Xu Hướng 2/2023 # 10 Bí Quyết Chinh Phục Ielts Listening # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 10 Bí Quyết Chinh Phục Ielts Listening # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 10 Bí Quyết Chinh Phục Ielts Listening được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Không hoảng loạn nếu không nghe được 100%:

2. Luôn ghi nhớ yêu cầu đề bài:

Việc ghi nhớ yêu cầu đề bài tưởng là hiển nhiên nhưng rất nhiều thí sinh vẫn mắc sai lầm. Ví dụ, khi đề yêu cầu bạn chỉ được viết không quá ba từ hoặc chọn chữ cái đúng. Thế nhưng trong quá trình thi, các thí sinh thường không ghi nhớ các yêu cầu này. Thay vì ghi chỉ chữ cái, bạn lại ghi từ vựng nghe được vào ô trống hay là ghi quá ba từ. Trong tất cả những trường hợp này, dù đáp án của bạn đúng cũng sẽ không được tính điểm. Bài thi IELTS Listening đòi hỏi sự tập trung cao độ, hãy luôn giữ bình tĩnh và ghi nhớ yêu cầu đề thật kỹ.  

3. Làm bài trên phiếu câu hỏi:

Trong phần thi IELTS Listening, bạn không nên vừa nghe vừa viết đáp án vào phiếu trả lời. Việc làm này phần nào sẽ khiến bạn bị phân tâm và dễ nhầm lẫn khi làm bài. Vào cuối phần thi, thí sinh sẽ có 10 phút để ghi lại đáp án sang phiếu trả lời. Vì vậy hãy làm bài trên phiếu câu hỏi và ghi chú lại những đáp án đúng, gạch bỏ những lựa chọn sai ngay lập tức. Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi câu hỏi hiện tại cũng như chuẩn bị cho các câu hỏi tiếp theo hơn.

Hãy làm bài IELTS Listening trên phiếu câu hỏi để dễ theo dõi.

4. Viết đúng chính tả:

Việc viết đáp án đúng chính tả là một yếu tố rất quan trọng trong phần thi IELTS Listening. Khi bạn ghi lại đáp án từ phiếu câu hỏi sang phiếu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn ghi đáp án cẩn thận và đúng chính tả. Bên cạnh chính tả, việc viết đáp án rõ ràng, dễ đọc cũng là điều bạn nên lưu ý. Các đáp án có thể viết hoa toàn bộ để dễ đọc hơn. 

Tại phần thi này, bạn cần chú ý vào việc danh từ trong đáp án ở dạng số ít hay số nhiều. Việc thêm “s” hay thiếu “s” sẽ được tính là hai đáp án hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, rất nhiều thí sinh bị mất điểm ở phần này. Hơn nữa, bạn cần lưu ý giới từ được sử dụng trong câu. Trong trường hợp đề bài có dạng điền vào chỗ trống, khi điền đáp án bạn cần đảm bảo rằng câu phải đúng ngữ pháp.

Nhiều thí sinh cũng đặt ra câu hỏi rằng đánh vần từ theo kiểu Anh-Mỹ hay Anh-Anh thì mới hợp lệ trong việc ghi đáp án bài nghe? Câu trả lời là cả hai cách ghi đều hợp lệ miễn là đáp án của bạn đúng.

Hãy chú ý viết đúng chính tả các đáp án của mình.

5. Đọc lướt các câu hỏi: 

Giữa các phần thi của bài IELTS Listening sẽ có những khoảng thời gian 30 giây để thí sinh đọc câu hỏi trong phần tiếp theo. Hãy tận dụng tối đa những khoảng nghỉ này để đọc sơ và cố gắng ghi nhớ những câu hỏi trong section kế tiếp. Việc đọc và ghi nhớ các câu hỏi sẽ giúp bạn chuẩn bị được rằng mình sắp được nghe gì. Từ đó, dễ dàng biết cần nghe những đoạn nào để có đáp án đúng. 

Luôn đọc trước các câu hỏi để nắm được bài nghe

6. Dự đoán đáp án: 

Một bí quyết làm bài IELTS Listening tốt là rèn luyện khả năng đoán đáp án. Sau khi đọc lướt hết các câu hỏi, bạn hãy thử dự đoán đáp án cho những câu hỏi ấy. Nếu đáp án là danh từ, hãy suy luận xem đáp án đó là tên, nơi chốn hay chữ số. Nếu đáp án có từ loại là động từ, hãy đoán xem ngữ cảnh đó thì động từ nào là phù hợp. Việc dự đoán đáp án sẽ giúp bạn dễ hình dung được những gì mình sắp nghe, tạo sự chuẩn bị tâm lý hay thậm chí giúp bạn có thể nghe dễ dàng hơn dù không hiểu được 100% từ vựng. 

7. Nghe toàn bộ:

Phần thi IELTS Listening có rất nhiều đáp án “nhiễu” khiến thí sinh chọn sai.  Ví dụ như câu hỏi đang đề cập đến điểm hẹn của hai người trong đoạn hội thoại như sau:

– Shall we meet at the coffee shop?

– Okay, we’ll be there.

– Oh, I forgot. The coffee shop closed today.

– So… Let’s meet in the park instead.

8. Luôn chuẩn bị cho câu hỏi tiếp theo:

Không chỉ đọc lướt toàn bộ câu hỏi, bạn cần luôn trong tâm thế chuẩn bị cho câu hỏi tiếp theo. Việc làm này sẽ giúp bạn giữ vững tinh thần trong suốt quá trình làm bài IELTS Listening. Giả sử bạn bỏ lỡ câu hỏi hiện tại, khi nghe được từ khoá trùng khớp với câu hỏi tiếp theo sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển câu kịp lúc và không bị mất dấu hoàn toàn. Biện pháp này giúp bạn phòng tránh được việc “lạc trôi liên hoàn” khi không nghe được đoạn hội thoại đang nhắc đến câu nào. 

9. “Lụi” đáp án:

10. Luyện nghe với nhiều accent khác nhau:

[super_form id=”3419″]

LINGO CONNECTOR 

195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.

Hotline: 0287 303 8596

Chinh Phục Học Bổng Fulbright: Bí Quyết Để Có Một Bộ Hồ Sơ Cạnh Tranh

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh – Trợ lý chương trình Fulbright Việt Nam, bài luận (essay) là mấu chốt của sự thành công.

Bài luận thứ nhất – bài Study Objectives (từ hiện tại tôi đang làm gì – tương lai tôi muốn gì) là bài luận để ứng viên trình bày mục tiêu học tập.

Bạn phải mô tả rõ ngành bạn muốn học, tại sao bạn muốn học ngành đó, những hoạt động bạn đề xuất trong quá trình đi học 2 năm là gì? Sau này bạn có thể làm gì với những kinh nghiệm kiến thức bạn tích lũy được sau khi nhận học bổng đi Mỹ về?

Bài luận thứ hai – Personal statement là bài luận cá nhân. Đây là bài học đi từ quá khứ đến hiện tại. Tôi đã và đang chuẩn bị như thế nào cho những việc tôi muốn làm từ hiện tại đến tương lai.

Ứng viên kể câu chuyện bản thân hoặc tự giới thiệu về mình bằng một cách nào đó để hội đồng tuyển chọn Fulbright thấy rằng bạn là ai, bạn có gì đặc biệt, đam mê và cam kết của bạn là gì, tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng?

Một sinh viên nữ hỏi chuyên gia tư vấn về bí quyết chinh phục học bổng Fulbright.

“Nếu bạn nào tinh ý sẽ thấy rằng mình viết bài luận có sự xâu chuỗi với nhau để thông qua 2 bài luận nhà tuyển chọn học bổng sẽ thấy rõ nhất quá trình/ hành trình của một ứng viên từ trước đến giờ. Và họ sẽ đánh giá ứng viên đã sẵn sàng để đi học thạc sĩ hay chưa”, bà Hạnh “bật mí”.

Thư giới thiệu không cần quá… “hoành tráng”

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của hồ sơ du học chính nữa là thư giới thiệu, đặc biệt khi bạn xin học bổng danh giá của Chính phủ như Fulbright.

Kinh nghiệm xin thư giới thiệu cho chương trình học bổng Fulbright

Các yếu tố còn lại: CV (sơ yếu lí lịch), bằng và bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh ứng viên có thể chuẩn bị dễ dàng. Cái quan trọng nhất ứng viên muốn giành học bổng Fulbright cần quan tâm là 2 bài luận và thư giới thiệu.

Không ít người nghĩ rằng,nhờ những người có chức vụ quan trọng viết thư giới thiệu sẽ hoành tráng và thuyết phục hơn. Tuy nhiên, các trường đại học Mỹ nói chung và cả chương trình học bổng Fulbright rất coi trọng về độ chi tiết và nội dung thư giới thiệu.

Những người đảm nhận chức vụ quan trọng thường bận rộn và có rất ít thời gian để viết thư giới thiệu về bạn một cách chi tiết. Hơn nữa, dù thư giới thiệu của bạn được viết bởi một người có chức vụ hay một giáo sư danh tiếng tại Việt Nam, bức thư cũng chỉ có giá trị tương đối bởi chưa chắc bộ phận tuyển sinh bên Mỹ đã biết về những người này.

Tiêu chí nào để tuyển chọn ứng viên?

“Hội đồng tuyển chọn Fulbright căn cứ vào tiêu chí nào để tuyển chọn ứng viên?”, một bạn trẻ tham dự chương trình đặt câu hỏi.

Trợ lý chương trình – Chương trình Fulbright Việt Nam cho hay: “Quan trọng nhất là Study Objectives (chuyên môn) và những kế hoạch của bạn trong tương lai.

Bạn phải thuyết phục được rằng cái bạn đang làm và cái bạn dự định học sẽ có ích đóng góp cho cái bạn đang và sẽ làm trong tương lai. Bạn phải chứng minh được mình đã có kinh nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực mà mình định học. Bạn phải thể hiện được tố chất lãnh đạo.

Thông qua bài luận và thư giới thiệu, hội đồng tuyển sinh tìm kiếm bạn có tiềm năng tố chất lãnh đạo hay không. Bạn có mong muốn đóng góp cho Việt Nam bằng những gì mình có hay việc đi học bên Mỹ chỉ mang lại lợi ích cho mỗi cá nhân bạn? Các chương trình học bổng luôn tìm ứng viên có thể lan tỏa tầm ảnh hưởng, đóng góp của quỹ học bổng đó với cộng đồng.

Thường chúng ta nghe đến “leadership” sẽ nghĩ đến việc mình phải ngồi ở vị trí lãnh đạo người khác, quản lý người khác. Nhưng không phải như vậy, người Mỹ họ hiểu leadership ở đây là trong mỗi cá nhân đều có leadership – bạn tự lãnh đạo bản thân mình thế nào? Chẳng hạn trong cuộc sống bạn gặp khó khăn, cú sốc, bạn vượt qua nó bằng cách nào, vươn lên thế nào?

“Leadership” cũng có thể là bạn tin vào điều gì đó rất đúng đắn, bạn nói không với rác thải nhựa và luôn lan tỏa, gây ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng ý thức bảo vệ môi trường, vận động mọi người xung quanh bạn từ bỏ túi nhựa, ống hút nhựa từ gia đình, văn phòng, trường học…

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Trợ lý Chương trình Fulbright Việt Nam chia sẻ bí quyết xây dựng bộ hồ sơ thành công tại Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ bậc Sau Đại học do Văn phòng Giáo dục Hoa Kỳ Education USA, trực thuộc phòng Văn hóa – Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức chiều ngày 12/9.

Tóm lại, nếu một bài luận cá nhân mà chỉ xoay quanh “tôi” – bản thân ứng viên thì tỉ lệ thành công rất thấp. Ngoài ra, hội đồng tuyển sinh cũng chú ý đến sự chín chắn của ứng viên để ứng viên có thể thích nghi với môi trường văn hóa rất khác Việt Nam.

Fulbright cũng mong muốn tìm kiếm các bạn có thể đóng vai trò đại sứ văn hóa để giúp người Mỹ biết thêm một chút về Việt Nam và sau khi đi học về có thể giúp người Việt xung quanh mình biết thêm về Mỹ.

Ứng viên phải chứng tỏ khả năng, nét tính cách phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh của học bổng.

Fulbright có ràng buộc gì với ứng viên không?

Fulbright không có ràng buộc nhưng mong muốn cao nhất của Fulbright là các bạn hứa những gì trong hồ sơ để có được Fulbright thì các bạn sẽ thực hiện lời hứa sau khi trở về.

Học bổng Fulbright có ràng buộc gì với ứng viên không?

Một ràng buộc duy nhất mà các bạn phải tuân thủ là mặt visa. Khi nhận bất kỳ học bổng nào của Chính phủ Mỹ để đi học, bạn sẽ được cấp J-1 visa.

Visa này quy định học xong bạn phải về nước sở tại của mình 2 năm trước khi bạn có thể xin một visa nhập cư hoặc làm việc ở bên Mỹ. Nghĩa là học xong học bổng Fulbright bạn sẽ không được xin visa ở lại làm việc tại Mỹ mà bạn phải về nước 2 năm.

Nếu bạn muốn sang các nước khác để làm việc vẫn được nhưng bạn vẫn nợ 2 năm (về quê hương) trước khi bạn quay trở lại Mỹ để làm việc hoặc nhập tịch.

Nếu bạn muốn ở lại Mỹ học lên tiến sĩ, đi hội thảo, đi du lịch ngắn ngày thì không ảnh hưởng gì.

Lệ Thu (ghi)

Bộ Tài Liệu Giúp Bạn Chinh Phục Ielts 7.0

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn hiện nay và bằng cấp IELTS là một trong những bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới. Với việc đi du học tại một đất nước khác ngoài Việt Nam thì tấm bằng IELTS là không thể thiếu đối với các bạn để có thể apply vào một trường đại học cũng như apply một học bổng của ngôi trường nào đó. Không chỉ ở nước ngoài mà IELTS cũng rất được coi trọng ở chính đất nước Việt Nam và tất nhiên nếu bạn có trình độ ngoại ngữ đã được chứng minh dựa vào điểm số IELTS của bạn thì cơ hội công việc cũng rất rộng mở đối với bạn.

Với tầm quan trọng của tiếng Anh và IELTS như thế, sau đây GSC xin cung cấp cho bạn bộ tài liệu ôn thi đầy đủ để giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như IELTS của bạn:

#1: Bộ tài liệu ôn thi IELTS tập trung Ngữ pháp – chìa khóa số 1

1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

2. Grammar for IELTS – with answers

#2: Tài liệu Từ vựng IELTS – chìa khóa số 2

Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng là kiến thức không thể không học khi đang ôn thi IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung. Nhiều bạn cảm thấy học từ vựng là một cực hình, vì cứ học rồi … quên. Đừng vội nản, bạn hiền ơi! Quên là bản tính con người. Tuy nhiên, nếu bạn có được một sách học từ vựng chất lượng thì việc ghi nhớ các từ mới cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

1. Cambridge Vocabulary for IELTS – Pauline Colleen

2. Vocabulary for IELTS – Collins

#3: Essential for IELTS – Chìa khóa cho từng Skill – lần 1

Đây là một cuốn sách phù hợp với mọi trình độ. Cho dù bạn chưa biết gì về IELTS hay biết “sơ sơ”, bạn vẫn có thể sử dụng nó để ôn tập.

Cuốn sách được viết đi từ dễ đến khó, mỗi skill được luyện tập đi, luyện tập lại nhiều lần giúp các bạn có thể thành thạo về IELTS. Các từ vựng trong cuốn sách cũng dễ tiếp cận từ đầu và nâng cao dần cho các bạn học tập.

#4: Trọn bộ tài liệu Collins for IELTS – Speaking, Reading, Listening & Writing – lần 2

#5: 15 Day’s Practice for IELTS – Ôn thi cấp tốc

Sau khi đã luyện tập từng skill cũng như có được vốn từ vựng, ngữ pháp khá tốt thì các bạn cần phải một bước cuối cùng trước khi bắt đầu quá trình luyện đề.

Với bộ sách này, các bạn hoàn toàn có thể biết việc mình cần phải làm trong 15 ngày cuối cùng là gì, mỗi ngày tự áp lực mình học một phần sẽ giúp các bạn hoàn thiện nốt các kĩ năng của bài thi IELTS cũng như căn chuẩn thời gian học tập hơn lí hơn.

#6: Cambridge IELTS tập 5-11 – Luyện đề IELTS

+ Cam 5

http://www.mediafire.com/download/4e1suj56ffjiku4/cam_5.rar

+ Cam 6

http://www.mediafire.com/download/7d8ci9wccii53th/cam_6.rar

+ Cam 7

http://www.mediafire.com/download/1mbb40gcvx0v5tc/cam_7.rar

+ Cam 8

http://www.mediafire.com/download/6lere13hs6e27ib/Cambridge_IELTS_8.rar

+ Cam 9

http://www.mediafire.com/download/sya5tq22dz21cne/Cambridge_IELTS_9.rar

+ Cam 10

http://www.mediafire.com/download/s9fyn4f76m3692w/Cambridge_IELTS_10.rar

+ Cam 11 (HOT)

(Pdf): http://www.mediafire.com/download/ts8oloqk37k5wsb/Cambridge+11+B%E1%BA%A3n+%C4%90%E1%BA%B9p.pdf

(Audio): http://www.mediafire.com/download/e0cbrnbfwflfvda/Cambridge+IELTS+11.rar

Hiện nay, đã có 11 tập tất cả, tuy nhiên, các bạn cũng không cần phải luyện cả 11 tập của bộ sách đề này. Các bạn chỉ cần luyện từ tập 5 đến 11 kết hợp với đề thi thật, đọc mẫu… sẽ mang lại hiệu quả cho bạn thay vì việc bạn phải mất nhiều thời gian học tất cả 11 quyển rất phí thời gian.

GSC mong rằng bộ tài liệu này sẽ trở thành bộ tài liệu có ích nhất trên con đường chinh phục IELTS của chính bạn.

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

Bí Kíp Chinh Phục Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Thpt

Học bổng du học Mỹ là một đề tài hết sức quen thuộc và chưa bao giờ hết hot với các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Nhiều người đã biết đến học bổng bậc đại học và sau đại học nhưng với học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những điều kiện gì?

Để có thể theo học tại các trường THPT Mỹ, trình độ TOEFL của bạn phải trên 500, tương đương với lớn hơn 60 theo TOEFL. Và để có thể đạt học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thì TOEFL phải trên 550 tương đương 79-80 theo TOEFL IBT.

Con số được đưa ra không hề thấp, nhưng nếu bạn có quyết tâm với sự chăm chỉ và nhanh nhẹn thì việc đạt được những con số này hòa toàn khả thi. Về kết quả học tập tại trường ở Việt Nam, điểm học bạ của bạn những năm gần đây nhất phải trên 8.5 và thậm chí trên 9.0 lại càng tốt. Học bạ sẽ là cơ sở chính để đánh giá tình hình và năng lực học tập của bạn cũng như ý thức, thái độ học tập trong những năm học trước.

Để có được học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những bằng cấp gì?

SSAT là một kỳ thi hết sức thông dụng của các trường lớn, có chất lượng giảng dạy rất tốt tại Mỹ dùng để tìm kiếm những ứng viên tài năng. Kỳ thi này rất khó, không chỉ yêu cầu tiếng Anh thông thạo mà còn chú trọng cả việc đào sâu kiến thức đã học ở trường lớp cùng với vốn hiểu biết xã hội.

Nhưng các bạn học sinh cũng đừng vì thế mà nản lòng, việc giành học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thông qua kì thi SSAT dù khó đến mấy cũng có cách ôn tập, chuẩn bị để vượt qua. Các đề thi mấu chốt là ở tập trung trong các chương trình lớp 8 ở Việt Nam mà thôi.

Cuộc thi có 2 loại mức độ là mức độ thấp và mức độ cao. Tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

Kỳ thi này cũng tương tự SSAT chỉ có điều là nó được các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh mà thôi. Một điểm khác nữa là HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Đó là 2 kì thi phổ biến nhất mà các em học sinh nên biết để chuẩn bị và hoàn thành thật tốt việc xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3.

Hồ sơ nhập học cho du học sinh Mỹ bậc THPT cần những gì?

Đơn nhập học: Đơn này có form mẫu với mỗi trường. Hãy lên website của trường đó để tải về và điền vào theo hướng dẫn đã có.

Đơn bổ sung các thành tích của bạn: Điền vào đơn này những mặt mạnh mà bạn cho là sẽ gây ấn tượng thật tốt với nhà trường mà bạn định theo học. Chẳng hạn như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ. Liệt kê càng nhiều càng tốt.

Bảng điểm: Lưu ý rằng hãy nộp bảng điểm cần có cả bản dịch sang tiếng anh nữa. Vậy nên bạn có thể nhờ đến các công ty tư vấn du học hoặc cơ quan dịch thuật xử lý giúp bạn.

Thư giới thiệu. Tuy chỉ là một tờ giấy thôi nhưng nó có quyền lực rất ghê gớm. Một lá thư giới thiệu từ một người có địa vị nhất và uy tín thì có thể đẩy cơ hội nhận học bổng của bạn lên đến 100%.

Chứng minh tài chính của gia đình bạn. Để có được thư nhập học chính thức thì yêu cầu chứng minh tài chính là bắt buộc. Bạn cần chứng minh được rằng bố mẹ bạn hoặc người bảo lãnh có khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ về cả học phí và tiền sinh hoạt.

Mách bạn bí kíp chinh phục học bổng du học Mỹ bậc THPT

Bên cạnh đó, lời khuyên dành cho các bạn là hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, CLB, đặc biệt là các CLB tiếng Anh. Những hoạt động này không chỉ giúp ích cho bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ mà còn ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ nữa.

Đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh không bao giờ là thừa cả. Có tiếng Anh thông thạo bạn sẽ tự tin hơn khi apply học bổng mà cũng phục vụ rát tốt cho học tập, công việc sau này.

Đó là những điều cần biết về quá trình xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 dành cho các bạn học sinh ở Việt Nam. Hãy nộp hồ sơ càng nhanh càng tốt, lên một kế hoạch thật chi tiết và nghiêm túc thực hiện để dành học bổng du học Mỹ.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI MEXICO.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bí Quyết Chinh Phục Ielts Listening trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!