Xu Hướng 9/2023 # 5 Lý Do Khiến Học Sinh Việt Nam Thất Bại Khi Làm Bài Thi Sat # Top 11 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 5 Lý Do Khiến Học Sinh Việt Nam Thất Bại Khi Làm Bài Thi Sat # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Lý Do Khiến Học Sinh Việt Nam Thất Bại Khi Làm Bài Thi Sat được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

03:03:00 20-05-2023

5 lý do khiến học sinh thất bại trong bài thi SAT mà

1. Phức tạp hóa vấn đề 

Thông thường, khi học SAT học sinh Việt Nam thường mắc lỗi SUY DIỄN TIẾNG VIỆT vào tiếng Anh, khiến bản thân mất nhiều thời gian cho việc đọc câu hỏi, phân tích vấn đề nhưng lại không thể tìm ra đáp án chính xác. Nếu các bạn có trình độ tiếng Anh khá giỏi thường mắc lỗi phức tạp hóa, cao siêu hóa vấn đề thì những bạn có vốn tiếng Anh khiêm tốn hơn lại thiếu khả năng diễn giải, khớp từ khớp ý.

2. Không biết cách kiểm soát thời gian khi làm bài

bài thi New SAT. Bởi vậy, chỉ cần một chút lơ là, mất quá nhiều thời gian sa đà suy nghĩ phức tạp hoặc ngược lại là đọc quá nhanh quá lướt thì đều sẽ khiến thí sinh mất điểm một cách đáng tiếc.

Không chỉ sinh viên Việt Nam mà rất nhiều thí sinh quốc tế khẳng định, “thời gian” chính là kẻ thù số 1 trongBởi vậy, chỉ cần một chút lơ là, mất quá nhiều thời gian sa đà suy nghĩ phức tạp hoặc ngược lại là đọc quá nhanh quá lướt thì đều sẽ khiến thí sinh mất điểm một cách đáng tiếc.

3. Không thường xuyên trau dồi vốn từ vựng của bản thân

Từ vựng của bài thi SAT luôn là phần khó nhằn nhất và là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Nếu chỉ chú trọng đến ngữ pháp hay “tips” làm bài mà bỏ qua phần từ vựng, các thí sinh sẽ khó lòng đạt điểm SAT như ý. Các em cũng có thể học từ vựng bằng những sở thích của bản thân như nghe nhạc, xem phim, đặc biệt là nhạc Rock và chương trình khoa học với phần lời nhiều từ vựng khó.

4. Chủ quan với phần thi Toán

Rất nhiều người cho rằng Toán chính là phần thi gỡ điểm cho sinh viên Việt Nam, nhưng sự thật không phải vậy. Điểm khó ở bài thi SAT Math với học sinh Việt Nam nằm ở chỗ bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, học sinh Việt Nam đôi khi sẽ không hiểu câu hỏi hoặc câu trả lời vì chưa quen với các từ vựng của toán trong tiếng Anh. Để khắc phục điểm này, bạn cần lập một danh sách các từ vựng tiếng Anh trong lĩnh vực toán học.

5. Chưa cân bằng việc học SAT với các hoạt động khác

Trong bộ hồ sơ du học Mỹ, SAT không phải là tất cả, mà còn điểm IELTS/TOEFL, bài luận, hoạt động ngoại khóa, bảng điểm học tập ở trường… Học sinh Việt Nam thường khá lúng túng không biết phải làm gì khi chương trình học phổ thông khá nặng, khi ban ngày học ở trường, đêm về học bài, làm bài tập ở trường đã hết thời gian?

Vì vậy, hãy lên cho bản thân một kế hoạch cụ thể và quản lý thời gian thật chặt chẽ. Ví dụ: nên bắt đầu ước mơ du học Mỹ ngay từ lớp 9, 10, luyện SAT ngay lúc khởi điểm.

Thông thường những học viên đạt trên 1480/1600 SAT sẽ được xếp vào top 1% điểm cao. Rất nhiều học viên của HOLA Academy dưới sự dìu dắt của các giảng viên và sự trợ giúp của phần mềm SAT online đã xuất sắc cán đích 1% đó với số điểm gần tuyệt đối: 1570/1600. Kết quả thi SAT kì tháng 10 vừa rồi với những điểm số 1570, 1490, 1470, 1450 …. / 1600 là những minh chứng rất rõ ràng cho chất lượng truyền đạt kĩ năng, kiến thức của đội ngũ giảng viên HOLA và thành công của SAT online.

Khắc phục được những nhược điểm của học SAT tại các trung tâm như không chủ động thời gian, chất lượng trung tâm không được đảm bảo, thiếu độ tương tác và kinh phí khá đắt đỏ, việc học SAT online chính là lựa chọn “xứng đáng” để các em trải nghiệm, giúp các em tiến nhanh và gần hơn đến ước mơ chinh phục cánh cửa của các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

5 Lý Do Khiến Du Học Sinh Việt Nam Muốn Đặt Chân Đến Singapore Hơn Bất Kỳ Quốc Gia Nào

1. Không cần chứng minh tài chính – Visa 100%

Không cần chứng minh tài chính du học, visa đạt xấp xỉ 100%, bằng cấp đào tạo uy tín bởi các trường danh tiếng thế giới, không yêu cầu tiếng Anh ngay từ Việt Nam, đặc biệt thực tập được hưởng lương là ước mơ tưởng chừng rất khó khăn đối với rất nhiều du học sinh Việt Nam, nhưng bạn hoàn toàn thực hiện được điều này tại Singapore. Đối với rất nhiều quốc gia khác như: Mỹ, Canada, Anh, Úc,… thì việc gia đình có điều kiện tài chính chưa chắc đã đạt được visa du học do các điều kiện khắt khe về chứng minh nguồn thu nhập ổn định, hợp pháp và rõ ràng khi xin visa. Ngoài ra là các điều kiện đáp ứng yêu cầu các khóa học cũng khá cao. Điều đó khiến cho ước mơ du học của nhiều học sinh không thực hiện được khi visa bị từ chối. Nhưng Singapore với nền giáo dục mở đã giúp cho cơ hội du học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Visa du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính, thu nhập, sổ tiết kiệm, visa luôn đạt gần như 100%.

2. Không yêu cầu tiếng Anh ngay từ Việt Nam

Tiếng Anh luôn là điểm yếu của các du học sinh Việt Nam trong hành trang chuẩn bị du học. Nhiều quốc gia luôn yêu cầu du học sinh cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khi làm hồ sơ tại Việt Nam như: Anh Quốc yêu cầu tối thiểu IELTS 4.0 trở lên, Phần Lan yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6.0, hay Mỹ, Canada visa luôn khó khăn nếu du học sinh chưa có tiếng Anh. Tuy nhiên, đất nước Singapore luôn chào đón và tạo cơ hội cho du học sinh học tập ngay từ trình độ tiếng Anh cơ bản nhất. Học tiếng Anh tại Singapore – hoà mình trong môi trường tiếng Anh hoàn hảo, chi phí ngang ngửa như học ở Việt Nam Singapore là một quốc đảo với những di sản văn hóa đặc sắc, một nền kinh tế phát triển hiện đại. Singapore là một trung tâm thương mại toàn cầu, một điểm đến hấp dẫn cho các nhà kinh doanh toàn thế giới. Tại Singapore tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng rộng rãi. Điều này khiến cho việc học tiếng Anh tại Singapore đang là một lựa chọn “hot” được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm mà các khóa học mang lại:

Được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu của Singapore với các chương trình liên kết và cấp bằng của các trường danh tiếng của Anh, Australia, Mỹ….

Ngoài việc nâng cao khả năng giao tiếp, học viên còn được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ kinh tế, kỹ thuật… giúp học viên dễ dàng tiếp cận các khóa học tiếp theo như Đại học và MBA

Các chương trình được thiết kế hiện đại với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm.

Quy mô lớp học nhỏ (dưới 10 học viên/lớp)

Học viên sẽ được phân lớp phù hợp với khả năng và trình độ của mình.

Các lớp học được thiết kế linh hoạt, đáp ứng mọi yêu cầu của học viên về thời gian đào tạo (từ 2 đến 10 tháng)

Học phí và chi phí rẻ (chỉ khoảng 1.500 SGD cho khóa 2 tháng và 4.500 SGD cho khóa 10 tháng)

3. Bằng cấp quốc tế – Được chuyển tiếp sang Mĩ, Anh, Úc 4. Du học sinh Singapore dễ dàng xin được việc làm lương cao

Nếu như các nước Úc, New Zealand…ngoài chất lượng giáo dục tốt còn hấp dẫn du học sinh về làm thêm lương cao thì Singapore hạn chế hoàn toàn việc làm thêm, thể hiện cam kết mạnh mẽ nhất về chất lượng giáo dục với phụ huynh, du học sinh và các doanh nghiệp. Học sinh tập trung vào chương trình đào tạo kết hợp thực hành và phù hợp thực tiễn châu Á để trở thành nguồn nhân lực tương lai thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế. Do đó, ngoài các trường công lập, các trường tư thục uy tín tại Singapore như ERC, EASB, chúng tôi kết đầu ra cho sinh viên là truyền thống được duy trì và trở thành một mục tiêu quan trọng trong đảm bảo chất lượng đào tạo.

Chính phủ hết sức khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề cao với mức lương khởi điểm trên 2.500 SGD/tháng. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.

Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

5. Cơ hội học tiếp chương trình Thạc sĩ với mức học phí ưu đãi và nhiều học bổng hấp dẫn

Tại Singapore, Học viện Kaplan, ERC, MDIS, Nanyang, Informatics thuộc Top 5 trường có học phí phải chăng, giúp du học sinh tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian học tập. Ngoài ra, các trường còn dành nhiều học bổng cho sinh viên xuất sắc.

Đây là một trong ít những học viện nhận được chứng nhận Edutrust 4 năm. MDIS còn là học viện tư thục có khu học xá và ký túc xá riêng và cam kết hỗ trợ sinh viên lên tới 20% chi phí sinh hoạt. Hiện nay, MDIS cũng nằm trong top các trường có nhiều học bổng đầu vào cao nhất tại Singapore như: miễn phí ghi danh 321 SGD; học bổng trị giá lên tới 68 triệu đồng.

Học viện Informatics là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ lớn nhất châu Á. Informatics nổi tiếng với đào tạo các chuyên ngành như: công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Trong năm 2023, ngoài việc giữ nguyên mức học phí ưu đãi cho sinh viên Việt Nam, Informatics còn triển khai nhiều chương trình học bổng đầu vào hấp dẫn. Để được tư vấn và có thông tin chi tiết về du học Singapore vui lòng liên hệ: Hotline: 0985 701 001 (Ms.Trịnh)

Coi Thường Người Việt, 4 Năm Ở Việt Nam, Du Học Sinh Nhật Đã Thất Bại

Tòa soạn xin giới thiệu đến bạn đọc chia sẻ của nhà văn.

“Mấy hôm nay, người ta chú ý nhiều về một bức tâm thư được cho là một sinh viên Nhật, từng ở Việt Nam 4 năm và viết về những cái xấu của người Việt Nam. Trong tất cả những điều bạn ấy viết, bạn ấy chê đúng chứ không sai:

Nào là chúng ta cứ mê mải với “rừng vàng biển bạc”, mê mải “4000 năm truyền thống”, mà ra đường gặp người chửi nhau, thóa mạ, vứt rác, ăn cắp vặt, tham nhũng, hối lộ…đủ hết.

Ví dụ bạn dẫn chứng một vụ việc mới nhất là vụ doanh nghiệp Nhật hối lộ quan chức Việt, thì đúng rồi, quan chức Việt nếu nhận hối lộ thì quá xấu, phải trừng trị, nhưng liệu công ty Nhật vốn có truyền thống làm ăn minh bạch và rõ ràng. Tại sao lại phải hối lộ? Tôi không đưa ra để đôi co, bởi vì không một quốc gia nào không có những tính xấu, thậm chí cực xấu, nhưng điều đó không có nghĩa là quốc gia đó xấu.

Mỗi quốc gia đang tồn tại dù giàu nghèo khác nhau, văn minh khác nhau, cao thấp khác nhau, lịch sử và văn hóa khác nhau, nhưng cho đến hôm nay, sự tồn tại chính danh của từng quốc gia chứng tỏ lòng tự trọng cao cả của chính quốc gia đó.

Nhờ vào lòng tự trọng, từng quốc gia độc lập về lãnh thổ, về văn hóa, về chính trị, dù đôi khi không phải sự độc lập nào cũng toàn bích. Nhưng chí ít, dù quốc gia tồi tệ nhất thì họ cũng đang đứng vững bởi cái tên mình, cùng nhân dân mình, lịch sử nước mình và văn hóa nước mình.

Thói xấu thì phải lên án, phải vạch mặt, dù là thói xấu của dân thường hay của chính khách, dù đạo đức tệ hại của dân thường hay của chính khách, đã xấu thì phải trừng trị, loại bỏ. Quốc gia nào cũng thế. Chỉ ra thói xấu, sự trì trệ hay sự ngạo mạn, sự tha hóa là rất cần thiết, nhưng điều đó nó không thể đại diện của hai tiếng Quốc gia.

Một số công ty Nhật đi hối lộ ở các nước trên thế giới để trúng thầu, không thể nói nước Nhật là một quốc gia hối lộ. Một vài vụ hôi của khi xảy ra tai nạn ở Việt Nam, không thể nói luôn Việt Nam là đất nước của ăn cắp và hôi của. Dứt khoát như thế.

Cám ơn bạn đã chỉ ra những thói hư tật xấu của người Việt để mọi người cùng ngẫm, cùng cố gắng hoàn thiện. Nhưng sự hoàn thiện theo từng vai trò của mình vì lòng tự trọng của quốc gia mình, chính khách điều chỉnh theo cách của chính khách, người dân tự điều chỉnh hành vi sống theo cách của từng công dân, bằng sự giao tiếp. Bằng quá trình hội nhập, cuộc sống là cuộc vận động và sàng lọc, hy vọng cái tốt sẽ khỏe lên, mạnh lên để lấn át đi những thói hư tật xấu.

Sau 4 năm ở Việt Nam mà bạn chỉ nhìn ra được những điều xấu ấy thì tôi cũng cho là bạn thất bại, chí ít về mặt nhân văn. Chúng tôi còn biết rõ hơn, thấm hơn, đau hơn nhiều lần điều bạn đang thấy và đang viết ra nhưng chúng tôi không vì thế mà giảm đi trong lòng tình yêu Tổ Quốc mình.

Vì chúng tôi, người Việt, chắc chắn là hiểu hơn bạn ngàn lần những lý do sâu thẳm. Chất chứa vì sao còn xảy ra những điểm khiếm khuyết đó, và dù không ngụy biện, thì không thể không nói tới sự suy kiệt toàn diện của một quốc gia mòn mỏi trong nửa thế kỷ bị nhiều cuộc chiến tranh chà đi xát lại.

Chúng tôi không khoan nhượng với sự trì trệ, với cái ác, với thói hư tật xấu, không thỏa hiệp với lạc hậu và những hành vi kém văn minh, luôn mong ước cho đất nước hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn, khỏe hơn, nhưng cũng không vì những tồn tại. Trong đó có những cái xấu như bạn viết, mà chúng tôi nhạt nhòa đi tình yêu nước mình, kém đi sự tự hào về lịch sử và văn hóa của quốc gia mình.

Việt Nam – đó là quốc gia của chúng tôi, chúng tôi tự hào, chúng tôi xây dựng, chúng tôi bảo vệ, chúng tôi gìn giữ bằng ý chí, lòng tự trọng, sự nỗ lực vô tận và đấu tranh kiên nhẫn, bền bỉ cho một xã hội tốt đẹp hơn.

Chúng tôi sẵn sàng, dù rất cay đắng để nghe những nhận xét về hành vi của một người, nhóm người xấu, về một chính sách sai, về một hành động trái đạo lý.

Nhưng không ai có quyền xúc phạm đến hai chữ Việt Nam”.

Nguyễn Quang Vinh sinh năm 1959 ở Quảng Bình, là nhà văn, nhà biên kịch (điện ảnh, truyền hình, sân khấu), đạo diễn nhiều chương trình nghệ thuật. Các tiểu thuyết trước đây của ông: Người và dã thú, Dòng sông vàng, Người thất bại trở về, Phía Mặt trời lặn, Đêm thức.

Ông cũng là biên kịch của Chuyện tình bên dòng sông, bộ phim do Lê Khanh đóng vai chính (giành giải Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 10 năm 1993).

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh

Nhà Sáng Lập Spiderum Trần Việt Anh: “Thất Bại Chỉ Là Khi Bạn Bỏ Cuộc”

Spiderum không chỉ là một dự án khởi nghiệp. Nó dường như là “cuộc đời” của chính Trần Việt Anh. Trở về Việt Nam lập nghiệp sau tấm bằng giỏi ở Phần Lan, nhà sáng lập 9X phải trải qua nhiều kinh nghiệm “đau đớn” để cùng trưởng thành với Spiderum.

“Chúng tôi là một nhóm những người trẻ không có gì đặc biệt lắm, ngoài việc cảm thấy bức bối trước việc những thông tin hay và kiến thức bổ ích bị lu mờ bởi sự xô bồ của sex, sốc, sến và những nội dung vô ích tương tự trên Internet ngày nay.

Và chúng tôi quyết định tạo ra một thứ gì đó dành riêng cho những người Việt trẻ có cá tính, ham học hỏi, thích chia sẻ và biết chắt lọc thông tin”, Đội ngũ Spiderum nói về dự án khi ra mắt vào tháng 8/2023.

Ngày nay, Spiderum trở thành một mạng xã hội chia sẻ quan điểm, kiến thức với mục tiêu hỗ trợ và kết nối các cá nhân/nhóm tri thức trong xã hội. Hiện tại, họ có hơn 50.000 tài khoản liên tục hoạt động, với hơn 30.000 bài viết chất lượng và hơn 30 bài mới mỗi ngày và đã chốt một “deal” từ quỹ đầu tư mạo hiểm ở Singpapore.

Spiderum đang hướng tới xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm hỗ trợ người trẻ Việt phát triển bản thân, với trọng tâm là cộng đồng người dùng online trên mạng xã hội chúng tôi Nhưng câu chuyện để có ngày hôm nay của nhà sáng lập Trần Việt Anh hoàn toàn không dễ dàng.

Tiểu sử vận động viên chuyên nghiệp, học giỏi, mê bán hàng đa cấp

Trần Việt Anh trải qua những năm tháng học tập không giống với những câu chuyện theo “mô típ” kiểu tài năng đèn sách, chăm chỉ luyện thi và du học loại giỏi trở về. Anh cũng có những điểm đó, nhưng những nét chấm phá khác trong quá trình trưởng thành của Việt Anh lại rất “lạ” và rất “đời”.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Việt Anh bắt đầu tập môn thể dụng dụng cụ từ năm lên 4 – lên 5 và tiếp tục tập luyện trong suốt 10 năm sau đó. Trong thời gian này, không giống như các bạn tập thể thao cùng trang lứa, Việt Anh vẫn được bố mẹ hướng cho cả học hành và tập luyện. Buổi sáng luyện tập, buổi chiều học văn hóa, tối đến khi đồng đội đi ngủ thì chong đèn học bài, nhờ vậy, ngoài vài thành tích ở các giải thi đấu trẻ quốc gia, Việt Anh luôn đứng top 1-2 của trường cấp 2 xét theo GPA và cũng đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi.

Việt Anh từ giã sự nghiệp thi đấu vào cuối năm lớp 8 để tập trung vào việc học, với mục tiêu du học Singapore. Nhưng do chỉ đỗ 70% học bổng nên anh quyết định theo học ở THPT Chu Văn An. Những năm cấp 3, thừa nhận không còn áp lực vừa luyện tập vừa học nên Việt Anh cảm thấy lười, học lực vẫn giỏi nhưng không có gì vượt trội. Tuy nhiên, anh từng 2 lần gây bất ngờ khi một học sinh không nổi bật lại đạt giải thi học sinh giỏi vật lý của trường.

Lên đại học, Việt Anh có thêm một “đam mê” khác, anh dành nửa năm nhất ở Đại học Ngoại Thương Hà Nội để đi bán hàng đa cấp. Đến khi gửi hồ sơ để thi du học tại Phần Lan, anh cũng chẳng ôn tập, chuẩn bị gì vì bận… bán hàng đa cấp. Mãi đến trước lúc thi một ngày, anh mới nhớ ra và hoàn toàn không biết gì về cấu trúc bài thi sẽ ra sao.

Việt Anh vẫn đậu và sang Phần Lan du học. Sau học kỳ đầu cảm thấy có trường khác phù hợp hơn, anh lại xin chuyển trường. Sau gần 3 năm học ở Phần Lan, anh sang Úc nửa năm để học trao đổi nửa năm và hoàn thành chương trình. Thời gian này, cậu sinh viên Việt Nam vừa học vừa làm với đủ nghề chân tay từ dọn dẹp phòng, cọ toilet… đến đổ xăng xe buýt.

“Kết thúc nửa năm ở Úc, mình cảm thấy bản thân học được rất nhiều từ những trải nghiệm nhỏ như vậy, và quan trọng hơn là cũng cảm thấy rất vui vì kiếm đủ tiền tự lo cuộc sống, thậm chí còn cùng bạn thân thuê xe đi road trip dọc bờ biển miền Nam nước Úc và về Việt Nam còn mua thêm được nửa vali quà cáp về cho gia đình và người thân”, anh kể.

Về Việt Nam, Việt Anh quyết định làm Spiderum chứ không đi làm ở các công ty lớn để tích lũy kinh nghiệm như dự định ban đầu. Lựa chọn làm Spiderum khởi phát từ một mong muốn từ thời còn đi học.

Lý tưởng màu hồng nhưng sự thật “trầy trật” với Spiderum

Spiderum là kết hợp của “Spider” (con nhện) và “rum” trong “forum”. Do đó, Spiderum có thể được hiểu như một nền tảng xây dựng bởi những “con nhện” (là mỗi thành viên) – những cá nhân đang cùng nhau “dệt” một mạng lưới thông tin hữu ích và có giá trị.

Khi ra đời, ý tưởng của Spiderum đã đạt giải nhì và giải ý tưởng được khán giả yêu thích trong cuộc thi Vietnam Startup Fair 2023 và nhận được vốn từ một nhà đầu tư thiên thần. Tuy nhiên, kết quả của 6 tháng lập trình và chuẩn bị nội dung là một mạng xã hội “ế” người dùng. Có đợt Spiderum mới mở ra được một thời gian ngắn thì lại phải đóng để xin giấy phép mạng xã hội và thay đổi giao diện, mô hình do lượng truy cập kém.

Khi mới triển khai, Việt Anh thừa nhận không nghĩ nhiều về mô hình kinh doanh nên đến khi bắt đầu phát triển, có cộng đồng và tương tác thì… hết vốn và cũng không biết phải làm gì để kiếm tiền. “Ban đầu nhóm mình làm Spiderum với tâm thế còn nhiều ngây thơ, cuộc sống vẫn màu hồng nên gặp nhiều thất bại”, Việt Anh nói.

Tiếp tục thử một số mô hình như đội ngũ Spiderum không cảm thấy ổn vì dù có kiếm được một chút tiền nhưng cũng không phục vụ được cho mục đích phát triển cộng đồng lâu dài. Đến giữa năm 2023, đội ngũ nhân sự tách ra đi làm việc mỗi người một nơi, chỉ làm Spiderum part-time để “chờ thời”.

Một năm sau, Spiderum tăng trưởng gấp đôi, Việt Anh cùng đội ngũ ngồi lại với nhau quyết tâm tìm ra một mô hình gì đó để có thể “tái xuất”. Rút kinh nghiệm để tránh lần “đau thương” trước, họ đặt mục tiêu phải làm gì đó có thể kiếm được tiền ngay, và thế là ý tưởng làm sách ra đời: vừa có thể tạo doanh thu mà vừa giúp các tác giả trong cộng đồng cảm thấy gắn bó hơn.

Đầu năm 2023, nhà sáng lập Spiderum nghỉ công việc full-time để cùng một nhà đồng sáng lập khác là Nga Levi xây dựng Spiderum tiếp. Nhiệm vụ lúc đó của họ là tiếp tục xuất bản sách và tìm kiếm nhà đầu tư để đảm bảo có đủ tiền chạy cho tới khi đạt mức doanh thu ổn định.

Tuy nhiên, bản thân anh tiếp tục trải qua một năm khởi nghiệp sóng gió. “Mặc dù tình vẫn như là thơ, những đời thì lại một lần nữa không như là mơ”, Việt Anh viết trên Spiderum vào cuối tháng 5/2023, khi đội ngũ anh vừa trải qua những khó khăn “sống chết”.

Trước đó, sau vài tháng dành full-time cho dự án, Spiderum lại lần nữa hết tiền. Thậm chí, nhà sáng lập có lúc khá bi quan, cảm thấy bất lực và thất vọng về định hướng cho bản thân và cho Spiderum. Tất nhiên, những lúc đó, startup của anh vẫn có những cơ hội kiếm tiền, nhưng anh và đội ngũ thừa nhận sự “cứng đầu” vì đánh giá những đề nghị đó không phù hợp.

“Sau một năm trầy trật có nhiều thời điểm muốn bỏ cuộc thì cuối cùng cuối năm Spiderum cũng chốt được một deal đầu tư từ Singapore, song song với đó thì mảng kinh doanh sách cũng phát triển hơn và bắt đầu đạt được một số thành công về thương mại ban đầu”, Việt Anh kể lại.

“Với mình thì thất bại chỉ là khi bạn bỏ cuộc”

Nhiều khó khăn, không ít lần chán nản và bế tắc nhưng Việt Anh nói chưa bao thực sự cảm thấy bản thân đã từng thất bại. “Với mình thì thất bại chỉ là khi bạn bỏ cuộc, còn nếu bạn vẫn cố gắng và cố gắng hết sức thì kể cả không thành công, cá nhân mình cho rằng cũng không phải là thất bại, vì ít ra cũng học được rất nhiều thứ”, anh nói.

Là một vận động viên từ nhỏ, Việt Anh cho rằng sợ hãi là bản năng, còn đối mặt và vượt qua sợ hãi là bản lĩnh. “Không một ai có thể phát triển nếu luôn để bản năng lấn át bản lĩnh của chính mình”, anh nói.

Trong suốt thời gian tập luyện thể thao, không có ngày nào Việt Anh không thấy sợ: sợ bị đè dẻo, sợ chấn thương, sợ tập động tác mới khi chưa có cảm giác, sợ tập thể lực quá nặng… “Mình nghĩ quá trình này khiến mình quen với việc đối đầu nỗi sợ với tâm thế chinh phục thay vì né tránh”, Việt Anh chia sẻ.

Anh cho rằng đã học được thói quen sống và tư duy độc lập qua quãng thời gian trải nghiệm sinh hoạt tập thể với đồng đội từ khi còn nhỏ. Chính nhờ duy trì và rèn luyện liên tục như vậy nên anh rèn được khả năng thích nghi với nhiều hoàn cảnh và điều kiện cuộc sống hơn.

Gặt hái được một số thành tựu từ thời còn đi học đến kết quả khích lệ bước đầu của Spiderum, Việt Anh tin rằng, tài năng bẩm sinh là một thứ không thể kiến tạo nhưng sự bền bỉ và cách học tập, tư duy đúng đắn lại có thể kiến tạo.

“Và thiếu tài năng bẩm sinh không đồng nghĩa với việc bạn không thể vươn lên lọt top những người giỏi nhất. Cùng lắm là bạn vẫn sẽ thua những người vừa có tài năng bẩm sinh, vừa chăm chỉ, nhưng số này ít thôi. Thế nên cứ tự tin chiến đấu. Mình xây dựng Spiderum với hy vọng giúp mọi người cải thiện cách học tập/tư duy vì mình tin đó là chìa khóa giúp mọi người trở nên giỏi hơn để đạt được nhiều thành tựu hơn”, anh nói.

Và còn một Trần Việt Anh khác nữa…

Nói về chân dung nhà sáng lập và điều hành chính mình, Việt Anh kể rằng, để tạo dựng sự kết nối, thứ cần thiết là sự chân thành. “Nếu bạn thực sự tin tưởng và sống chết vì các thành viên khác thì họ cũng sẽ sống chết vì bạn. Bạn cần chân thành từ những việc nhỏ nhất, không nên so đo tính toán thiệt hơn quá nhiều”, anh chia sẻ.

Tại Spiderum, anh luôn quan điểm người lãnh đạo là người phải ra mặt đối đầu với khó khăn đầu tiên nếu có vấn đề, vui vẻ làm đủ thứ việc nhỏ để đồng đội yên tâm vào chuyên môn.

“Nói chung quan điểm của mình là nói ít làm nhiều. Đừng tuyên bố hay hứa hẹn quá nhiều điều đao to búa lớn, thay vào đó hãy tập trung giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt nhất. Chỉ cần làm được điều này một cách tự nhiên và chân thành thôi là bạn đã có khả năng tạo sự gắn kết mạnh mẽ rồi”, anh nói.

Trưởng thành dần với Spiderum nhưng Việt Anh cũng là một 9X cũng với những cá tính, cảm xúc và đam mê đặc trưng và rất riêng của tuổi trẻ. “Mình cũng có nhiều thời điểm cảm giác mất bình tĩnh với bản thân lắm”, anh nói.

Đó là những lúc anh cảm giác hình như tiến bộ hơi chậm hoặc có vẻ dậm chân tại chỗ. “Cảm giác rất rất khó chịu, nhưng điều khó chịu hơn là mỗi khi bị thế này mình mất hết cảm hứng làm bất cứ thứ gì. Mình chỉ nằm ngủ thôi, giữ năng lượng ở mức cực kỳ thấp khoảng 1-2 ngày thì mình sẽ bình thường trở lại. Những lúc như thế mình rất cần không gian riêng”, Việt Anh chia sẻ.

Nói về ước mơ lớn của bản thân, nhà sáng lập Spiderum kỳ vọng sớm đạt được tự do tài chính, tạo ra được một di sản để mình cảm thấy yên tâm theo đuổi con đường trở thành một ca sĩ – nhạc sĩ.

Ngoài ra, Việt Anh cũng mong muốn tổ chức một chương trình truyền hình vì thích những điều vui vẻ. Anh rất hâm mộ Conan Christopher O’Brien – một người dẫn chương trình, hài kịch gia và nhà sản xuất truyền hình người Mỹ. Việt Anh nói rằng sẽ không thể diễn tả được bằng lời sự phấn khích nếu được dẫn những chương trình tại Việt Nam tương tự như Conan O”Brien đang làm.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/nha-sang-lap-spiderum-nguyen-viet-anh-that-bai-chi-la-khi-ban-bo-cuoc-6471.html

5 Lý Do Chính Khiến Bạn Rớt Visa Du Học Canada

Visa du học Canada thường không khó nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ xin visa thật kỹ lưỡng. Du lịch Hoàn Mỹ sẽ liệt kê 5 lý do rớt visa du học Canada dễ mắc phải, nhằm giúp cho các bạn du học sinh có thể chuẩn bị tốt hồ sơ của mình hơn cho kế hoạch du học.

5 trường hợp rớt visa du học Canada thông thường mà bạn cần tránh

Lãnh sự quán có đến 3 tháng để xem xét kỹ từng hồ sơ, do đó, nếu hồ sơ có những chi tiết bất thường, không hợp lý, hoặc thiếu sót quá nhiều các thủ tục cơ bản, khả năng rớt visa du học Canada hoàn toàn xảy ra.

1 – Kết quả học tập chưa đạt, nghỉ ngang không lý do

Trước khi có kế hoạch du học Canada, các em cần trang bị cho mình một học bạ với thành tích học tập thật tốt. Đồng thời, trau dồi, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh đầy đủ để có thể giao tiếp, học tập thuận lợi tại Canada. Cụ thể:Về trình độ học lựcKhi đăng ký hồ sơ du học Canada, học lực phải từ trung bình khá trở lên – điểm GPA (Trung bình môn) từ 6.5 trở lênVề trình độ tiếng Anh

Hãy tham khảo thật kỹ những chứng chỉ kể trên để nâng cao tỉ lệ đậu visa du học Canada.

Bên cạnh thành tích học tập thì lịch sử học tập cũng là một yếu tố được xét khi xin visa du học Canada:

Quá trình học không xuyên suốt, bị gián đoạn,

Nghỉ ngang không lý do sẽ là dấu hỏi cho viên chức lãnh sự.

Bạn có thể được mời lên phỏng vấn, hoặc nhận kết quả rớt visa du học Canada nếu không giải thích được nguyên nhân trên.

2 – Thư giải trình không rõ ràng

Thư giải trình là một trong những giấy tờ đươc Lãnh sự quán sẽ xem xét kỹ nhất để quyết định kết quả visa du học Canada. Trong đó, du học sinh phải giải trình chi tiết về kế hoạch học tập, thành tích học tập, năng lực bản thân, lý do du học Canada.

Nếu giải trình chưa đầy đủ hoặc không rõ ràng, khả năng bị rớt visa du học Canada sẽ rất cao. Chính vì thế, hãy trình bày thật rõ ràng và chi tiết những dự định trong tương lai sau khi tốt nghiệp, chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam làm việc sau khi du học Canada xong.

3 – Tài chính không đủ, giấy tờ chứng minh không rõ ràng

Trong hồ sơ du học Canada, tài chính đóng vai trò rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo yếu tố này để chứng minh cho Lãnh sự quán Canada thấy gia đinh có đủ khả năng chi trả các loại chi phí trong suốt nhiều năm theo học tại đất nước của họ.

Cần chứng minh được tài chính rõ ràng trog hồ sơ du học của bạn.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài chính có sẵn không đủ tin cậy, hoặc sử dụng hồ sơ giả khả năng rớt visa Canada sẽ rất cao. Hãy tham khảo 4 bước chuẩn bị hồ sơ visa Canada, chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đầy đủ hồ sơ tài chính của ba mẹ.

Nếu tài chính của ba mẹ/ gia đình không đủ, hãy xin visa du học Canada theo diện SDS (Áp dụng cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 trở lên)

4 – Không trung thực

ác giấy tờ chứng minh học lực, visa Canada khi đi du học yêu cầu rất cao về tính trung thực, rõ ràng trong từng chi tiết nhỏ nhữ:

Nếu có người thân đang sinh sống và làm việc tại Canada. Đặc biệt là thân nhân có mối quan hệ trực hệ (ba mẹ, anh chị…), kể cả những hàng gần (ông, bà, cô, chú, bác…), hãy khai đầy đủ và trung thực, bởi chỉ cần một chi tiết không rõ ràng, khả năng bạn bị rớt visa du học Canada sẽ rất cao.

5 – Không nắm rõ quy trình xin visa du học Canada, thiếu sót giấy tờ

Đây là lỗi thường gặp nhất trong những trường hợp rớt visa du học Canada: Không nắm rõ những yêu cầu và thủ tục làm hồ sơ dẫn đến hồ sơ không đầy đủ, hoặc sắp xếp không khoa học, khó đối chiếu. Hãy tham khảo thật kỹ và tìm đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ Canada thật đầy đủ, thuyết phục và khoa họcTư vấn cách sắp xếp hồ sơ sao cho dễ hiểu và khoa học

Nhờ đó, tỉ lệ đậu visa du học Canada của Du lịch Hoàn Mỹ luôn đạt mức cao trên 95%.

Liên hệ với tư vấn viên

028 38336 336 (từ 8h – 17h30)0938 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

Sat Là Gì? Cấu Trúc &Amp; Thang Điểm Bài Thi Sat

SAT là gì? Cấu trúc & thang điểm bài thi SAT mới nhất

SAT (Scholastic Assessment Test) là một kỳ thi phổ biến nhằm sát hạch học sinh, sinh viên trong các kỳ thi tuyển sinh vào hệ đại học cao đẳng tại Mỹ. Kỳ thi này được giám sát và tiến hành bởi hiệp hội College Board (một hiệp hội của các trường học và cao đẳng tại Mỹ). Phần thi SAT Reasoning Test ( còn được biết đến là SAT- I) sẽ kiểm tra khả năng phân tích vấn đề và tư duy logic của các thí sinh với mức điểm từ 600 đến 2400 điểm. Trong mức giới hạn điểm này thí sinh có số điểm từ 1800 trở lên có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn khi nộp vào các trường đại học uy tín và danh tiếng. Đối với những trường đại học trong top 50 của của các bảng xếp hạng thì các thí sinh cần có số điểm trên 2000

Thời điểm nào là thích hợp để luyện thi SAT?

Thông thường, để làm quen và ôn luyện cách thức và các kỹ năng thi SAT thí sinh cần 6 đến 12 tháng. Với các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam có nhu cầu và kế hoạch du học bậc đại học, cao đẳng tại Mỹ thường luyện thi SAT từ năm lớp 10 hay 11 để có thể tham gia các kỳ thi SAT vào năm lớp 11 hoặc 12. Bắt đầu việc học luyện thi SAT sớm nếu bạn có thể vì bạn cần có một khoảng thời gian chuẩn bị cho các việc khác như xin visa, nộp hồ sơ, xin học bổng… trước khi đi du học. Nếu luyện thi SAT quá muộn bạn sẽ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị và sẽ không có kết quả như ý muốn

Tại sao thi SAT?

Rất nhiều trường đại học và cao đẳng của Mỹ đưa ra yêu cầu đầu vào là kết quả thi SAT- I vì các bài kiểm tra của SAT- I có thể đánh giá các thi sinh so với tiêu chuẩn đầu vào của các trường này cũng như so sánh các kỹ năng của các thí sinh dựa trên một tiêu chuẩn chung. SAT được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các tiểu chuẩn khác như phỏng vấn, thư giới thiệu, các hoạt động tình nguyện, hồ sơ thí sinh…

Cách chấm điểm của SAT

Tiểu luận: điểm cao nhất cho bài tiểu luận là 12 điểm và thấp nhất là 6 điểm. Phần bài này sẽ được chấm 2 lần bởi hai người chấm thi khác nhau với thang điểm của mỗi lượt chấm là từ 1 – 6. Nếu có sự chênh lệch điểm số giữa hai người chấm thi sẽ có người thứ 3 chấm lại và đánh giá sự khác biệt.

Điền kết quả của Phần thi toán : Bạn sẽ được 1 diểm cho một câu trả lời đúng và không được điểm nào nếu trả lời sai hoặc không trả lời.

Trắc nghiệm: Bạn sẽ được 1 điểm cho một câu trả lời đúng và điểm của bạn sẽ bị trừ 0.25 cho một câu sai. Nếu bạn không trả lời bạn sẽ bị 0 điểm cho câu đó.

Thang điểm cuối cùng của bạn cho mỗi phần thi giao đông từ 200 đến 800 điểm. Và tổng điểm cho 3 phần thi là từ 600 đến 2400 điểm

Cấu trúc một bài thi SAT

Thường bài thi SAT – I kéo dài trong 3 tiếng 45 phút và được chia làm 3 phần chính:

Viết (Writing):

Phần này cũng gồm 3 phần nhỏ với 49 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài luận.

Phần 1: kéo 25 phút một bài tiểu luận, thường yêu cầu thí sinh đưa ra quan điểm về một vấn đề).

Phần 2: kéo dài 25 phút với 11 câu chỉnh sửa câu, 18 câu tìm lỗi sai trong câu và 6 câu chỉnh sửa đoạn văn.

Phần 3: kéo dài 10 phút với 14 câu chỉnh sửa câu.

Toán (Math):

Phần này gồm 3 phần nhỏ với 10 cầu hỏi giải toán điền kết quả (Grid- in) và 44 câu hỏi trắc nghiệm

Phần 1: kéo dài 25 phút với 20 câu hỏi trắc nghiệm

Phần 2: kéo dài 25 phút với 8 câu hỏi trắc nghiệm, 10 câu giải toán điền kết quả

Phần 3: kéo dài 20 phút với 16 hỏi câu trắc nghiệm

Đọc hiểu (Critical Reading):

Phần này gồm 3 phần nhỏ với 67 câu hỏi trắc nghiệm:

Phần 1: kéo dài 25 phút với 16 câu hỏi đọc hiểu và 8 câu hỏi hoàn thành câu

Phần 2: kéo dài 25 phút với 19 câu hỏi đọc hiểu và 5 câu hỏi hoàn thành câu

Phần 3: kéo dài 25 phút với 13 câu đọc hiểu và 6 câu hoàn thành câu

Chú ý khi vào phòng thi SAT:

Chỉ nên dùng bút chì ( tốt nhất là loại 2B) để làm các câu trắc nghiệm

Các câu hỏi trong phần thi toán và trắc nghiệm được xếp từ dễ đến khó

Bạn sẽ không được phép xem lại mỗi phần thi đã hoàn thành

Bài tiểu luận luôn thi đầu tiên và những câu hỏi kéo dài 10 phút thường được cho vào phần thi cuối

Thông tin kỳ thi SAT

Bạn không thể đăng kí trong vòng 11 ngày trước ngày thi

Bạn có thể đăng kí trước ngày thi khoảng 1 tháng và sẽ phải đóng thêm phí nếu đăng kí muộn

Bạn có thể thi SAT 7 lần trong 1 năm

Lệ phí thi cho một bài thi SAT là $45 (không viết luận) và $57 (viết luận) cộng với phí thi ngoài nước Mỹ (Non U.S. Regional Fee)

Nhận kết quả thi SAT

Bạn luôn có thể tìm được điểm SAT của mình trên mạng trực tuyến 2 – 3 tuần sau ngày thi

College Board cung cấp đầy đủ thông tin trên kết quả thi của bạn. Trên website của College Board bạn sẽ tìm thấy:

1 bản sao bài luận

Ước lượng xếp hạng phân vị (percentile) của bạn với các thí sinh cùng tham dự kì thi. (Ghi chú: thứ hạng phân vị giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm số của mình khi so sánh với những thí sinh khác)

Thông tin về phần trả lời của bạn bao gồm những câu sai, đúng bỏ trống

Điểm của bài viết luận (nếu bạn chọn làm viết bài luận)

Điểm của bạn và điểm của từng phần toán, viết và đọc hiểu theo thang điểm 200- 800

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lý Do Khiến Học Sinh Việt Nam Thất Bại Khi Làm Bài Thi Sat trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!