Xu Hướng 12/2022 # 5 Con Đường Giúp An Cư Tại Mỹ Nhanh Chóng / 2023 # Top 18 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 5 Con Đường Giúp An Cư Tại Mỹ Nhanh Chóng / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết 5 Con Đường Giúp An Cư Tại Mỹ Nhanh Chóng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc làm thẻ xanh và định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng, bạn phải vượt qua không ít những đòi hỏi mà Chính phủ Mỹ đề ra. Câu hỏi đặt ra ở đây là “Vậy làm sao để việc định cư tại Mỹ dễ dàng hơn? Cách qua Mỹ định cư và điều kiện định cư tại Mỹ như thế nào là hợp lệ?”.

Ngày nay, khi xã hội phát triển, đời sống người dân cũng từ đó được nâng cao, con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon mặc đẹp mà còn muốn có thêm lựa chọn mới, một lối sống mới cho gia đình trong một xã hội tiên tiến. Trong xu thế đó, hiện có rất nhiều gia đình muốn cho con cái và thế hệ kế cận trở thành công dân toàn cầu. Một trong những lựa chọn được các gia đình quan tâm hàng đầu là Mỹ – một quốc gia thịnh vượng, nơi hội tụ các cơ hội tốt nhất.

Có thêm quốc tịch Mỹ còn đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh, tự do xuất nhập cảnh, được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu thế giới, cũng như con cái được học hành trong những ngôi trường nổi tiếng và chất lượng nhất thế giới.

Tuy vậy, việc làm thẻ xanh và định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng, bạn phải vượt qua không ít những đòi hỏi mà chính phủ Mỹ đề ra. Câu hỏi đặt ra ở đây là “Vậy làm sao để việc định cư tại Mỹ dễ dàng hơn? Cách qua Mỹ định cư và điều kiện định cư tại Mỹ như thế nào là hợp lệ?”.

– Làm việc và định cư: chính sách này chỉ áp dụng cho nhân công, thợ thủ công lành nghề có thể dễ dàng định cư ở Mỹ. Thị thực làm việc tại Mỹ thuộc diện visa không định cư và tùy vào tính chất của công việc và mục đích của việc lưu trú sẽ được cấp loại visa tương ứng.Tùy theo từng loại hình công việc, đương đơn sẽ được cấp một trong những visa làm việc tại Mỹ phổ biến như Visa H-1B hoặc Visa L-1.

– Du học và định cư: đây là dạng định cư áp dụng cho nhiều học sinh – sinh viên, người có nhu cầu, mong muốn theo học một trường từ tiểu học, trung học cho đến đại học và sau đại học gồm 3 loại visa du học: Visa F1- F2, Visa M1 – M2 và Visa J1 – J2.

– Kết hôn với người Mỹ: công dân Việt Nam nếu kết hôn với người có quốc tịch Mỹ sẽ được cấp visa thường trú. Nhưng đến Mỹ theo diện kết hôn, thời gian có thẻ xanh sẽ lâu hơn vì Cơ quan Di trú muốn có thời gian để xác minh những đám cưới không phải những cuộc kết hôn giả tạo như rất nhiều trường hợp người Việt đã che mắt cơ quan Di trú Mỹ bằng cách này để định cư.

– Đầu tư và định cư (Chương trình EB-5): đây là chính sách dành cho những nhà đầu tư, kêu gọi dòng vốn từ nước ngoài với số tiền đầu tư khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu USD.

Định cư Mỹ luôn là ước mơ của nhiều người trên thế giới

Và như chúng ta đã thấy, mỗi con đường định cư Mỹ đều có những đặc thù và điều kiện riêng, tuy nhiên mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều với chương trình EB-5 của chính phủ Mỹ – một loại hình “đầu tư thụ động” dành cho các gia đình đủ điều kiện tài chính, một chiếc vé thông hành để trở thành công dân Mỹ nhằm tạo ra lợi thế cho thế hệ trẻ sau này trong xu thế hội nhập quốc tế. Đây được xem là chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh nhất cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư định cư chính thức của Chính phủ Mỹ.

Nhà đầu tư sẽ được nhận rất nhiều quyền lợi cho cả gia đình, chẳng hạn có cơ hội được nhận thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi), đồng thời có cả hai Quốc tịch: Việt Nam và Mỹ, được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ. Con cái sẽ được học miễn phí tại trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh). Bên cạnh, nhà đầu tư sẽ tự do xuất nhập cảnh vào Mỹ mà không lo lắng chuyện visa cũng như việc bảo lãnh người thân qua Mỹ sau này.

Chương trình EB-5 – Đầu tư thẻ xanh Mỹ đang được nhiều người quan tâm

Được thành lập từ năm 2009, USIS Group là đơn vị tiên phong và hàng đầu chuyên về lĩnh vực đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Với phương châm “Khách hàng là người thân”, trong quá trình hoạt động kinh doanh suốt tám năm qua, USIS Group tự hào là đơn vị uy tín dẫn đầu với thành tích hỗ trợ hàng trăm gia đình trong việc đầu tư sang Mỹ với mục đích định cư, du học và xúc tiến thương mại, tiết kiệm hơn 150 tỷ VNĐ tiền du học cho nhiều gia đình Việt Nam nhờ quyền lợi ưu đãi từ thẻ xanh Mỹ. Với tỉ lệ thành công 100%, có hệ thống văn phòng ngay tại California (Mỹ) và 4 thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng, Cần Thơ, USIS Group tự hào là đơn vị tư vấn đầu tư an cư đầu tiên và duy nhất luôn đồng hành cùng khách hàng và gia đình từ giai đoạn đầu cho đến sau khi đã ổn định cuộc sống tại nước ngoài.

Đến với USIS Group, khách hàng sẽ được làm việc với chuyên gia hàng đầu về chương trình EB-5

Cách Nhập Cư Mỹ Nhanh Chóng Và An Toàn / 2023

Cách định cư ở Mỹ

Với sự phát triển bậc nhất về kinh tế, giáo dục, xã hội… định cư ở Mỹ luôn là giấc mơ lớn của rất nhiều người. Tuy nhiên để biến điều này thành sự thật trước tiên bạn cần phải thỏa mãn tất cả những điều kiện Định cư Mỹ. Sau rất nhiều lần cải cách, đổi mới thì hiện nay có 3 phương pháp thông dụng giúp bạn nhập quốc tịch Mỹ một cách nhanh chóng và an toàn mà ImmiCa sẽ chia sẻ với bạn qua bài viết sau.

Đi Mỹ diện EB-5 là cách định cư an toàn nhất hiện nay

EB-5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth, là hình thức xin định cư tại Mỹ dành cho người nước ngoài theo dạng đầu tư.

Đây là chương trình được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và cũng là một trong những cách giúp bạn nhập quốc tịch Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất theo chính sách nhập cư của Mỹ hiện nay.

Với số vốn đầu tư tầm khoảng 500.000 USD (rẻ hơn so với các nước khác) vào một dự án đầu tư bất kỳ do chính phủ Mỹ quy định, cả gia đình bạn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ một cách hợp pháp, đồng thời sẽ có cơ hội sở hữu thẻ xanh chỉ trong khoảng thời gian 2 năm.

Cách nhập cư Mỹ theo diện EB-5 là phương thức an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay

Sau thời gian trên nhà đầu tư sẽ được hoàn lại 100% số vốn đã bỏ ra ban đầu. Trong một vài trường hợp rủi ro, dự án đầu tư không hoàn thành vì bất kỳ một nguyên nhân nào đó thì số tiền hoàn trả có thể không đạt mức tối đa. Do đó vấn đề lựa chọn dự án đầu tư nên được cân nhắc một cách nghiêm túc và thận trọng ngay từ ban đầu.

Các dự án đầu tư phải đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện do Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đề ra. Đồng thời các dự án này phải chứng minh được độ hiệu quả, lợi nhuận, khả năng tạo việc làm theo đúng quy định của chính phủ Mỹ. Thông thường các dự án đầu tư EB-5 sẽ là khách sạn, chung cư, cao ốc, khu giải trí…v..v.

Mặt khác EB-5 là chương trình quốc gia của Mỹ do đó bạn có thể đầu tư vào các dự án thuộc bất kỳ bang nào trên đất Mỹ mà không cần lo lắng về sự khác biệt luật lệ giữa các bang với nhau.

Sau 2 năm có thẻ xanh Mỹ có điều kiện và chấp hành đúng tất cả các quy định về chính sách nhập cư Mỹ, bạn nên tìm đến luật sư hoặc các trung tâm uy tín để được tư vấn nhập quốc tịch Mỹ vĩnh viễn.

Cách nhập cư Mỹ theo diện EB-3

Khác với EB-5, EB-3 (Employment-Based Third) là chương trình định cư Mỹ theo diện làm việc. Muốn định cư ở Mỹ theo hình thức này thì bạn phải thuộc 1 trong 3 nhóm đối tượng sau: công nhân có tay nghề, cử nhân Đại Học hoặc là lao động phổ thông khác. Đồng thời bạn phải có được sự bảo lãnh của một doanh nghiệp hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ. Về phía cá nhân, bạn phải có đầy đủ giấy tờ, bằng cấp để chứng minh mình thuộc đúng nhóm đối tượng và đáp ứng đầy đủ những quy định theo bộ luật Lao Động của Mỹ.

Định cư Mỹ theo diện EB-3 là hướng đi mới cho người lao động

Đối với chương trình định cư diện EB-3 này thì nhà tuyển dụng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Họ sẽ là người bảo lãnh, cung cấp cho bạn công việc và đảm bảo các quyền lợi cho bạn trong quá trình làm việc. Do đó hãy đọc thật kỹ các yêu cầu tuyển dụng trước khi quyết định nộp đơn để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện hôn nhân, đoàn tụ gia đình

Định cư Mỹ theo kiểu này hay còn gọi là bảo lãnh định cư diện F được chia ra làm 5 loại: F1, F2A, F2B, F3 và F4. Theo quy định, những người nước ngoài nhập cư theo diện này sẽ được xem xét dựa trên mối quan hệ với công dân Mỹ. Nếu hội đủ các điều kiện để thường trú, họ sẽ trở thành thường trú nhân và được cấp thẻ xanh Mỹ.

Tuy nhiên với những chính sách nhập cư Mỹ đang có sự thay đổi lớn như hiện nay thì cách nhập cư Mỹ theo diện này đang ngày một khó khăn hơn. Do đó các cá nhân, gia đình có thể xem xét lựa chọn hình thức nhập cư EB-5 để rút ngắn thời gian cũng như đảm bảo hiệu quả cao hơn.

Định cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5 ngày càng được nhiều người quan tâm.

Eb5 – Con Đường Định Cư Mỹ Hoàn Hảo Cho Bạn / 2023

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

EB5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là chương trình dành cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư số tiền tối thiểu $500.000 vào khu vực việc làm mục tiêu (TEA – Targeted Employment Area) nhằm tạo việc làm cho công dân Mỹ. Nhà đầu tư sẽ được cấp visa EB5 và mang vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn sang Mỹ.

TEA được hiểu là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thấy nghiệp cao ít nhất 150% so với mức trung bình của quốc gia. Nếu đầu tư vào vùng TEA thì số tiền đầu tư là $500.000; nếu ngoài vùng TEA là $1.000.000. Số tiền này được giữ nguyên từ năm 1990. Chương trình EB5 mới nhất đã thay đổi số tiền đầu tư tối thiểu là $900.000/suất đầu tư đối với khu vực TEA; và ngoài vùng TEA là $1.800.000/suất đầu tư kể từ ngày 21/11/2019. (Tìm hiểu thêm về TEA)

Các hình thức đầu tư theo chương trình EB5

Có 2 hình thức là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp. Đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư tự mở chi nhánh, công ty hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tiếp. Đầu tư gián tiếp là đầu tư vào một dự án của một Trung tâm vùng (Regional Center).

Lợi ích của việc đầu tư định cư EB5

Chương trình định cư mỹ diện EB5 mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích như: – Được sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ; – Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 trong hệ thống trường công, chi phí cho việc học đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với du học sinh tại Mỹ;– Được tự do ra vào nước Mỹ mà không cần xin visa;– Được thi quốc tịch khi thỏa mãn điều kiện;– Được hoàn lại tiền đầu tư và lãi suất từ dự án.

Điều kiện của chương trình đầu tư EB5 là gì?

Trong số các chương trình định cư Mỹ thì chương trình EB5 được đánh giá tương đối dễ dàng, phù hợp với đại bộ phận nhà đầu tư của Việt Nam. Vì nó không yêu cầu trình độ chuyên môn; không cần ngoại ngữ như các chương trình khác. Chỉ cần nhà đầu tư đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi đầy đủ, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự… Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất mà nhà đầu tư gặp phải khi tham gia chương trình này, đó là chứng minh nguồn vốn đầu tư và tạo ra 10 việc làm.

Đây là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của bộ hồ sơ; do vậy nhà đầu tư nên tìm kiếm 1 đơn vị chuyên nghiệp. Đơn vị này cần có kiến thức pháp lý và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư EB5 để giúp hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của gia đình bạn.

Quy trình xin visa EB5 Mỹ và nhận thẻ xanh

Số lượng visa chính phủ Mỹ cấp cho chương trình EB-5 khoảng 11.111 visa, trong đó mỗi nước được 7.1% (nghĩa là được 778 visa/năm). Do số lượng visa này là rất ít so với số lượng visa cần cấp; vì vậy những nhà đầu tư nộp hồ sơ sau phải chờ đến lượt mới được gọi đi phỏng vấn.

Thời gian chờ duyệt hồ sơ và nhận thẻ xanh 2 năm hiện nay khoảng 5 năm; và thời gian chờ để lấy được thẻ xanh vĩnh viễn là khoảng 8 năm.

Chi phí xin visa EB5

Trong quá tham gia chương trình, mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư đó là vấn đề chi phí. Là đơn vị tư vấn dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi xin nêu ra một số khoản phí cơ bản mà nhà đầu tư cần chuẩn bị, cụ thể:

Tiền đầu tư tối thiểu: $900.000/suất đầu tư;

Phí quản lý dự án: dao động từ $70.000 đến $100.000;

Phí chuyển tiền: tùy đơn vị chuyển và số tiền cần chuyển;

Phí Luật sư: dao dộng từ $20.000 đến $30.000/hồ sơ tùy vào phạm vi công việc;

Phí nộp đơn I-526: $4.010/hồ sơ;

Phí nộp đơn I-829: $3.900/hồ sơ;

Phí lãnh sự: $345/người.

Phí sinh trắc học: $85/người.

Phí kiểm tra y tế: tùy độ tuổi (dao động từ $145 – $240)

Phí tiêm phòng: tùy độ tuổi và loại vaccin tiêm phòngLưu ý: Các phí này có thể thay đổi tùy từng thời điểm

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình theo địa chỉ: Công ty luật TNHH SKTPhòng 2C, Tầng 11, Tháp 1, Toà nhà Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. (Xem bản đồ)Hotline: +84-28-3821-0811 hoặc +84-28-3821-1451

Định Cư Mỹ Bằng Cách Nào An Toàn Nhanh Chóng / 2023

Đối với nhiều người thì Mỹ là vùng đất hứa, là nơi để đảm bảo tương lai chất lượng cho cả bản thân và các thế hệ sau của họ. Vì thế được định cư tại Mỹ luôn là mơ ước của nhiều người. Để hiện thực hoá mơ ước này hay nói cách khác là định cư Mỹ bằng cách nào thì có nhiều con đường khác nhau để thực hiện, tuy nhiên có nhiều người lại chọn một con đường đầy rủi ro và bất hợp pháp để được thực hiện ước muốn định cư tại Mỹ này của mình. Hiện tại, trên các diễn đàn trao đổi, chia sẻ thông tin, chúng ta có thể bắt gặp được nhiều người rỉ tai nhau hoặc trao đổi thông tin công khai về một trong những con đường ngắn nhất – nhanh nhất để được định cư Mỹ đó chính là kết hôn giả (diện vợ chồng hoặc hôn thê/ hôn phu giả).

Thực chất việc kết hôn giả để định cư đi Mỹ là gì?

Theo các nguồn tin trao đổi từ các diễn đàn, việc nhờ người thân hoặc bạn bè mai mối, bỏ ra thêm khoảng tiền ( có thể từ 60,000 – 80,000 USD) để trả cho người làm đám cưới giả thì có thể thành công lấy được thẻ Xanh định cư. Thậm chí nhiều người còn thông qua du lịch Mỹ để làm quen, thỏa thuận rồi xin tham gia chính sách bảo lãnh dành cho hôn thê/ hôn phu với lý do là “tình yêu sét đánh”. Theo các thông tin truyền nhau như thế thì câu hỏi định cư Mỹ bằng cách nào cũng như con đường đến Mỹ thật sự có vẻ dễ dàng. Thực tế thì hình thức hôn nhân giả để lấy quyền thường trú nhân ở Mỹ không phải là mới. Nguyên nhân hiển nhiên của việc này đến từ lợi ích mà chiếc thẻ Xanh và tương lai là quyền công dân Mỹ mà người sở hữu nó sẽ được nhận. Không ít người cho rằng việc làm này chẳng hề có hại với ai mà còn giúp ích cho tương lai của thế hệ sau. Vì vậy dù chính phủ Mỹ đưa ra nhiều biện pháp mạnh để áp chế và răn đe thì nhiều người chưa tìm hiểu kỹ những hậu quả có thể phải gánh chịu mà vẫn âm thầm thực hiện việc nhập cư nhập cư trái phép thông qua bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn nhân & hôn thê/ hôn phu. Hầu hết hình thức định cư Mỹ bằng kết hôn giả là thực hiện việc kết hôn/ đính hôn với một thường trú nhân/ công dân Mỹ bằng một hợp đồng thoả thuận ngầm nào đó với giá tiền cũng như các điều kiện thực hiện thoả thuận với nhau, đến lúc có được thẻ xanh Mỹ thì hai bên sẽ ly hôn và kết thúc hợp đồng thỏa thuận. Hợp đồng này hoàn toàn không có giá trị về mặt pháp lý với Cục Di Trú Mỹ bởi việc cấp thị thực định cư Mỹ diện hôn nhân & hôn thê/ hôn phu buộc đương đơn phải chứng minh cho Cục Di Trú Mỹ (USCIS) rằng mối quan hệ giữa 2 bên đều xuất phát hoàn toàn từ tình cảm chân thật chứ không vì mục đích được định cư tại Mỹ. Như vậy việc kết hôn giả đã vi phạm pháp luật ngay từ đầu.

Sự thật những quả đắng phía sau việc kết hôn giả để định cư Mỹ là gì?

Đã có nhiều trường hợp định cư Mỹ bằng kết hôn giả, Cục Di Trú Mỹ (USCIS) nắm rất rõ điều này cho nên càng ngày càng thắt chặt bằng cách xét duyệt hồ sơ ngày càng khắc khe và kỹ lưỡng hơn với cả hai hình thức bảo lãnh hôn nhân & hôn thê/ hôn phu khác giới hay đồng giới. Mỗi năm đã có hàng trăm người Việt bị trục xuất khỏi Mỹ và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ vì bị phát hiện định cư Mỹ bằng cách kết hôn giả. Ngoài việc bị chính phủ Mỹ phát hiện từ chối cấp visa hoặc trục xuất khỏi Mỹ sau khi đã được cấp visa định cư thì những người thực hiện việc kết hôn giả còn phải đối mặt với nhiều trái đắng khác.

Vì thoả thuận ngầm hoặc nếu có văn bản thì thỏa thuận giữa hai đối tượng trong cuộc hôn nhân giả này đều là bất hợp pháp và sẽ không được pháp luật bảo vệ cho nên người chịu thiệt hại sẽ chính là bản thân người muốn định cư;

Không ít người đã sử dụng dịch vụ môi giới để có thể được bảo lãnh định cư Mỹ bởi một người mà người đó đảm bảo thành công 100% nhưng khi đã giao tiền thì người bảo lãnh lại không xuất hiện. Đây là hình thức lừa đảo;

Không chỉ thế, có nhiều trường hợp bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu, được cấp visa thành công qua Mỹ định cư thì theo Luật của Mỹ đưa ra thì hai bên phải tiến hành việc kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ khi người được bảo lãnh nhập cư, nếu không sẽ vi phạm quy định. Thế nhưng người bảo lãnh lại lợi dụng quy định này để đòi thêm tiền hoặc có những yêu cầu khác ngoài thoả thuận thậm chí xúc phạm, lạm dụng tình dục … buộc người được bảo lãnh phải làm theo nếu không muốn bị họ tố cáo và bị trục xuất;

Những người kết hôn với lý do “tình yêu sét đánh” sẽ phải chịu sự giám sát của Cục Di Trú Mỹ chặt chẽ trong 2 năm liền và nếu có bất cứ biểu hiện nghi vấn nào thì dù cho người này đã sở hữu quyền thường trú thì vẫn sẽ bị USCIS tước bỏ, trục xuất và cấm nhập cảnh mãi mãi.

Có những trường hợp không đi được hoặc tiến trình hồ sơ đã thực hiện được một nửa của tiến trình thì phía người bảo lãnh lại không đồng ý bảo lãnh tiếp. Như vậy người được bảo lãnh sẽ không thể kiện cáo để đòi lại tài sản thỏa thuận hoặc đã đặt cọc trước cho người kia, dẫn đến mất tiền mà vẫn không được đi Mỹ;

Có những trường hợp lại thuận lợi định cư Mỹ, lấy thẻ Xanh thành công, thế nhưng đến bước làm thủ tục ly hôn thì lại gặp khó khăn do phía bên kia không hợp tác và trở mặt gây rắc rối, người được bảo lãnh cũng không thể lấy giấy tờ thỏa thuận giữa hai bên để kiện ra tòa vì đã vi phạm pháp luật từ đầu vì kết hôn giả.

Vừa mới đây đã có 1 trường hợp kết hôn giả bị phát hiện của 1 cựu cảnh sát Mỹ gốc Việt. Ông Trương Duy Nhạc – sống tại East Longmeadow – đã kết hôn giả thành công vào năm 2008 nhằm giúp 1 người thân bên vợ ông được định cư tại Mỹ. Sau đó, vụ việc của ông đã bị phát hiện dù đã sau hơn 1 thập niên. Ông Nhạc bị truy tố vào tháng 11/2018 và đã nhận tội vào ngày 21/2/2019 vừa qua. Ông sẽ phải đối mặt với các mức án cao nhất do hành vi vi phạm của mình trong hơn 1 thập niên trước đây.

Cần nắm thêm rằng, Cục Di Trú Mỹ (USCIS) rất nghiêm khắc với vi phạm này, hành vi kết hôn giả sẽ bị chế tài pháp luật theo từng đối tượng cụ thể sau:

Đối với công dân Mỹ: Kết hôn giả sẽ phải chịu mức án có thể lên đến 10 năm tù và số tiền phạt lên đến 250.000 USD

Đối với công dân nước ngoài: Kết hôn giả sẽ bị phạt 250.000 USD, bị trục xuất lập tức ra khỏi nước Mỹ, và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn. Hồ sơ lý lịch nhân thân trong gia đình có thể vì vậy mà cũng sẽ bị ảnh hưởng – được kiểm tra gắt gao hơn cho những nhu cầu nhập cảnh vào nước Mỹ sau này.

Ngoài ra những người thực hiện hành vi phạm tội này còn có thể bị cáo buộc thêm những tội như: gian lận về visa định cư Mỹ, bao che người nhập cư bất hợp pháp, đưa ra những lời khai sai sự thật …v/v những án phạt sẽ tăng thêm nếu nhưng cáo buộc này được đưa ra và được bồi thẩm đoàn xác luận tội.

Bên cạnh những hình thức phạt nặng nề như: phạt tiền, trục xuất khỏi nước Mỹ… thì việc kết hôn giả để định cư đi Mỹ còn để lại nhiều hệ lụy khác sau đó có thể gây ra nhiều tổn thất nặng nề cho người có hành vi vi phạm:

Công dân/thường trú nhân Mỹ nếu phạm tội kết hôn giả còn có thể bị lộ những thông tin cá nhân như thông tin về gia đình, tài khoản ngân hàng, những chi phí do chính phủ hỗ trợ khi về hưu…

Khủng bố và những loại tội phạm khác sẽ sử dụng hình thức kết hôn giả làm phương tiện để vào nước Mỹ. Sau đó có thể che giấu danh tính kiếm việc làm bất hợp pháp, tiếp cận các tòa nhà chính phủ, mở các tài khoản ngân hàng để tiếp tục hành vi phạm tội.

Các công dân/thường trú nhân Mỹ tham gia vào việc kết hôn giả vô tình tiếp tay cho khủng bố, tình báo nước ngoài, hoặc một tổ chức phạm tội, và sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm này.

Cho nên, từ những trường hợp thực tế đã xảy ra, hy vọng rằng chúng ta sẽ sáng suốt để không bị rơi vào mắc xích của những chiêu trò lừa đảo bằng việc kết hôn giả để rồi vừa mất cả tiền bạc, thời gian và hỏng cả giấc mơ đi Mỹ.

Vậy định cư Mỹ bằng cách nào cho an toàn và không vi phạm pháp luật?

Lời khuyên của Kornova: Hãy nói KHÔNG với kết hôn giả và cách tốt nhất vẫn là thực hiện việc nhập cư 1 cách hợp pháp & trung thực để được Luật pháp bảo vệ. Có thể việc thực hiện kế hoạch định cư theo những con đường hợp pháp thì thời gian có thể lâu hơn, nhiều giấy tờ yêu cầu cần chuẩn bị hơn, nhưng con đường định cư hợp pháp sẽ đảm bảo an toàn cả về tài chính và quyền lợi cho người tham gia thực hiện nhất là Tổng thống Mỹ – Donald Trump – hiện nay đang thực hiện chính sách nhập cư vô cùng nghiêm khắc và tuyệt đối bài trừ việc nhập cư bất hợp pháp. Để hiện thức hoá ước mơ định cư tại Mỹ, chúng ta vẫn còn nhiều cách để bạn có thể thực hiện giấc mơ định cư của mình mà không cần gia đình bảo lãnh như: Diện trí thức trình độ cao (NIW); Diện đầu tư (EB-5) … Các chương trình này đã – đang và sẽ đảm bảo giúp chúng ta thực hiện được kế hoạch định cư hợp pháp và thành công tại Mỹ cho cả gia đình bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Con Đường Giúp An Cư Tại Mỹ Nhanh Chóng / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!