Xu Hướng 6/2023 # 10 Điều Cần Biết Về Cư Trú Tại Quốc Gia Thứ Hai # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 10 Điều Cần Biết Về Cư Trú Tại Quốc Gia Thứ Hai # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 10 Điều Cần Biết Về Cư Trú Tại Quốc Gia Thứ Hai được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu

Việc sở hữu một nơi cư trú thay thế sẽ đi kèm với rất nhiều lợi thế.

Đối với một số người, đó có thể là cơ hội phát triển sự nghiệp hoặc điều kiện giáo dục tốt hơn cho con trẻ. Đó cũng có thể là cơ hội được tiếp nhận điều kiện sống trong một môi trường kinh tế ổn định hơn, đảm bảo việc phát triển kinh doanh. 

Dù cho lý do là gì, chúng tôi có thể mang đến giải pháp cho tất cả các vấn đề của bạn.

Với việc nhiều quốc gia đang cung cấp nơi cư trú thứ hai thông qua đầu tư , bạn cần phải lựa chọn một quốc gia phù hợp với tất cả các tiêu chí của bạn.

1.

Chất lượng cuộc sống

“Chất lượng cuộc sống” là điều đầu tiên cần cân nhắc khi theo đuổi quyền cư trú kép.

Ngoài rất nhiều thử thách cần phải đối mặt, định cư tại nước ngoài chắc chắn sẽ đảm bảo một cuộc sống có chất lượng tốt hơn. Hãy lựa chọn một quốc gia đem lại  những giá trị mà

n

ước sở tại không có

. Chẳng hạn, nếu bạn yêu biển nhưng đang sống tại sa mạc, hãy di chuyển tới một quốc gia tại khu vực địa trung hải. 

chọn một quốc gia an toàn.

Nếu bạn mơ tới một viễn cảnh mà bản thân có thể tự do đi dạo một mình mà không cần ngoái đầu lại lo lắng về nguy hiểm rình rập, hãy

Chúng tôi khuyến cáo rằng bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lượng khi chọn lựa quốc gia cư trú.

Hãy đảm bảo rằng quốc gia mà bạn di chuyển tới và định cư trong một thời gian dài, hoặc chỉ một vài tháng trong năm cần có các điều kiện:

An toàn cho gia đình của bạn

Có các hoạt động cho mọi lứa tuổi

Bạn có các mối quan hệ tại quốc gia đó

Ngoài các điều kiện cơ bản trên, bạn cần cân nhắc các yếu tố về chất lượng cuộc sống tại quốc gia đó, vì mục tiêu định cư của mỗi cá nhân có thể khác biệt nhưng cũng loại trừ khả năng bạn sẽ dưỡng già tại nơi cư trú. Có nhiều lý do có thể dẫn tới các yêu cầu này:

Sự an toàn

Chính sách thuế

Chính sách về hưu

Các yếu tốt khác

Hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành các thủ tục pháp lý tại quốc gia hội tụ đầy đủ các yếu tố trên để tránh các rủi ro có thể xảy ra khi bạn quyết định nghỉ hưu tại vùng đất mới.

2. Sự ổn định chính trị

 

3. Đặc quyền du lịch

4. Hiện diện thực tế

Trước khi đầu tư vào nơi cư trú thứ hai, bạn cần phải kiểm tra nếu cá nhân được yêu cầu phải sinh sống tại đất nước đó trong một khoảng thời gian nhất định hay không. 

Một vài chương trình cư trú buộc bạn phải sống hoặc cư trú toàn thời gian trong vòng một năm hoặc hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn 

Đối với một số quốc gia, quyền cư trú của bạn có thể bị hủy nếu các yêu cầu này không được hoàn thành. Hãy tìm hiểu về thời gian cư trú yêu cầu trước khi tham gia chương trình cư trú tại đất nước đó. Đây cũng là một yêu cầu rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch 

.

Với Malta , bạn không cần phải cư trú tại quốc gia này sau khi đã có thẻ thường trú tại Malta.

Bạn có thể tận dụng quyền này cho mục đích du lịch, hoặc một phương án cư trú dự phòng, hoặc kết hợp với

Thẻ thường trú được cấp cho tất cả các thành viên của gia đình người nộp đơn chính, bao gồm người dưới 26 tuổi và cha mẹ. 

Một vài chương trình cư trú buộc bạn phải sống hoặc cư trú toàn thời gian trong vòng một năm hoặc hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải đóng thuế dựa trên toàn bộ các nguồn thu nhập của mình trên thế giới.Đối với một số quốc gia, quyền cư trú của bạn có thể bị hủy nếu các yêu cầu này không được hoàn thành. Hãy tìm hiểu về thời gian cư trú yêu cầu trước khi tham gia chương trình cư trú tại đất nước đó. Đây cũng là một yêu cầu rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch nhận quốc tịch tại quốc gia mà mình cư trú Bạn có thể tận dụng quyền này cho mục đích du lịch, hoặc một phương án cư trú dự phòng, hoặc kết hợp với Chương trình cư trú toàn cầu để điều chỉnh thuế.

5. Đầu tư cư trú thứ hai

6. 

Thời gian tiến hành

Nếu bạn quan tâm tới yếu tố thời gian, hãy cân nhắc chọn một chương trình cư trú có quá trình thực hiện thuận lợi. 

Như đã đề cập trong bài viết, chương trình cư trú cần phù hợp với khoảng thời gian mà bạn đặt ra. Hãy cân nhắc cư trú tại Malta nếu mục đích cư trú kép là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bạn.

Không giống với các quốc gia Châu Âu khác, Malta cho phép cấp quyền định cư vĩnh viễn nhanh nhất thông qua chương trình đầu tư chính phủ. Quyền định cư vĩnh viễn có rất nhiều thuận lợi so với chương trình “Golden Visa”. “Golden Visa” tương đương với chương trình lưu trú tạm thời cần phải gia hạn. 

Quá trình nộp hồ sơ và phê duyệt chương trình không kéo dài quá 2 tới 3 tháng. Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ nhận thẻ cư trú vĩnh viễn tại Malta ngày sau khoảng thời gian này!. 

So với Malta, các quốc gia châu Âu khác yêu cầu ứng viên phải lưu trú tại nước sở tại trong khoảng 3 tới 6 năm trước khi nộp đơn xin thẻ thường trú. 

7. 

Điều kiện kết nối

Yếu tố thứ bảy cần xem xét trước khi có được tình trạng cư trú kép tại quốc gia bạn chọn là khả năng kết nối.

Việc mở một tài khoản ngân hàng tại quốc gia đó có khó khăn đối với người ngoại quốc?

Hoàn thuế có dễ dàng hay không?

Tìm hiểu và thuê nhà từ xa có dễ dàng không?

Một vài quốc gia yêu cầu bạn phải mở một tài khoản ngân hàng và nộp tiền vào tài khoản trước khi ứng cử định cư, tuy nhiên các ngân hàng tại quốc gia này lại có quy trình cực kỳ phức tạp và khó khăn. 

Đây là các vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh các rắc rối trong dài hạn. 

8. 

Nghĩa vụ đóng thuế

Các điều khoản về thuế là một trong những nội dung sẽ xuất hiện trong đơn ứng cử cư trú thứ hai của bạn 

Nếu biểu mẫu yêu cầu bạn phải nộp tờ khai thuế hoặc nộp thuế,thì bạn có quyền nói rằng bạn sẽ được coi là cư dân thuế.

Tuy nhiên, có rất nhiều chương trình cư trú khác không yêu cầu bạn đóng thuế. Nếu bạn cư trú chịu thuế nhưng không đinh cư tại Malta, tất cả các khoản thu nhập của bạn tại quốc gia này và các khoản thu nhập từ nước ngoài được gửi tới Malta sẽ bị đánh thuế. Nói cách khác, bạn sẽ phải đóng thuế nếu bạn tham gia chương trình cư trú chịu thuế. 

Thặng dư vốn bên ngoài quốc gia sẽ không chịu thuế ngay cả khi bạn tiếp nhận khoản này tại Malta. Nếu bạn không cư trú dài hạn hoặc định cư tại Malta, bạn chỉ phải chịu thuế với các khoản thu nhập có nguồn gốc từ quốc gia này.

Bạn sẽ được nhận 15% thuế thụ hưởng qua Chương trình Cư trú Toàn cầu với các khoản thu nhập có nguồn gốc nước ngoài nhận được tại Malta.

Bạn cũng có cơ hội được nhận miễn trừ thông qua các thỏa thuận về đánh thuế trùng. Hiện tại, Malta đã ký kết 72 thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần để tránh trường hợp đánh thuế kép. 

9. 

Khả năng nhận quốc tịch

Quốc tịch thứ hai sẽ là một mục tiêu dài hạn nếu bạn đang thực sự cân nhắc chương trình cư trú. 

Quyền định cư sẽ đóng vai trò quan trọng hàng đầu để bạn có thể lấy được quốc tịch thứ hai. Bạn cũng sẽ phải có một hoạch định rõ ràng về quá trình đạt được quốc tịch. Đây cũng là một nội dung quan trọng được đề cập tới bởi các đại diện cư trú. 

Bạn nên cân nhắc một phương án cư trú với nhiều cơ hội rộng mở, đặc biệt là khả năng về quốc tịch trong tương lai gần. 

10. 

Mức độ thích hợp 

Tổng kết

Quy Định Về Cư Trú Của Người Nước Ngoài Tại Hàn Quốc Nhất Định Phải Biết

Hộ chiếu là giấy tờ cư trú hợp pháp của người nước ngoài sống tại Hàn Quốc, hiểu cách khác là thay thế cho chứng minh nhân dân Hàn Quốc, trên đó được chứng thực đầy đủ thông tin của người sở hữu như tên, quốc tịch, tuổi… và bắt buộc phải mang theo bên mình.

2. Quy định cư trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc

– Khi có chứng minh nhân dân Hàn Quốc, nhất định phải mang theo người để đề phòng bị cảnh sát kiểm tra bất cứ lúc nào

– Ở Hàn Quốc, khi xuất cảnh hoặc nhập quốc tịch Hàn Quốc, nếu bị tử vong tại Hàn Quốc đều phải nộp lại thẻ đăng ký người nước ngoài.

– Nếu thay đổi địa chỉ thì bạn phải đến cơ quan thường trú để thông báo

– Nếu thay đổi về trường, rên, giới tính, Quốc tịch, ngày cấp, thời gian hiệu lực của thẻ, tên tổ chức…. thì phải thông báo thay đổi này đến văn phòng cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc có thẩm quyền về nơi cư trú trong vòng 14 ngày…

3. Những điều cần biết về chứng nhận người nước ngoài

Mặt khác, nếu có thẻ chứng nhận người nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể về nước tạm thời sau đó quay lại mà không cần xin lại Visa, miễn là thẻ đó còn thời hạn.

Tất cả những công dân có ý định cư trú tại Hàn Quốc trên 91 ngày đều bắt buộc phải có chững nhận người nước ngoài, nếu không có sẽ bị phạt rất nặng.

4. Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký chứng nhận người nước ngoài

Bộ hồ sơ đăng ký chứng nhận người nước ngoài đầy đủ bao gồm những thủ tục như sau:

– Hộ chiếu: Bắt buộc phải có hộ chiếu, nên mang theo một bộ photo có cả hộ chiếu và Visa đem theo cùng với bản gốc

– Ảnh màu: Kích cỡ 3.5×4.5 cm, ảnh có phông nền trắng

– Đơn đăng ký: Mẫu đơn này được cung cấp tại văn phòng quản lý xuất nhập cảnh

– Hồ sơ tư cách lưu trú: tùy vào hình thức Visa sẽ có các mẫu hồ sơ khác nhau, Ví dụ: Đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc trường hợp Visa du học Hàn D-4 thì cần giấy tờ chứng minh đang học tại trường…

– Chi phí: 30.000 KRW

Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Định Cư Atlantic Tại Canada

Cụ thể, yêu cầu xin thường trú nhân đối với sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành việc học theo Chương trình định cư vùng Atlantic như sau:

Job offer

· Công việc toàn thời gian (30 giờ/tuần) NOC O, A, B hay C· Có job offer từ một nhà tuyển dụng được chỉ định· Được nhận tối thiểu 1 năm trước khi nộp hồ sơ

Du học Canada tại khu vực Atlantic sinh viên có những lựa chọn nào?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những cái tên Toronto, Vancouver, Montreal – những thành phố sinh viên nổi tiếng gắn với các tỉnh Ontario, British Columbia, Quebec và Alberta. Còn New Brunswick, Prince Edward Island hay Newfoundland – Labrador có thể là những cái tên còn khá xa lạ bởi đây được xem là những điểm đến học thuật “mới nổi”, tất nhiên chỉ đối với sinh viên quốc tế. Nhiều người từ bên ngoài Canada vẫn thắc mắc “du học nên chọn tỉnh bang nào?” và những thành phố lớn, có đông đảo sinh viên quốc tế vẫn là những lựa chọn hàng đầu. Chính vì vậy, có thể bạn sẽ bỏ qua khu vực Atlantic – một nơi cũng rất tuyệt vời! Khu vực này nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp, xã hội thanh bình, người dân rất đỗi thân thiện và hệ thống giáo dục chất lượng hơn bạn tưởng.

Nằm ở vùng bờ biển phía Đông của Canada và được bao quanh bởi Đại Tây Dương, khu vực Atlantic có cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu. Cao nguyên Cape Breton và Vườn quốc gia Gros Morne là hai trong số những công viên quốc gia đáng chiêm ngưỡng của Canada, là những điểm đến để cắm trại và tận hưởng những hoạt động trải nghiệm đáng giá.

Khu vực có nhiều đại học, cao đẳng được đánh giá cao

Các tỉnh vùng Atlantic có nhiều trường học xuất sắc để lựa chọn, mỗi trường có ưu thế và danh tiếng học thuật tuyệt vời riêng. Nhiều trường tại khu vực này nằm trong top 25 đại học tốt nhất Canada gồm: Đại học Acadia, Đại học St. Francis Xavier, Đại học Cape Breton, Đại học Prince Edward Island, Đại học Mount Allison, Đại học St. Thomas, Đại học Saint Mary.

Sinh viên quốc tế tại Atlantic có những trải nghiệm quý báu

Hiệp hội Đại học Atlantic (AAU) đã tiến hành một cuộc khảo sát vào năm 2023 và kết quả cho thấy 87% sinh viên tốt nghiệp hài lòng với việc học, chất lượng cuộc sống của họ tại Atlantic. Ngoài trải nghiệm học tập đáng giá trên lớp cùng bạn bè quốc tế dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tận hưởng lịch trình khám phá vùng đất thú vị.

Các tỉnh vùng Atlantic muốn giữ chân sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp

Cũng theo AAU, 65% sinh viên quốc tế dự định sẽ ở lại các tỉnh vùng Atlantic sau khi tốt nghiệp. Tin tốt đối với những ai có ý định du học Canada và xin thường trú nhân khu vực Atlantic khi các tỉnh khu vực này ngày càng hướng đến giữ chân nhân tài bằng chính sách định cư thông thoáng hơn cho lao động nhập cư trong đó có sinh viên. Những ai đủ điều kiện có thể xin thường trú nhân theo Chương trình Đề cử tỉnh bang (PNPs) hay Chương trình định cư Atlantic. Hay sinh viên muốn sống ở những tỉnh bang khác của Canada vẫn có nhiều lựa chọn.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể xin giấy phép ở lại Canada làm việc tối đa đến 3 năm. Điều này cho phép các bạn trở thành lao động lành nghề ở bất cứ đâu tại đất nước lá phong. Khi có đủ kinh nghiệm làm việc tại Canada, bạn có thể nộp đơn xin thường trú trực tiếp theo chương trình định cư liên bang Express Entry.

Những Điều Cần Biết Về Visa Định Cư Đức

Có 5 loại Visa định cư Đức

– Định cư theo diện vợ/ chồng, hôn nhân đồng giới. Trong trường hợp bạn muốn cấp visa theo diện này thì phải đáp ứng điều kiện là vợ/ chồng hay bạn đồng giới, bạn trai hoặc bạn gái đã và đang định cư tại Đức ( phải có thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú của chính quyền địa phương ).

– Định cư theo diện con nuôi.

– Định cư theo diện bảo lãnh của người thân ( cha mẹ, con ).

– Định cư theo diện là người lớn tuổi phụ thuộc vào người thân sống tại Đức. Đó có thể là ông, bà, bố, mẹ hoặc họ hàng đang sống phụ thuộc (tài chính ) vào người thân có quốc tịch Đức hay người đang định cư tại Đức thì có thể xin visa theo diện này.

– Định cư theo diện đầu tư. Hồ sơ cần thiết khi xin Visa định cư Đức theo Đại sứ quán

1. Đối với đương đơn

– Đơn xin cấp thị thực ( điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức )

– Hộ chiếu ( bản gốc, kèm chữ kí ) còn hiệu lực trên 6 tháng

– 2 ảnh thẻ ( kích thước 3.5×4.5 ) nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng

– Sổ hộ khẩu ( photo, công chứng tất cả các trang có thông tin )

– Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân

– Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn ( nếu có, bao gồm bản sao có công chứng )

– Chứng chỉ về trình độ tiếng Đức cơ bản, tương đương trình độ ALGER ( chứng chỉ START DEUTSCH 1 )

– Giấy tờ chứng minh tài chính; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng ( bản sao); sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm xin visa phải có tối thiểu 100.000.000 VNĐ ( bản sao, công chứng)

– Giấy tờ chứng minh việc làm hiện tại

* Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Nộp giấy đăng kí kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây nhất được sao y bản chính ( nếu có); sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần đây nhất ( bản gốc ngân hàng )

* Nếu bạn là nhân viên: Nộp hợp đồng lao động ( bản sao); bảng thống kê lương 3 tháng gần đây nhất ( nếu có )

– Trong trường hợp xin visa định cư để kết hôn với người Đức thì đương đơn cần bổ sung thêm:

* Giấy chứng nhận tình trạng độc thân của UBND địa phương nơi cư trú ( không quá 3 tháng kể từ ngày cấp )

* Trường hợp đã ly hôn thì cần có quyết định ly hôn ( có dấu xác nhận của chính quyền địa phương ).

* Giấy tờ chứng minh dự định kết hôn với người cư trú, có quốc tịch Đức ( có xác nhận của Sở hộ tịch Đức ).

2. Đối với người bảo lãnh

– Thư mời bản gốc ( nêu rõ thông tin người mời, người được mời, mục đích bảo lãnh)

– Hộ chiếu ( bản sao ) hoặc thẻ căn cước công dân

– Thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận nơi sinh sống ( do chính quyền địa phương xác nhận)

– Giấy tờ xác nhận công việc và chứng minh tài chính

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời ( giấy khai sinh, hộ khẩu, hình ảnh… )

– Giấy cam kết bảo lãnh ( sở Ngoại kiều có thẩm quyền tại Đức, nơi người bảo lãnh cư trú sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về giấy tờ phải nộp

Lưu ý: Ngoài các giấy tờ cần nộp thì trong quá trình phỏng vấn xin visa định cư Đức, bạn cũng nên trả lời thành thật, rõ ràng, đúng trọng tâm và bày tỏ nguyện vọng, mong muốn để thuyết phục nhân chức lãnh sự.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Điều Cần Biết Về Cư Trú Tại Quốc Gia Thứ Hai trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!