Xu Hướng 10/2023 # 10 Bí Quyết Chinh Phục Ielts Listening # Top 18 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 10 Bí Quyết Chinh Phục Ielts Listening # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Bí Quyết Chinh Phục Ielts Listening được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Không hoảng loạn nếu không nghe được 100%:

2. Luôn ghi nhớ yêu cầu đề bài:

Việc ghi nhớ yêu cầu đề bài tưởng là hiển nhiên nhưng rất nhiều thí sinh vẫn mắc sai lầm. Ví dụ, khi đề yêu cầu bạn chỉ được viết không quá ba từ hoặc chọn chữ cái đúng. Thế nhưng trong quá trình thi, các thí sinh thường không ghi nhớ các yêu cầu này. Thay vì ghi chỉ chữ cái, bạn lại ghi từ vựng nghe được vào ô trống hay là ghi quá ba từ. Trong tất cả những trường hợp này, dù đáp án của bạn đúng cũng sẽ không được tính điểm. Bài thi IELTS Listening đòi hỏi sự tập trung cao độ, hãy luôn giữ bình tĩnh và ghi nhớ yêu cầu đề thật kỹ.  

3. Làm bài trên phiếu câu hỏi:

Trong phần thi IELTS Listening, bạn không nên vừa nghe vừa viết đáp án vào phiếu trả lời. Việc làm này phần nào sẽ khiến bạn bị phân tâm và dễ nhầm lẫn khi làm bài. Vào cuối phần thi, thí sinh sẽ có 10 phút để ghi lại đáp án sang phiếu trả lời. Vì vậy hãy làm bài trên phiếu câu hỏi và ghi chú lại những đáp án đúng, gạch bỏ những lựa chọn sai ngay lập tức. Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi câu hỏi hiện tại cũng như chuẩn bị cho các câu hỏi tiếp theo hơn.

Hãy làm bài IELTS Listening trên phiếu câu hỏi để dễ theo dõi.

4. Viết đúng chính tả:

Việc viết đáp án đúng chính tả là một yếu tố rất quan trọng trong phần thi IELTS Listening. Khi bạn ghi lại đáp án từ phiếu câu hỏi sang phiếu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn ghi đáp án cẩn thận và đúng chính tả. Bên cạnh chính tả, việc viết đáp án rõ ràng, dễ đọc cũng là điều bạn nên lưu ý. Các đáp án có thể viết hoa toàn bộ để dễ đọc hơn. 

Tại phần thi này, bạn cần chú ý vào việc danh từ trong đáp án ở dạng số ít hay số nhiều. Việc thêm “s” hay thiếu “s” sẽ được tính là hai đáp án hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, rất nhiều thí sinh bị mất điểm ở phần này. Hơn nữa, bạn cần lưu ý giới từ được sử dụng trong câu. Trong trường hợp đề bài có dạng điền vào chỗ trống, khi điền đáp án bạn cần đảm bảo rằng câu phải đúng ngữ pháp.

Nhiều thí sinh cũng đặt ra câu hỏi rằng đánh vần từ theo kiểu Anh-Mỹ hay Anh-Anh thì mới hợp lệ trong việc ghi đáp án bài nghe? Câu trả lời là cả hai cách ghi đều hợp lệ miễn là đáp án của bạn đúng.

Hãy chú ý viết đúng chính tả các đáp án của mình.

5. Đọc lướt các câu hỏi: 

Giữa các phần thi của bài IELTS Listening sẽ có những khoảng thời gian 30 giây để thí sinh đọc câu hỏi trong phần tiếp theo. Hãy tận dụng tối đa những khoảng nghỉ này để đọc sơ và cố gắng ghi nhớ những câu hỏi trong section kế tiếp. Việc đọc và ghi nhớ các câu hỏi sẽ giúp bạn chuẩn bị được rằng mình sắp được nghe gì. Từ đó, dễ dàng biết cần nghe những đoạn nào để có đáp án đúng. 

Luôn đọc trước các câu hỏi để nắm được bài nghe

6. Dự đoán đáp án: 

Một bí quyết làm bài IELTS Listening tốt là rèn luyện khả năng đoán đáp án. Sau khi đọc lướt hết các câu hỏi, bạn hãy thử dự đoán đáp án cho những câu hỏi ấy. Nếu đáp án là danh từ, hãy suy luận xem đáp án đó là tên, nơi chốn hay chữ số. Nếu đáp án có từ loại là động từ, hãy đoán xem ngữ cảnh đó thì động từ nào là phù hợp. Việc dự đoán đáp án sẽ giúp bạn dễ hình dung được những gì mình sắp nghe, tạo sự chuẩn bị tâm lý hay thậm chí giúp bạn có thể nghe dễ dàng hơn dù không hiểu được 100% từ vựng. 

7. Nghe toàn bộ:

Phần thi IELTS Listening có rất nhiều đáp án “nhiễu” khiến thí sinh chọn sai.  Ví dụ như câu hỏi đang đề cập đến điểm hẹn của hai người trong đoạn hội thoại như sau:

– Shall we meet at the coffee shop?

– Okay, we’ll be there.

– Oh, I forgot. The coffee shop closed today.

– So… Let’s meet in the park instead.

8. Luôn chuẩn bị cho câu hỏi tiếp theo:

Không chỉ đọc lướt toàn bộ câu hỏi, bạn cần luôn trong tâm thế chuẩn bị cho câu hỏi tiếp theo. Việc làm này sẽ giúp bạn giữ vững tinh thần trong suốt quá trình làm bài IELTS Listening. Giả sử bạn bỏ lỡ câu hỏi hiện tại, khi nghe được từ khoá trùng khớp với câu hỏi tiếp theo sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển câu kịp lúc và không bị mất dấu hoàn toàn. Biện pháp này giúp bạn phòng tránh được việc “lạc trôi liên hoàn” khi không nghe được đoạn hội thoại đang nhắc đến câu nào. 

9. “Lụi” đáp án:

10. Luyện nghe với nhiều accent khác nhau:

[super_form id=”3419″]

LINGO CONNECTOR 

195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.

Hotline: 0287 303 8596

Bí Quyết Chinh Phục Học Bổng Du Học Ngắn Hạn

Tại tọa đàm “Bước chân nhỏ cho hành trình lớn” diễn ra ngày 5/5 tại Hà Nội, chị Lò Thanh Hòa, người từng nhiều kinh nghiệm chinh phục học bổng ngắn hạn, chia sẻ bản thân không có bí quyết gì khi ứng tuyển mà chỉ luôn cố gắng đạt 5 tiêu chí: nắm bắt cơ hội, tự tin, tuân thủ, thành thật và may mắn.

Sinh ra ở vùng quê khó khăn thuộc tỉnh Sơn La, chị Hòa không nghĩ tới việc ra nước ngoài. Tự nhận không xuất sắc nhưng lại chinh phục học bổng tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản (SSEAYP), chương trình YSEALI Professional ở Mỹ và một số học bổng khác, chị Hòa cho rằng bản thân là minh chứng rõ nhất cho quan điểm “người không giỏi vẫn có cơ hội”.

Chị Lò Thanh Hòa từng gặp nhiều rào cản về kiến thức va ngôn ngữ nhưng đã chinh phục được các học bổng ngắn hạn. Ảnh: D.T

“Đó là học bổng ngắn hạn duy nhất mà tôi biết và tôi đã nắm bắt cơ hội đó. Nhưng nói thật lòng, khi nộp hồ sơ, tôi đã suy nghĩ rất nhiều bởi mình không xuất sắc, không giỏi tiếng Anh và cũng chẳng có tài lẻ nào”, chị Hòa nói và nhớ lại cảm giác bất ngờ khi được thông báo vượt qua vòng đầu. Sự tự tin ở những phần tiếp theo giúp chị được lên tàu, tham gia chuyến hành trình tìm hiểu các nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

Ngoài sự tự tin, theo chị Hòa, việc tuân thủ là điều cực kỳ quan trọng. Ở phần thi năng khiếu vòng loại SSEAYP, chị quan sát thấy tất cả thí sinh, dù tài giỏi tới đâu, chỉ cần sử dụng quá thời gian quy định của Ban tổ chức khoảng 30 giây là bị loại. Vì vậy, thí sinh cần thiết tôn trọng các quy định về thời gian hay về giới hạn từ trong khi viết bài luận.

Năm 2023, chị Lò Thanh Hòa tiếp tục ứng tuyển một chương trình khác mang tên YSEALI. Ở lần phỏng vấn này, sự thành thật đã giúp chị ghi điểm trước ban giám khảo. Câu hỏi được đặt ra là Bạn nghĩ bạn sẽ áp dụng được gì đã học về quản lý nhà nước ở bên Mỹ cho Việt Nam?

“Lúc đó, tôi thực sự không biết câu trả lời và từng có suy nghĩ nói dối. Sau khi bình tĩnh, tôi nghĩ nói dối sẽ không nói được trôi chảy và ban giám khảo sẽ nhanh chóng nhận ra nên đã nói thật là không biết. Thực sự, tôi không thể bê mô hình của Mỹ về Việt Nam nhưng tôi nghĩ sẽ học được những điều hay nhất để giúp Việt Nam có thể đạt được thành tựu như Mỹ đang có”, chị Hòa chia sẻ.

Làm thế nào để có một bộ hồ sơ ấn tượng?

Viết hồ sơ là bước đầu tiên trong quá trình chinh phục học bổng ngắn hạn. Chị Trần Anh Phương, người từng tham gia các chương trình giao lưu trao đổi thanh niên với Canada và Ấn Độ, cho rằng đây là bước rất quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải hoàn thành một cách nghiêm túc.

Theo chị Phương, trước khi viết hồ sơ, bạn nên dành 2-3 ngày để ngồi trong phòng yên tĩnh và nghĩ lại những bước phát triển của bản thân trong những năm qua cũng như cách làm thế nào để hồ sơ nổi bật hơn các bạn khác.

Hơn nữa, việc chỉ liệt kê kinh nghiệm không phải cách hay. Thay vào đó, hãy nói sâu về những hoạt động đã tham gia, mục đích của nó là gì, kéo dài ra sao, đối tượng hưởng lợi như thế nào, những khó khăn từng gặp phải… Chị Phương nhấn mạnh viết được sâu và hướng đến trọng tâm của chương trình sẽ có khả năng trúng cao hơn khi viết mông lung.

Cô gái sinh năm 1992 nhận định thêm cần viết hồ sơ sao cho khả năng lãnh đạo được nhấn mạnh bởi đây là kỹ năng quan trọng mà bất kỳ chương trình nào cũng muốn hướng tới.

Bí Quyết Chinh Phục Học Bổng Chính Phủ Úc Australia Awards Scholarship

AAS (Australia Award Scholarship – học bổng chính phủ Úc) là mơ ước của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. TNO xin giới thiệu những kinh nghiệm thực tế của thạc sĩ Trần Thanh Tâm, người đã chinh phục thành công học bổng này.

Thạc sĩ Trần Thanh Tâm (thạc sĩ Luật nghiên cứu tại Đại học La Trobe, Úc; hiện là giảng viên Trường đại học Ngoại thương cơ sở II tại chúng tôi chia sẻ: Không chỉ riêng học bổng AAS mà tất cả mọi học bổng, từ khâu hồ sơ đến phỏng vấn, yếu tố chuẩn bị luôn là điều mà các ứng viên cần lưu ý nhất. Thanh Tâm cho biết anh dành ít nhất 2-3 tháng để nghiên cứu về tất cả các loại giấy tờ, tìm hiểu và hoàn tất hồ sơ rất sớm. Còn thắc mắc gì, anh tìm hiểu thông tin trên các mạng xã hội, hỏi các anh chị đi trước.

“Quan trọng hơn cả là bạn phải xem thử mình có phù hợp với học bổng đó hay không? Học bổng AAS tìm kiếm những người có tố chất lãnh đạo, những người học tập tại Úc và có thể quay về Việt Nam để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. Do đó, nếu bạn chứng minh được những điều mà học bổng AAS cần, và chuẩn bị kỹ hồ sơ thì chắc hẳn bạn sẽ chinh phục được hội đồng xét duyệt”, Thanh Tâm khẳng định.

Thanh Tâm chia sẻ thêm kinh nghiệm của mình là “Stand out the crowd” ( Bước ra khỏi đám đông). Anh giải thích: Học bổng nhận hàng trăm, hàng nghìn đơn đăng ký. Do vậy, từ khâu điểm số, thành tích cá nhân và bài luận, bạn phải làm thế nào để nổi bật trước đám đông, đây chính là cách để bạn “săn” học bổng AAS.

Và dĩ nhiên bạn sẽ không bao giờ thành công nếu thiếu đi sự hỗ trợ của các bạn bè xung quanh. Những người thân sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ, tập dượt lúc phỏng vấn và hơn hết là một sự tự tin cho hành trình chinh phục học bổng.

Link gốc bài viết: https://thanhnien.vn/giao-duc/san-hoc-bong-thac-si-tran-thanh-tam-chinh-phuc-aas-604875.html

Chinh Phục Học Bổng Fulbright: Bí Quyết Để Có Một Bộ Hồ Sơ Cạnh Tranh

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh – Trợ lý chương trình Fulbright Việt Nam, bài luận (essay) là mấu chốt của sự thành công.

Bài luận thứ nhất – bài Study Objectives (từ hiện tại tôi đang làm gì – tương lai tôi muốn gì) là bài luận để ứng viên trình bày mục tiêu học tập.

Bạn phải mô tả rõ ngành bạn muốn học, tại sao bạn muốn học ngành đó, những hoạt động bạn đề xuất trong quá trình đi học 2 năm là gì? Sau này bạn có thể làm gì với những kinh nghiệm kiến thức bạn tích lũy được sau khi nhận học bổng đi Mỹ về?

Bài luận thứ hai – Personal statement là bài luận cá nhân. Đây là bài học đi từ quá khứ đến hiện tại. Tôi đã và đang chuẩn bị như thế nào cho những việc tôi muốn làm từ hiện tại đến tương lai.

Ứng viên kể câu chuyện bản thân hoặc tự giới thiệu về mình bằng một cách nào đó để hội đồng tuyển chọn Fulbright thấy rằng bạn là ai, bạn có gì đặc biệt, đam mê và cam kết của bạn là gì, tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng?

Một sinh viên nữ hỏi chuyên gia tư vấn về bí quyết chinh phục học bổng Fulbright.

“Nếu bạn nào tinh ý sẽ thấy rằng mình viết bài luận có sự xâu chuỗi với nhau để thông qua 2 bài luận nhà tuyển chọn học bổng sẽ thấy rõ nhất quá trình/ hành trình của một ứng viên từ trước đến giờ. Và họ sẽ đánh giá ứng viên đã sẵn sàng để đi học thạc sĩ hay chưa”, bà Hạnh “bật mí”.

Thư giới thiệu không cần quá… “hoành tráng”

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của hồ sơ du học chính nữa là thư giới thiệu, đặc biệt khi bạn xin học bổng danh giá của Chính phủ như Fulbright.

Kinh nghiệm xin thư giới thiệu cho chương trình học bổng Fulbright

Các yếu tố còn lại: CV (sơ yếu lí lịch), bằng và bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh ứng viên có thể chuẩn bị dễ dàng. Cái quan trọng nhất ứng viên muốn giành học bổng Fulbright cần quan tâm là 2 bài luận và thư giới thiệu.

Không ít người nghĩ rằng,nhờ những người có chức vụ quan trọng viết thư giới thiệu sẽ hoành tráng và thuyết phục hơn. Tuy nhiên, các trường đại học Mỹ nói chung và cả chương trình học bổng Fulbright rất coi trọng về độ chi tiết và nội dung thư giới thiệu.

Những người đảm nhận chức vụ quan trọng thường bận rộn và có rất ít thời gian để viết thư giới thiệu về bạn một cách chi tiết. Hơn nữa, dù thư giới thiệu của bạn được viết bởi một người có chức vụ hay một giáo sư danh tiếng tại Việt Nam, bức thư cũng chỉ có giá trị tương đối bởi chưa chắc bộ phận tuyển sinh bên Mỹ đã biết về những người này.

Tiêu chí nào để tuyển chọn ứng viên?

“Hội đồng tuyển chọn Fulbright căn cứ vào tiêu chí nào để tuyển chọn ứng viên?”, một bạn trẻ tham dự chương trình đặt câu hỏi.

Trợ lý chương trình – Chương trình Fulbright Việt Nam cho hay: “Quan trọng nhất là Study Objectives (chuyên môn) và những kế hoạch của bạn trong tương lai.

Bạn phải thuyết phục được rằng cái bạn đang làm và cái bạn dự định học sẽ có ích đóng góp cho cái bạn đang và sẽ làm trong tương lai. Bạn phải chứng minh được mình đã có kinh nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực mà mình định học. Bạn phải thể hiện được tố chất lãnh đạo.

Thông qua bài luận và thư giới thiệu, hội đồng tuyển sinh tìm kiếm bạn có tiềm năng tố chất lãnh đạo hay không. Bạn có mong muốn đóng góp cho Việt Nam bằng những gì mình có hay việc đi học bên Mỹ chỉ mang lại lợi ích cho mỗi cá nhân bạn? Các chương trình học bổng luôn tìm ứng viên có thể lan tỏa tầm ảnh hưởng, đóng góp của quỹ học bổng đó với cộng đồng.

Thường chúng ta nghe đến “leadership” sẽ nghĩ đến việc mình phải ngồi ở vị trí lãnh đạo người khác, quản lý người khác. Nhưng không phải như vậy, người Mỹ họ hiểu leadership ở đây là trong mỗi cá nhân đều có leadership – bạn tự lãnh đạo bản thân mình thế nào? Chẳng hạn trong cuộc sống bạn gặp khó khăn, cú sốc, bạn vượt qua nó bằng cách nào, vươn lên thế nào?

“Leadership” cũng có thể là bạn tin vào điều gì đó rất đúng đắn, bạn nói không với rác thải nhựa và luôn lan tỏa, gây ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng ý thức bảo vệ môi trường, vận động mọi người xung quanh bạn từ bỏ túi nhựa, ống hút nhựa từ gia đình, văn phòng, trường học…

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Trợ lý Chương trình Fulbright Việt Nam chia sẻ bí quyết xây dựng bộ hồ sơ thành công tại Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ bậc Sau Đại học do Văn phòng Giáo dục Hoa Kỳ Education USA, trực thuộc phòng Văn hóa – Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức chiều ngày 12/9.

Tóm lại, nếu một bài luận cá nhân mà chỉ xoay quanh “tôi” – bản thân ứng viên thì tỉ lệ thành công rất thấp. Ngoài ra, hội đồng tuyển sinh cũng chú ý đến sự chín chắn của ứng viên để ứng viên có thể thích nghi với môi trường văn hóa rất khác Việt Nam.

Fulbright cũng mong muốn tìm kiếm các bạn có thể đóng vai trò đại sứ văn hóa để giúp người Mỹ biết thêm một chút về Việt Nam và sau khi đi học về có thể giúp người Việt xung quanh mình biết thêm về Mỹ.

Ứng viên phải chứng tỏ khả năng, nét tính cách phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh của học bổng.

Fulbright có ràng buộc gì với ứng viên không?

Fulbright không có ràng buộc nhưng mong muốn cao nhất của Fulbright là các bạn hứa những gì trong hồ sơ để có được Fulbright thì các bạn sẽ thực hiện lời hứa sau khi trở về.

Học bổng Fulbright có ràng buộc gì với ứng viên không?

Một ràng buộc duy nhất mà các bạn phải tuân thủ là mặt visa. Khi nhận bất kỳ học bổng nào của Chính phủ Mỹ để đi học, bạn sẽ được cấp J-1 visa.

Visa này quy định học xong bạn phải về nước sở tại của mình 2 năm trước khi bạn có thể xin một visa nhập cư hoặc làm việc ở bên Mỹ. Nghĩa là học xong học bổng Fulbright bạn sẽ không được xin visa ở lại làm việc tại Mỹ mà bạn phải về nước 2 năm.

Nếu bạn muốn sang các nước khác để làm việc vẫn được nhưng bạn vẫn nợ 2 năm (về quê hương) trước khi bạn quay trở lại Mỹ để làm việc hoặc nhập tịch.

Nếu bạn muốn ở lại Mỹ học lên tiến sĩ, đi hội thảo, đi du lịch ngắn ngày thì không ảnh hưởng gì.

Lệ Thu (ghi)

Du Học Singapore Cần Chinh Phục Ielts Bao Nhiêu?

Những năm gần đây, du học Singapore đang là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ Việt Nam vì sự thuận tiện trong vấn đề visa và những yêu cầu để được nhập học cũng không quá khắt khe.

Một trong những yêu cầu quan trọng khi bạn xác định đi du học chính là tiếng Anh mà cụ thể ở đây chính là IELTS. Vậy du học Singapore cần chinh phục IELTS bao nhiêu?

Yêu cầu chung về chứng chỉ IELTS để đi du học Singapore tương đối thoải mái đối với các bạn có ý định đi du học tại đất nước này. Đối với chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao và dự bị đại học là 5.0 – 5.5, đối với đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5.

Ví dụ điều kiện IELTS của một số trường cụ thể:

Tuy nhiên, nếu các bạn chưa có IELTS hoặc TOEFL cũng không cần phải quá lo lắng. Cánh cửa du học Singapore luôn rộng mở chào đón các bạn, chỉ cần các bạn có niềm đam mê, nỗ lực và ước muốn thực sự.

Hầu hết các học viện ở Singapore đều có chương trình hỗ trợ tiếng Anh đầu vào cho các bạn sinh viên quốc tế. Các bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để xác định năng lực tiếng Anh của mình. Từ đó nhà trường sẽ xác định bậc học tiếng Anh phù hợp nhất đối với bạn trước khi bước vào chương trình học chính. Chương trình tiếng Anh dự bị có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào trình độ tiếng Anh của bạn. Điều này đảm bảo bạn sẽ có đủ khả năng ngôn ngữ để bắt đầu chương trình đào tạo chính thức của trường bạn đang theo học.

Đặt lịch tư vấn

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Làm Sao Để Chinh Phục Ielts General Hiệu Quả Nhất?

IELTS General Training dành cho những ai muốn xin việc hay định cư ở các nước nói tiếng Anh. Kỳ thi nhằm kiểm tra trình độ ngoại ngữ của bạn có đủ đáp ứng trong việc giao tiếp và làm việc ở môi trường quốc tế không.

Gồm 4 phần, thời gian là 40 phút cho 40 câu hỏi.

Phần 1: Cuộc đối thoại hàng ngày trong cuộc sống.

Phần 2: Đoạn độc thoại ở bối cảnh thường ngày.

Phần 3: Cuộc đàm thoại mang tính học thuật giữa hai đến bốn người.

Để luyện tập các kỹ năng IELTS và nâng cao trình độ, bạn có thể sử dụng các app trên điện thoại hoặc chương trình học tiếng Anh. Tham khảo tại “8 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp bạn nâng cao trình độ không thể bỏ qua”

Bài đọc sẽ ngắn và dễ hơn so với IELTS ACADEMIC.

3 phần, 40 câu hỏi trong 60 phút.

Phần 1: Hai hoặc ba văn bản ngắn về thực tế.

Phần 3: Một văn bản dài và khó hơn. Bài đọc này có mức độ khó tương đương bài 1 của IELTS ACADEMIC

3 phần kéo dài khoảng 11 – 15 phút.

Phần 3: Giám khảo đặt thêm câu hỏi nhằm khai thác kỹ hơn đề tài ở phần 2: 4-5 phút

2 phần, 60 phút.

Phần 1: Đặt ra một tình huống và yêu cầu người thi viết một lá thư trong 150 từ.

Phần 2: Viết một bài luận về 1 vấn đề nào đó.

Quy cách chấm điểm

Điểm thi IELTS là trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, với thang điểm từ 1 đến 9. Sau 2 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả.

Phần thi Speaking sẽ giám khảo sẽ cho điểm dựa theo các tiêu chí:

Lưu loát và tính gắn kết: Fluency and Coherence

Vốn từ vựng: Lexical Resource

Ngữ pháp: Grammatical Range and Accuracy

Cách phát âm – Pronunciation

Phần thi Writing sẽ tính theo:

Hoàn thành đúng, đủ các yêu cầu.

IELTS Writing Task 2, dựa vào tiêu chí: tính gắn kết giữa các ý, các đoạn (Coherence and Cohesion); Từ vựng (Lexical Resource) và đa dạng ngữ pháp (Grammatical Range and Accuracy).

Ý nghĩa thang điểm chuẩn IELTS

Trình độ tiếng Anh của người thi sẽ đánh giá từ 1 đến 9. Mỗi nấc sẽ tương ứng với một level như sau:

IELTS không có 0 điểm, nếu có là do thí sinh bỏ thi.

1 điểm: không biết ứng dụng tiếng Anh vào đời thường (hoặc chỉ biết vài từ đơn).

2 điểm: gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và viết tiếng Anh. Chỉ dùng từ đơn hoặc cấu trúc ngữ pháp đơn giản nhất để diễn đạt.

3 điểm: giao tiếp được trong tình huống quen thuộc và có nhiều vấn đề trong giao tiếp.

4 điểm: giao tiếp thành thạo trong vài tình huống cụ thể và gặp khó khăn khi giao tiếp phức tạp.

5 điểm: có thể sử dụng một phần tiếng Anh, nắm được tình huống nhưng thường xuyên mắc lỗi.

6 điểm: sử dụng tốt trong các tình huống khó vẫn mắc nhiều lỗi.

7 điểm: nắm vững tiếng Anh nhưng đôi khi không chính xác hoặc không phù hợp trong tình huống.

8 điểm: hoàn toàn vững ngôn ngữ, chỉ mắc một số lỗi đơn giản.

9 điểm: trình độ thông thạo ngôn ngữ.

Học IELTS GENERAL ở đâu?

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS GENERAL ngày càng không thể phủ nhận để có cơ hội phát triển tương lai. Do đó, có rất nhiều trung tâm luyện thi ielts general ra đời. Nhiều người đã phải đau đầu để suy nghĩ và lựa chọn. ACET tự hào là trung tâm Anh ngữ tại chúng tôi được IDP quản lý (tổ chức giáo dục quốc tế, có trụ sở chính tại Úc, chuyên cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh, đồng sở hữu và tổ chức các kỳ thi IELTS trên toàn thế giới.)

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bí Quyết Chinh Phục Ielts Listening trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!