơ xin lại visa. Tuy nhiên nếu bạn muốn nộp lại bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất có thể.

>>>> Hệ thống trường Golden Hill School District

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALOWebsite: halo.edu.vn

Trụ sở chính:Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan) – Email: [email protected]

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình:Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội SĐT: 096 186 0002( Ms Giang)

Văn phòng HALO miền Nam:Số 220/64-66 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ,phường 21,Quận Bình Thạnh ,Thành phố Hồ Chí Minh SĐT: 028 3514 0660 – 0 28 3 514 0668 – 0919 170 322- 0918 040 670

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những Lý Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Visa Khi Du Học Singapore

1. Hồ sơ trống năm mà không có xác nhận hay giải trình hợp lý

2. Lớn tuổi nhưng bằng cấp thấp và sang Singapore học từ đầu (tiếng anh – đại học)

3. Chuyển trường, chuyển nước du học quá nhiều lần

Với những bạn nào du học Singapore nhưng đã từng chuyển trường, chuyển nước du học nhiều lần (từ 2 lần trở đi) cũng sẽ có đôi chút rủi ro khi xin visa du học. Tại sao? Vì hồ sơ xin du học Singapore của em có thể bị đánh giá xấu về “kế hoạch học tập không rõ ràng”. Ví dụ, du học Inspirdo Edu từng giúp một trường hợp đã bị trượt visa nhưng sau đó appeal thành công, trường hợp của bạn Quang Minh đến từ Hà Nội như sau: Hoàn thành xong lớp 12 tại Việt Nam, Minh sang Singapore học tại trường Beacon, sau đó 1 năm em chuyển qua New Zealand học, 1 năm sau vì một số lí do cá nhân, em lại quay lại singapre du học trường Kaplan. Và lúc này hồ sơ của em bị đánh rớt. Không phải điểm số của Minh không tốt mà là do cục di trú Singapore không đánh giá cao kế hoạch học tập của em, cho rằng em chưa đủ nghiêm túc cho việc học nên dẫn đến việc chuyển trường – chuyển nước nhiều lần. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận hồ sơ và bổ sung thêm giấy tờ cũng như giải trình hợp lý, Quang Minh đã có visa du học Singapore thành công. Nếu bạn nào cũng trong tình trạng giống của Minh hoặc từng chuyển trường (dù là ở Singapore) hay chuyển từ singapore – nước khác – Singapore,… các em cần lưu ý khi làm hồ sơ, hãy làm thật cẩn thận, bổ sung thêm giấy tờ và giải trình hợp lý để tránh việc bị đánh trượt, sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhập học của các em.

4. Từng sang Singapore du lịch nhiều lần trước khi xin visa du học Singapore

5. Từng xin Work Permit để sang Singapore làm việc

Với những bạn đã từng xin work permit tại singapore thì câu trả lời chân thành là bạn không nên nộp đơn xin du học singapore nữa. Vì hồ sơ của các em chắc chắn sẽ không được thông qua hoặc % đậu visa vô cùng thấp.

6. Từng vi phạm pháp luật tại Singapore

Singapore là môt trong những quốc gia có sự nghiêm khắc nhất trong việc thực thi các quy định pháp luật. Du học Inspirdo Edu từng chia sẻ các em một câu chuyện chỉ vì vứt cái dây buộc đồ (dây thun) mà một học sinh người Trung Quốc đã bị yêu cầu nộp phạt 300 SGD và nếu không nộp phạt đúng thời gian quy định bạn này còn có thể bị phạt lên đến 10,000 SGD thậm chí là vào tù. Chính vì vậy, nếu những ai đã từng vi phạm pháp luật tại Singapore thì cơ hội du học Singapore đáng tiếc là không còn nữa.

Tại sao nên du học Singapore cùng Inspirdo Edu?

Tặng vé máy bay Vietnam airlines/ Singapore air

Miễn 100% phí dịch vụ, phí tư vấn

Luyện phỏng vấn với cố vấn người nước ngoài

Luyện tiếng anh trước khi đi du học

Tham dự lớp kỹ năng mềm miễn phí

Bên cạnh đó Inspirdo Edu luôn cam kết sẽ:

Đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh trọn đời

Định hướng nghề nghiệp miễn phí

Tư vấn chọn trường và ngành học – các em có thể chọn hơn 200 trường mà Inspirdo Edu đang đại diện, Inspirdo cam kết chỉ tư vấn những trường chất lượng, đúng nguyện vọng, đúng mục tiêu, rành mạch tất cả thông tin du học.

Xin học bổng cao nhất nếu các em đủ điều kiện

Báo cáo tình hình học tập cho phụ huynh hàng tháng, hàng quý

Miễn phí xin visa du lịch, thăm thân cho du học sinh và người thân của các em

Miễn phí các dịch vụ xin gia hạn visa, xin đổi visa…

Sắp xếp đưa – đón sân bay, bảo hiểm, bảo trợ cho học sinh dưới 18 tuổi

Hỗ trợ đăng ký ký túc xá và nhà homestay bên ngoài, bố trí chỗ ăn ở hợp lý nhất.

Hỗ trợ và tư vấn các thông tin về việc làm, định cư cho các em sau tốt nghiệp

Hỗ trợ các thông tin khác khi du học sinh hay phụ huynh có yêu cầu

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Lý Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Úc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!