Xu Hướng 3/2023 # 5 Chính Sách Định Cư Canada 2022 # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 5 Chính Sách Định Cư Canada Mới Nhất 2022 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 5 Chính Sách Định Cư Canada 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chính sách định cư Canada: những thay đổi mới nhất cần quan tâm

VÀO NGÀY 26/11 VỪA QUA, BỘ DI TRÚ CÓ CUỘC HỌP VỚI CÁC LUẬT SƯ VÀ CỐ VẤN DI TRÚ ĐỂ ĐƯA RA NHỮNG PHƯƠNG ÁN HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NHỮNG CÁ NHÂN ĐÃ CÓ “GẮN KẾT” NHẤT ĐỊNH VỚI CANADA.

Hiện nay, với những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ đang cân nhắc thêm nhiều chương trình định cư và chính sách ưu tiên dành cho những du học sinh và người lao động quốc tế tại Canada.

5 chính sách mà Bộ Di Trú có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định

1. Thay đổi cách tính điểm trên hệ thống CRS

Tính đến thời điểm hiện nay, một ứng cử viên độc thân có thể được nhiều nhất 210 điểm cho kinh nghiệm làm việc và bằng cấp ở Canada. Đồng thời, cũng trong năm nay, IRCC đã quyết định “tặng” hẳn 50 điểm cho những Ứng viên có cả tiếng Pháp và tiếng Anh, thay vì chỉ 30 điểm như trước đây.

2. Rút riêng lẻ CEC

Một trong những mục tiêu của Bộ Di Trú là ưu tiên cho các ứng viên đã có đóng góp vào nền kinh tế của Canada và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh. Chính phủ Liên bang cũng có thể tăng cường các đợt rút chỉ dành riêng cho ứng viên thuộc diện Canadian Experience Class (CEC).

3. Thay đổi các điều kiện cho CEC

Để đủ điều kiện tối thiểu cho Express Entry CEC, ứng viên cần có ít nhất 12 tháng làm việc fulltime trong Canada. Tuy nhiên, đối với những bạn sinh viên chỉ có Work Permit nhưng bị ảnh hưởng không tìm được việc do Covid thì con đường định cư trong vòng 12 tháng là bất khả thi. Chính vì thế, Chính Phủ có thể sẽ cân nhắc giảm điều kiện công việc từ 12 xuống còn 9 hay 6 tháng.

4. Tăng số lượng Đề cử Tỉnh bang

Bộ Di Trú cũng có thể trao thêm quyền lựa chọn ứng cử viên cho các Tỉnh Bang bằng cách tăng số lượng người được đề cử thông qua các chương trình PNP. Đặc biệt là tạo điều kiện cho những cá nhân đã và đang sinh sống tại khu vực tỉnh bang đó.

Tìm hiểu thêm: Chương trình đề cử tỉnh bang Newfoundland and Labrador mới nhất (1/2021): Vào thẳng PR không cần Job Offer

5. Thí điểm thêm các chương trình Định cư Liên bang

Chính phủ Liên bang có khả năng sẽ khởi động thêm các chương trình Thí điểm để phục vụ thêm về nhu cầu tăng trưởng lao động của một số Tỉnh Bang. Chương trình hay RNIP là ví dụ điển hình.

Tuy nhiên, chương trình thí điểm (Pilots) thường chỉ kéo dài 5 năm. Chỉ tiêu cho AIPP trong 2 năm tới cũng chỉ là 5,000 ứng viên một năm, RNIP hơn 7,000 (2020-2022 Immigration Levels Plan). Hiện đây vẫn là một con số khá ít ỏi so với nhu cầu của hàng trăm ngàn người muốn có được tấm thẻ xanh tại Canada.

Để được cập nhật những thông tin ĐỊNH CƯ CANADA MỚI NHẤT và nhận được những lộ trình định cư PHÙ HỢP NHẤT, bạn hãy liên hệ ngay với Second Passport!

Bài viết được lược dịch từ CICNews. – SECOND PASSPORT INCUBATOR 3817 Bloor Street West, Toronto, ON M9B 1K7, Canada 285 Cach Mang Thang Tam, District 10, HCM, Vietnam info@secondpass.ca +1 (647) 390 0912 https://secondpass.ca

Chính Sách Định Cư Alberta Canada Thông Tin Mới Nhất

Công nhân có tay nghề hay các tổ chức kinh doanh đều muốn sở hữu giấy phép lao động nước ngoài để săn tấm vé vàng định cư Alberta Canada và mở rộng thị trường tại Canada.

Được đánh giá là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh nhất với chính sách phúc lợi mơ ước, Alberta chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kì người nhập cư đến từ bất cứ quốc gia nào.

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ALBERTA

Hiện tại, với sự thiếu hụt nguồn nhân lực, chính quyền tỉnh bang Alberta vừa ban hành chính sách định cư Alberta Canada mới, nới lỏng các quy định nhằm thu hút sự quan tâm của rất nhiều người lao động có chuyên môn kỹ thuật cao về định cư Canada.

Chương trình định cư AIPP Canada Atlantic Immigration Pilot

Chương trình OINP đề cử tỉnh bang Ontario Immigrant Nominee Program

Chương trình RNIP định cư Canada Rural Northern Immigration

XEM THÊM:

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ALBERTA

Chương trình định cư Alberta cho phép người nhập cư có thể đăng ký mà không cần sự hỗ trợ của chủ lao động tại nước ngoài.

Phải làm việc toàn thời gian ở Alberta, có kinh nghiệm cùng thời gian làm việc theo yêu cầu

Phải có trình độ ngoại ngữ (IELTS) và bằng cấp hoặc trình độ chuyên môn phù hợp với các quy định của chính quyền Alberta

Phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn lựa chọn tối thiểu về tình trạng cư trú

Thông tin về các yêu cầu AOS được quy định sẵn trên trang dành riêng của AINP nên hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất từ chính quyền Alberta.

Quy trình đơn giản hơn nên ứng cử viên sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của họ khi nộp hồ sơ

Các ngành nghề mở rộng, giảm các kỹ năng đối với một số việc làm thuộc các lĩnh vực của Alberta sẽ hỗ trợ lao động nước ngoài tay nghề chưa được thành thạo. Đây chính là một trong những cách thức linh hoạt để giúp cho chương trình này thu hút nhiều người nhập cư vào Canada hơn

Những người đang có ý định định cư tại Alberta có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc sẽ được trở thành thường trú nhân dễ dàng hơn. Đây chính là lợi thế dành riêng cho ứng cử viên tham gia chương trình định cư tại Alberta

Với những thay đổi có lợi dành cho người nhập cư, giờ đây không chỉ công nhân mà ngay cả sinh viên hay thực tập sinh đều có thể nắm chắc trong tay cơ hội định cư lâu dài ở Canada Alberta. Mau chóng chuẩn bị hồ sơ của bạn thật đầy đủ và xách vali đến định cư Canada thôi nào.

XEM THÊM:

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Những Thông Tin Mới Nhất Về Chính Sách Định Cư Canada 2022

Chính sách định cư Canada năm 2018 được mở rộng, theo đó chính phủ quyết định tăng thêm 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới.

Canada đang thiếu hụt lực lượng lao động

Canada là một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới và có cơ cấu dân số già. Theo thống kê năm 2013, Canada có tuổi thọ trung bình là 81 tuổi, mức tuổi thọ cao top đầu thế giới. Vì thế mà số người đang trong độ tuổi lao động ngày càng giảm, nguy cơ thiếu hụt lực lượng lao động là điều tất yếu. Chính vì vậy, chính phủ nước này đang đưa ra những chính sách hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh quốc tế ở lại sinh sống và làm việc.

Chính sách định cư Canada theo 4 diện chính là: diện đầu tư, diện du học, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình.

Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada.

Ở thời điểm hiện tại, các chương trình đầu tư Canada đã được áp dụng trên nhiều tỉnh bảng lớn, hiện nay có 2 tỉnh bang có điều kiện phù hợp nhất với nhà đầu tư Việt nam là: Québec và Prince Edward Island (PEI).

Chương trình đầu tư Québec đi vào hoạt động từ năm 1986 và được Chính Phủ Canada hỗ trợ. Với tiềm lực kinh tế lớn, định cư Québec hiện đang được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (Permanent Resident) PR Canada.

Chương trình tỉnh bang PEI được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2001 và được nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Chương trình này là một sự đổi mới so với các chương trình đầu tư cũ, gồm 2 diện: Lao động và Kinh doanh. Trong 7 năm triển khai chương trình, hàng ngàn người đã nhận được quy chế thường trú vĩnh viễn thông qua PEI PNP. PEI được đánh giá là một tỉnh đang dẫn đầu quốc gia trong tỷ lệ tạo việc làm và xây dựng không cư trú, là nơi lý tưởng để đầu tư và định cư trong tương lai.

Nếu định cư Canada theo diện đầu tư tỉnh bang Québec thì nhà đầu tư cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Sở hữu $1,600,000 CAD bao gồm: bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần công ty… (tài sản của vợ/chồng, tài sản thừa kế hợp pháp)

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lý doanh nghiệp: giám đốc, phó giám đốc, giám đốc tài chính, trưởng phòng nhân sự, trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.

Đầu tư $220,000 CAD cho chính phủ Canada không hoàn trả hoặc đầu tư $800,000 CAD được chính phủ Canada đảm bảo hoàn trả không lãi trong vòng 5 năm.

Đạt 40 điểm theo thang điểm Canada quy định trong chương trình.

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức $1.600.000 CAD để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

Điều kiện định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa theo diện du học Canada, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Điều kiện của chương trình định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là chương trình định cư Canada diện tay nghề, đây mà một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , Diện tay nghề Canada được chia thành 2 nhóm: nhóm tay nghề Liên bang và nhóm tay nghề Tỉnh bang.

Điều kiện của chương trình định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

Có cơ hội định cư tại Canada là mong muốn của nhiều người trên thế giới. Có nhiều cách định cư Canada, trong đó, xu hướng định cư Canada theo diện đầu tư (tỉnh bang) đang gia tăng nhanh chóng. Chương trình được các chuyên gia đánh giá an toàn và nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (PR) dành cho người nước ngoài đến Canada theo hình thức đầu tư.

Chính Sách Định Cư Bang Nam Úc Mới Nhất 2022

Hôm nay, VNPC sẽ điểm qua một số thay đổi trong chính sách định cư của bang Nam Úc và giới thiệu các ngồi trường uy tín bậc nhất khu vực này tới các bạn!

1. Các cập nhật mới về chính sách định cư bang Nam Úc

Broadening the high performing graduate category: Sinh viên Nam Úc được chọn có thể xin được Đề cử của Bang mà không cần kinh nghiệm làm việc. Áp dụng cho những sinh viên đã được đánh giá kỹ năng và có thành tích tốt trong học tập. Bằng cấp của Bang Nam Úc phải được hoàn thành trong vòng 2 năm kể từ khi nộp đơn đề cử.

Bộ Di trú Bang Nam Úc sẽ cung cấp Đề cử Visa tạm thời (Provisional Visa nomination) cho sinh viên tốt nghiệp tại bang Nam Úc đạt được GPA 5.2 – 5.99.

– Cử nhân tốt nghiệp tại bang Nam Úc – Thạc sỹ tốt nghiệp tại bang Nam Úc (Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại Bang Nam Úc) – GPA 6.0 for subclass 190 visa (Permanent)

Sinh viên tốt nghiệp tại Bang Nam Úc đạt được GPA 6.0 có thể miễn giảm yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong lúc chờ đợi đề cử cho Visa Thường trú 190 (Subclass 190 visa). Đây là một chính sách cũ vẫn không thay đổi.

– Cử nhân tốt nghiệp tại bang Nam Úc – Thạc sỹ tốt nghiệp tại bang Nam Úc (Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại Bang Nam Úc)

Theo chính sách hiện hành, các sinh viên sau đây vẫn có thể xin Visa Thường trú 190 (Subclass 190 visa):

– Cử nhân Danh dự (First class honours) tốt nghiệp tại bang Nam Úc – Thạc sỹ Nghiên cứu (Masters by research) tốt nghiệp tại bang Nam Úc – Tiến sĩ (PhD) tốt nghiệp tại bang Nam Úc

Rewarding long-term international student residents of South Australia Kể từ ngày 28/02/2019, Bộ Di trú Bang Nam Úc sẽ cung cấp Đề cử của Bang cho những người giữ Visa Tạm trú diện 489 (Provisional 489 visa) đối với mọi ứng viên nào đủ điều kiện:

– Làm việc tại Nam Úc với bất kỳ nghề nghiệp nào (Không cần phải có trình độ tay nghề cao) trong ít nhất 3 tháng qua (Tối thiểu 40 giờ mỗi hai tuần)

– Học một khóa học với thời gian tối thiểu là một năm học tại Nam Úc

2. Giới thiệu một số trường uy tín với chi phí vừa phải tại bang Nam Úc

Đại học Nam Úc Đại học Nam Úc tọa lạc tại thành phố Adelaide. Đại học Nam Úc được QS xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo và giảng dạy, trường thuộc TOP 50 trường Đại học Uy tín nhất Thế giới do theo đánh giá của Times Highers Education.

Chi tiết: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/dai-hoc-nam-uc-thang-hang-trong-bang-xep-hang-quoc-te.html

Đại học Adelaide Trường đại học Adelaide là trường đại học công lập đa ngành được thành lập năm 1874 tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc. Trường được biết đến là nơi đào tạo năm trong số 8 nhà khoa học Úc đạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.

– Thuộc danh sách 100 trường tốt nhất thế giới (Theo tạp chí Times Higher Education Supplement 2005)

– Là thành viên trong nhóm trường Group of Eight (8 trường tốt nhất Australia).

– Đứng trong danh sách 40 trường tốt nhất châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Shanghai Jiao Tong University Rankings.

– Nơi đào tạo năm trong số tám nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.

– Các chương trình từ Đại học Adelaide được công nhận quốc tế

– Được đánh giá là một ngôi trường công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở, đại học Adelaide luôn đứng vị trí hàng đầu trong nền giáo dục nước Úc.

Đại học Flinders Trường đại học Flinders được thành lập năm 1966 tại thành phố Adelaide, South Australia. Đây là một trường đại học lớn cung cấp nhiều chương trình chất lượng cao nhất cho sinh viên. Hơn 40 năm hoạt động, trường đã dành nhiều giải thưởng lớn và được đánh giá là trường đứng thứ 9 trong số các trường đại học của Úc.

– Đại học Flinders được xếp hạng là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới (Bảng Xếp hạng Học thuật các Trường Đại học Thế giới 2014).

– Trường đại học Flinder có thể được ví như một ngôi làng toàn cầu. Khi theo học tại Flinders, bạn sẽ có cơ hội khám phá các nền văn hóa khác nhau, phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tiếp cận kho kiến thức được tập hợp từ khắp mọi nơi trên thế giới.

– 90% sinh viên hài lòng với dịch vụ tiếp đón và 95% hài lòng với mặt bằng chung cuộc sống (khảo sát ISB).

– 75% nghiên cứu của nhà trường được xếp hạng đạt chuẩn thế giới hoặc cao hơn theo kết quả Đánh giá Sự Xuất sắc trong Nghiên cứu vì Nước Úc năm 2012 của Chính phủ Liên bang Úc.

Flinders hiện đang có học bổng trị giá 25% học phí cho khối ngành STEM dễ định cư, chi tiết tại: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/chinh-phuc-hoc-bong-25-tu-khoi-nganh-stem-tai-uc-cung-dai-hoc-flinders.html

3. So sánh chi phí sống và sinh hoạt tại bang Nam Úc với các bang còn lại

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Chính Sách Định Cư Canada 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!