Xu Hướng 10/2023 # 20 Sinh Viên Đhqghn Nhận Học Bổng Posco Hàn Quốc # Top 10 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 20 Sinh Viên Đhqghn Nhận Học Bổng Posco Hàn Quốc # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 20 Sinh Viên Đhqghn Nhận Học Bổng Posco Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cùng sự năng động, sáng tạo trong tư duy khoa học, ĐHQGHN luôn mong muốn các em – những nhà khoa học trẻ trong tương lai nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, nâng cao các kỹ năng, nhất là trong bối cảnh hiện nay, dưới tác động của cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ 4; các em sẽ là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Posco và ĐHQGHN, cũng như mối quan hệ Việt nam và Hàn Quốc. Đó là nhận định của bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đại diện Lãnh đạo ĐHQGHN tại lễ trao học bổng.

Tại buổi lễ, ông An Sung Gu đại diện quỹ học bổng Posco bày tỏ vui mừng khi Quỹ học bổng POSCO đã có những hợp tác cùng ĐHQGHN trong 13 năm qua. Ông gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên được nhận học bổng POSCO năm 2023, đồng thời hy vọng học bổng sẽ giúp ích cho việc nâng cao năng lực và vươn tới đỉnh cao học vấn các bạn sinh viên.

Lê Duy Hải, sinh viên năm thứ 3, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN , thay mặt cho 20 bạn sinh viên của Đ HQGHN chia sẻ những suy nghĩ cảm xúc của minh khi được nhận học bổng từ quỹ Posco Hàn Quốc năm học 2023-2023. Quỹ học bổng đã giúp em có thêm niềm đam mê trên con đường tìm hiểu về ngôn ngữ, đất nước và con người Hàn Quốc .

Điểm đặc biệt tại lễ nhận học bổng Posco có sự tham gia của nhiều phụ huynh của các bạn sinh viên, không dấu được niềm vui, cô Bích Liên phụ huynh của Lê Duy Hải sinh viên năm 3 trường ĐH Ngoại Ngữ nhận học bổng Posco hồ hởi bày tỏ, ĐHQGHN có nhiều chương trình học bổng giá trị như thế này, đó là nguồn động viên và ghi nhận sự nỗ lực vươn lên trong học tập của các em. Hơn nữa, học bổng này góp thêm phần kinh phí cho gia đình trong việc trang trải học tập cho các em.

Ngày 25/10/2005, ĐHQGHN và Quỹ Học bổng POSCO TJ Park đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác về chương trình trao học bổng cho sinh viên. Hơn một thập niên trôi qua, đã có khoảng 220 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận học bổng từ Quỹ POSCO TJ Park.

Quỹ Posco Tj Park Trao Học Bổng Cho 20 Sinh Viên Đhqghn

Quỹ POSCO TJ Park trao học bổng cho 20 sinh viên ĐHQGHN

Ngày 06/10, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Quỹ học bổng POSCO TJ Park, Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức lễ trao học bổng năm học 2023 – 2023 cho 20 sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

Tới dự lễ trao học bổng, về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác HSSV, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ông Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, cùng các cán bộ phụ trách công tác HSSV của ĐHQGHN và các đơn vị. Đặc biệt là sự có mặt của 20 bạn sinh viên được nhận học bổng POSCO năm học 2023 – 2023.

Về phía Quỹ học bổng POSCO TJ Park có ông An Sung Gu – Phó Tổng Giám đốc POSCO Vietnam Holdings và bà Hồ Bảo Ngọc – Cán bộ phụ trách chương trình học bổng POSCO tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ, 12 năm qua, hơn 200 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận những suất học bổng từ phía Quỹ POSCO TJ Park. ĐHQGHN đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng POSCO cả về mặt vật chất và tinh thần, đó không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, tiếp sức kịp thời để các sinh viên xuất sắc phấn đấu, tu dưỡng trở thành những người lao động có ích, tự tạo lập cho mình một tương lai tươi sáng.

Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn nhắn nhủ các bạn sinh viên, chỉ có con đường học tập, nghiên cứu mới giúp chúng ta vươn ra, sánh ngang tầm với khu vực và thế giới, để mỗi cá nhân tự thấy mình xứng đáng hơn với các thế hệ cha anh đi trước. Hôm nay, các sinh viên được nhận học bổng mang tên ngài Park Tea Joon, một tấm gương sáng về ý trí quật cường, vượt qua mọi gian khó, biến thách thức thành cơ hội chèo lái con thuyền POSCO góp phần phát triển đất nước Hàn Quốc trở nên giàu có từ đống tro tàn chiến tranh. POSCO là biểu hiện của tinh thần Hàn Quốc, đó là luôn phải biết cách “biến thách thức thành cơ hội”. Khi nhận học bổng ý nghĩa này trên tay, các em nên suy nghĩ và trăn trở về điều đó.

ĐHQGHN mong muốn các sinh viên sẽ cùng đóng góp trí lực để xây dựng ĐHQGHN trở thành một trung tâm tri thức hàng đầu của Việt Nam và khu vực dựa trên triết lý “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức”, trở thành địa chỉ đỏ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cao các nhu cầu phát triển của đất nước, có những đóng góp quan trọng cho sự phồn thịnh của Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.

Cũng tại buổi lễ, ông An Sung Gu bày tỏ sự cảm ơn và niềm vui mừng khi Quỹ học bổng POSCO đã không ngừng hợp tác và đồng hành cùng ĐHQGHN trong 12 năm qua. Ông gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên được nhận học bổng POSCO năm 2023, đồng thời hy vọng học bổng sẽ giúp ích cho việc nâng cao năng lực và vươn tới đỉnh cao học vấn các bạn sinh viên.

Đại diện cho 20 sinh viên nhận học bổng, Trần Linh Chi (sinh viên năm thứ 4, Hệ đào tạo Chuẩn quốc tế, Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ học bổng POSCO cũng như lời tri ân tới các thầy cô giáo đã giúp đỡ, tạo điều kiện trong quá trình học tập. Linh Chi chia sẻ, em luôn tự nhắc nhở bản thân về trách nhiệm của mình trong việc sử dụng học bổng hiệu quả, luôn lấy việc được nhận học bổng làm động lực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao hiểu biết về các vấn đề văn hóa – lịch sử – chính trị – xã hội ở Việt Nam và ở các quốc gia khác trong khu vực châu Á. Nhận được học bổng năm nay, Chi dự định sẽ đăng ký tham gia trại hè văn hóa Hàn Quốc để được tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc, được học tiếng Hàn trong một môi trường giáo dục tiên tiến, cũng như phát triển vốn ngoại ngữ và kỹ năng mềm của bản thân.

Ngọc Huyền – Ngọc Tùng – VNU Media

In bài viết Gửi cho bạn bè

Từ khóa :

Xem tin bài theo thời gian :

Quỹ Học Bổng Posco Tj Park Trao 10 Suất Học Bổng Cho Sinh Viên Đhqghn

Ông Đinh Văn Hường – Trưởng ban CT&CT HSSV phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên Đinh Văn Hường cho biết, 15 năm qua, hơn 300 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận học bổng từ phía Quỹ POSCO TJ Park. ĐHQGHN đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng POSCO cả về mặt vật chất và tinh thần, đó không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, tiếp sức kịp thời để các sinh viên xuất sắc phấn đấu, tu dưỡng trở thành những người lao động có ích, tự tạo lập cho mình một tương lai tươi sáng.

Trưởng ban Đinh Văn Hường nhắn nhủ các bạn sinh viên, chỉ có con đường học tập, nghiên cứu mới giúp chúng ta vươn ra, sánh ngang tầm với khu vực và thế giới, để mỗi cá nhân tự thấy mình xứng đáng hơn với các thế hệ cha anh đi trước. Hôm nay, các sinh viên được nhận học bổng mang tên ngài Park Tea Joon, một tấm gương sáng về ý trí quật cường, vượt qua mọi gian khó, biến thách thức thành cơ hội chèo lái con thuyền POSCO góp phần phát triển đất nước Hàn Quốc trở nên giàu có từ đống tro tàn chiến tranh. POSCO là biểu hiện của tinh thần Hàn Quốc, đó là luôn phải biết cách “biến thách thức thành cơ hội”. Khi nhận học bổng ý nghĩa này trên tay, các em nên suy nghĩ và trăn trở về điều đó.

Ông An Sung Gu – Phó Tổng Giám đốc Posco Vietnam Holdings (trái)

Cũng tại buổi lễ, ông An Sung Gu bày tỏ sự cảm ơn và niềm vui mừng khi Quỹ học bổng POSCO đã không ngừng hợp tác và đồng hành cùng ĐHQGHN trong 15 năm qua. Ông gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên được nhận học bổng POSCO năm 2023, đồng thời hy vọng học bổng sẽ giúp ích cho việc nâng cao năng lực và vươn tới đỉnh cao học vấn các bạn sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Hà Châu Giang đại diện 10 sinh viên nhận học bổng phát biểu cảm nghĩ

Đại diện cho các sinh viên nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Hà Châu Giang (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ học bổng POSCO cũng như lời tri ân tới các thầy cô giáo đã giúp đỡ, tạo điều kiện trong quá trình học tập. Châu Giang luôn tự nhắc nhở bản thân về trách nhiệm của mình trong việc sử dụng học bổng hiệu quả, luôn lấy việc được nhận học bổng làm động lực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao hiểu biết về các vấn đề khác ở Việt Nam và ở các quốc gia khác trong khu vực châu Á. Nhận được học bổng năm nay, Châu Giang dự định sẽ tiếp tục phát triển vốn ngoại ngữ và kỹ năng mềm của bản thân làm hành trang cho sự nghiệp của mình.

Sinh Viên Đhqghn Nhận 250 Triệu Đồng Học Bổng Yamada Năm Học 2023

Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên Đinh Văn Hường phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ trao học bổng, Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV ĐHQGHN Đinh Văn Hường gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được nhận học bổng đợt này. Trưởng ban Đinh Văn Hường cho rằng, học bổng Yamada nói riêng và các nguồn học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN nói chung là nguồn động viên và ghi nhận nỗ lực, thành tích của các sinh viên. “Học bổng thực sự sẽ đồng hành cùng các em trong suốt thời gian các em học đại học. Các em cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Các em là những SV ưu tú của ĐHQGHN, hãy phát huy thế mạnh của mình, đam mê khoa học, quyết tâm theo đuổi những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ. Hãy bắt đầu từ những ngày còn ngồi trên ghế đại học, để ra trường có công việc làm ổn định, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, trở thành những công dân có ích cho đất nước, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước, là cầu nối cho sự hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản” – Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV nhấn mạnh.

Sinh viên Trần Thị Thu – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN chia sẻ về quá trình học tập và nghiên cứu của bản thân

Đại diện cho 50 sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Trần Thị Thu – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN chia sẻ, nhờ những thành tích về học tập và những hoạt động ngoại khóa, Thu đã được nhận học bổng du học trao đổi 1 năm với Trường ĐH nữ sinh Fukuoka, Nhật Bản. Đây là cơ hội để Thu giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, đồng thời, Thu cũng hoàn thành xuất sắc công trình nghiên cứu khoa học về sự khác biệt trong tôn giáo của Việt Nam và Nhật Bản. Trong tương lai, Trần Thị Thu mong muốn tiếp tục học bậc sau đại học tại Nhật Bản, vì vậy học bổng Yamada là nguồn hỗ trợ đáng kể giúp Thu theo đuổi những dự án nghiên cứu khoa học của bản thân.

Chương Trình Học Bổng Posco, Hàn Quốc Năm Học 2023

Chương trình học bổng Posco, Hàn Quốc năm học 2023-2023

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo tới các đơn vị đào tạo Chương trình học bổng của Quỹ học bổng Posco, Hàn Quốc (gọi là học bổng Posco) năm học 20 20 -202 1 cho sinh viên như sau:

1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn

– Sinh viên c ó kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên trong năm học 2023-2023;

– Ưu tiên sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn-Hội, hoạt động xã hội, có hoàn cảnh khó khăn …

2. Trị giá học bổng : 1.0 00 USD/sinh viên/năm học.

3. Chỉ tiêu học bổng toàn ĐHQGHN: 10 sinh viên.

TT

Đơn vị đào tạo

Số lượng sinh viên nộp hồ sơ, phỏng vấn*

Tổng cộng:

15

Lưu ý:

– (*) Dự kiến phỏng vấn sinh viên vào tháng 10/2023.

– Danh sách sinh viên đề cử đảm bảo tỉ lệ nam/nữ là 50%.

4. Hồ sơ đăng ký học bổng

– Bảng điểm năm học 2023-2023 của sinh viên, có xác nhận của đơn vị đào tạo;

– Bản giới thiệu của sinh viên, có dán ảnh ( bang tiếng Việt và tiếng Anh, theo mẫu);

– Bài phát biểu cảm tưởng của sinh viên, có độ dài không quá 2 trang A4 ( bằng tiếng Việt, khuyến khích có bản dịch tiếng Anh);

– Bài viết tìm hiểu về học bổng Posco và Quỹ học bổng Posco, Hàn Quốc, có độ dài không quá 2 trang A4 ( bằng tiếng Việt, khuyến khích có bản dịch tiếng Anh);

– Bản photo các minh chứng về: Thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn-Hội, hoạt động xã hội , hoàn cảnh khó khăn…(nếu có).

Đ ề nghị các đơn vị thông báo chương trình học bổng tới sinh viên ; tiến hành xét chọn sinh viên theo yêu cầu, đồng thời gửi công văn và hồ sơ sinh viên đề cử học bổng tới ĐHQGHN (qua Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên) và gửi danh sách sinh viên ( oanhvt@vnu.edu.vn trước ngày 30/9/20 theo mẫu) tới địa chỉ email: 20 .

Quá thời hạn nêu trên, nếu đơn vị nào chưa gửi danh sách và hồ sơ xét chọn về ĐHQGHN thì mặc nhiên được xem như đơn vị đó không tham dự chương trình học bổng này.

Ngọc Anh

In bài viết Gửi cho bạn bè

Từ khóa :

Xem tin bài theo thời gian :

Trao Học Bổng Keb Hana Năm 2023 Cho 20 Sinh Viên Khoa Nn&Amp;Vh Hàn Quốc

Trong những năm qua, Quỹ Chia sẻ tài chính KEB HANA đã có nhiều hoạt động như hỗ trợ phúc lợi cho người nghèo, trao học bổng, hỗ trợ về vật chất cho học sinh sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó đạt kết quả học tập tốt, và những sinh viên đặc biệt xuất sắc tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội. Được thành lập từ năm 2005, mỗi năm Quỹ dành tặng khoảng 20 suất học bổng cho sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc của trường. Năm nay, 20 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc đã được trao học bổng này (Có sinh viên CTĐT CLC). Mỗi suất học bổng trị giá 400 USD.

Ông Ham Jin Sik – Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB HANA chi nhánh Hà Nội cũng đã gửi lời chúc mừng tới những sinh viên được trao học bổng. Ông cho biết trong 14 năm qua, Quỹ đã trao học bổng cho hơn 1.200 sinh viên và phần nào giúp đỡ động viên tinh thần học tập của những sinh viên tài năng, các chủ nhân của đất nước thế hệ sau này. Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB HANA chi nhánh Hà Nội hy vọng những suất học bổng này sẽ tạo điều kiện học tập tốt, góp phần xây dựng tương lai và ước mơ cho các em sinh viên, những người sau này sẽ trở thành nền tảng to lớn cho sự phát triển của Việt Nam và góp phần phát triển mối quan hệ Việt – Hàn.

Tại buổi lễ, ông Ham Jin Sik đã đại diện ngân hàng KEB HANA trao học bổng cho các em sinh viên. Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng đã trao thư cảm ơn cho đại diện ngân hàng.

Đại diện cho các sinh viên được trao học bổng, em Đỗ Lan Anh đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới Nhà trường và Quỹ học bổng của ngân hàng KEB HANA.

“Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, em gặp khá nhiều khó khăn. Dù vậy, bằng tình yêu dành cho đất nước Hàn Quốc, em đã nỗ lực và cuối cùng được nhận học bổng của ngân hàng KEB HANA ngày hôm nay. Học bổng này là một động lực to lớn giúp em tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, mở rộng vốn hiểu biết để được cống hiến cho nước nhà, để có thể góp phần vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Em tin rằng mỗi bạn sinh viên ngồi đây đều mang trong mình một ước mơ, hoài bão, một lý tưởng riêng của bản thân. Vậy điều chúng ta có thể làm bây giờ là gì? Đó chính là không ngừng nỗ lực học tập để sau này có thể thực hiện được những điều mình mong muốn. ” – Nữ sinh năm thứ hai tại ULIS chia sẻ.

Lễ trao học bổng KEB HANA năm 2023 khép lại hứa hẹn về các thành công hơn nữa của Khoa NN&VH Hàn Quốc cũng như trong hoạt động hợp tác giữa ngân hàng KEB HANA và Trường Đại học Ngoại ngữ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Sinh Viên Đhqghn Nhận Học Bổng Posco Hàn Quốc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!